Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/02/2021 09:02 # 1
thuphuong21
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 58/110 (53%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 608
Được cảm ơn: 4
Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người


Cho dù đó là một hang động tuyệt đẹp dưới nước, các thợ lặn khuyên bạn không nên mạo hiểm tính mạng của mình ở những nơi này.

Lặn là bộ môn được rất nhiều người yêu thích, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. Những người thợ lặn có kinh nghiệm cho rằng, tất cả những gì cần làm là khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực (theo nghĩa đen) và kỹ năng bơi giỏi. Mặc dù là vậy, một số tai nạn chết người vẫn có thể xảy ra khi một người thợ lặn quá tham vọng.

Trên thế giới có một số địa điểm mà ngay cả những thợ lặn giàu kinh nghiệm nhất cũng phải dè chừng. Đáng ngạc nhiên là nhiều địa điểm lặn nguy hiểm nhất thế giới lại ở những nơi rất khiêm tốn, lối vào rất nhỏ dẫn tới một thế giới rộng lớn bên dưới lòng đất. Nhiều nơi trong số đó chưa được phát hiện đầy đủ, đơn giản là do mức độ nguy hiểm cao, cần có kỹ năng lặn chuyên nghiệp và kế hoạch cụ thể.

Khi nói đến những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn, nhưng lại cực kỳ nguy hiểm, những thợ lặn chuyên nghiệp chỉ ra những nơi sau:

Jacob's Well

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 1

Ở Wimberly, Texas, có một cái giếng đặc biệt, bên dưới độ sâu hàng chục mét sẽ dẫn tới một vực thẳm tối tăm, ảm đạm, không nhiều người muốn lặn xuống. Độ sâu không xác định bên dưới dễ khiến người lặn mất phương hướng, lối đi rất hẹp dẫn tới nguy cơ bị cuốn sâu vào lòng đất, không thể thoát ra được.

 

Khi thợ lặn xuống độ sâu hơn 60 mét, nhiều đường hầm hang động dẫn họ ra khỏi đáy giếng, rất nhiều góc khuất tối tăm chắn tầm nhìn của thợ lặn. Ít nhất có 8 thợ lặn đã mất mạng khi cố gắng khám khá nơi này.

Cenote Esqueleto

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 2

Mối nguy hiểm xung quanh Cenote Esqueleto, còn được gọi là 'Ngôi đền của sự diệt vong' ở Mexico là việc thiếu ánh sáng. Mặc dù dưới nước ở nơi này không nguy hiểm như các hang động dưới lòng đất, nhưng một số vị trí nhất định tại điểm lặn mà có ít hoặc không có ánh sáng xuyên qua nước, khiến thợ lặn gần như không thể biết mình đang ở đâu. Điều này có nghĩa là nguy cơ mất phương hướng cao, không có cách nào để quay trở lại lối vào.

Lỗ Xanh

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 3

Hố Xanh ở Belize thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới hơn bất kỳ nơi nào khác, đơn giản là do tính chất độc đáo của nó. Bản thân cái hố này là một vực thẳm đen tối, khó có thể xác nhận được độ sâu bằng mắt thường.

Nhiều thợ lặn đã mạo hiểm xuống bên dưới, bằng những cú nhảy với tốc độ nhanh. Một cú rơi đầy háo hức như thế cuối cùng dẫn xuống giếng đá vôi, gây ra những tai nạn chết người. Đồng thời, nhiều thợ lặn cũng không thể tìm được lối ra.

Suối Ginnie

 

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 4
 

 

Người ta nói rằng, hệ thống hang động của Quỷ không khiến thợ lặn lo lắng về độ sâu mà là những mỏm đá nhô nguy hiểm và những đường hầm hẹp có thể tàn phá thiết bị lặn.

Sự trong trẻo và ấm áp đầy quyến rũ của suối nước Ginnie ở Florida là điều thu hút các thợ lặn tìm đến. Nhưng những người thiếu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng, những cạnh gồ ghề và những khúc cua dốc có thể đánh bật thiết bị hoặc thậm chí phá hủy, rất nguy hiểm nếu họ lặn quá sâu vào hệ thống hang động bên dưới. Dòng chảy ở đây cũng rất mạnh, thợ lặn sẽ đối diện với nhiều điều kiện khó khăn và nguy hiểm bên dưới nước.

Hố Samaesan

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 6

Hố Samaesan là điểm lặn nguy hiểm nhất ở Thái Lan vì nhiều lý do. Bản thân hố sâu 280m, đồng thời thợ lặn cần cảnh giác với bom đạn chưa nổ có thể còn sót lại trước đó.

Địa điểm này từng là bãi rác của quân đội, do đó các thợ lặn cần phải đặc biệt thận trọng khi khám phá độ sâu ở nơi này. Ngoài ra, dòng chảy mạnh có thể đẩy thợ lặn xa với lộ trình của mình, khiến nơi này rất mạo hiểm để lặn.

Eagle's Nest Sinkhole

Những địa điểm lặn trông rất hấp dẫn nhưng lại lấy đi sinh mạng của rất nhiều người - 7

Hố sụt Eagle's Nest ở Florida đưa ra rất nhiều cảnh báo dành cho những ai có ý định lặn tại đây. Nơi này còn gọi là đỉnh Everest dành cho thợ lặn. Những đường hầm hẹp đòi hỏi thợ lặn phải có nhiều kinh nghiệm, bình tĩnh trong mọi tình huống, họ cần phải tìm ra hang động lớn nhất dưới nước để lấy oxy trước khi nguồn cung cấp không khí cạn kiệt. Một số thợ lặn đã mất mạng khi cố gắng tiếp cận và nơi này nguy hiểm đến mức các biển báo được đặt trên và dưới mặt nước.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021