Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/06/2014 13:06 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 21/150 (14%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1071
Được cảm ơn: 415
Aspartame đường hóa học?


1) Aspartame trong cơ thể bị chuyển hóa thành Formaldehyde – một loại chất gây ung thư

Bao gồm ba hợp chất riêng biệt, aspartame là một loại hóa chất độc hại hiệp đồng. Nghĩa là, tổng hợp các thành phần của nó sẽ tạo thành một loại chất có độc tố nhiều hơn theo cấp số nhân so với mỗi riêng từng phần đơn lẻ. Và thậm chí khi đứng một mình, ba chất thành phần chính trong aspartame – acid aspartic, phenylalanine và methanol – bản thân chúng cũng vô cùng độc hại rồi.

Methanol tự do đặc biệt có độc tính cao. Khi được hấp thụ vào cơ thể, đầu tiên nó chuyển hóa thành formaldehyde và sau đó thành acide formic. Không giống với methanol trong nước giải khát có cồn và trong nhiều loại rau quả khác, methanol được tạo ra từ aspartame không có ethanol – chất có tác dụng bảo vệ chống ngộ độc methanol. Bản thân methanol giúp bảo quản các mô sống, phá hủy DNA, và có thể gây ung thư hạch, ung thư máu, và các căn bệnh ung thư khác.

2) Aspartame gây béo phì và hội chứng chuyển hóa.

Các chất ngọt nhân tạo thường được xem là một chất thay thế an toàn cho đường, nhưng ngày nay nhiều người đã nhận ra chúng là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và rối loạn chuyển hóa, như tiểu đường khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng các chất hóa học như aspartame có lẽ còn gây phá hủy nhiều hơn thế, bởi chúng khiến cơ thể tăng cân theo cách không liên quan đến lượng calo tiêu thụ.

Một bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite từ năm 2013 đã chỉ ra rằng, so với sucrose, một loại đường, aspartame thực sự còn đáng sợ hơn nếu nhìn ở góc độ gây béo phì. Nghiên cứu tương tự công bố tren tap chi sinh duoc hoc phát hiện, aspartame làm thay đổi việc sản xuất hóc môn tự nhiên trong cơ thể, làm tăng cả cảm giác ngon miệng và thèm chất ngọt.

3) Ủy viên FDA do tổng thống Reagan bổ nhiệm đã giúp Aspartame được phê chuẩn, mặc dù có những bằng chứng cho thấy mức độc hại của nó

Cho dù bạn có tin hay không, aspartame là một phát hiện tình cờ của các nhà khoa học nghiên cứu phát triển thuốc lở loét cho G.D. Searle and Company, một công ty dược sau này bị Monsanto mua lại vào năm 1985. Khi các nhà khoa học phát hiện rằng chất hóa học có vị ngọt, G.D Searle đã trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để được phê chuẩn thương mại FDA.

Nhưng những nghiên cứu về an toàn đầu tiên được tiến hành trên loại hóa chất này đã cho thấy, nó gây ra chứng động kinh nghiêm trọng và tử vong ở khỉ – đó đều là những phát hiện được lấy từ FDA. Khi các nhà khoa học của FDA phát hiện rằng aspartame không an toàn, G.D Searle đã thực hiện một bước đi chiến lược, đó là đợi cho đến khi ủy viên FDA mới được tổng thống Ronald Reagan bổ nhiệm để trình hóa chất này lên FDA phê duyệt.

Chi tiết cuộc giao dịch chính trị này được nêu trong các tài liệu dưới đây và được đăng trên website chính thức của FDA. Nhưng nó đủ để nói rằng aspartame chưa bao giờ được chứng minh là an toàn. Chính nhờ có tham nhũng và đút lót mà chất ngọt nhân tạo này có thể được chấp nhận sử dụng trong hơn 9000 sản phẩm tiêu thụ, và rất nhiều trong số đó vẫn đang được sử dụng cho tới ngày nay:

4) Aspartame được làm từ phân của vi khuẩn biến đổi di truyền E. Coli

Một thực tế đáng lo ngại khác về aspartame đó là nó được sản xuất từ phân vi khuaanr ecoli Tương tự với quá trình lên men, E. Coli được biến đổi với một số loại gen đặc biệt khiến chúng tạo ra mức enzyme cao bất thường. Và, như một sản phẩm phụ của quá trình này, loại enzyme đó sẽ tạo ra phenylalanine cần thiết cho việc sản xuất aspartame.

5) Aspartame vượt qua hàng rào máu não, có thể gây tổn thương não bộ vĩnh viễn

Aspartame bao gồm khoảng 40% acide aspartic, một loại acide amino dạng tự do có khả năng vượt qua màng của hệ thống mao mạch não. Khi số lượng hợp chất này từ aspartame vượt quá mức, các tế bào não sẽ bị tấn công bởi quá nhiều canxi. Điều đó sẽ hủy hoại tế bào thần kinh, và thậm chí làm chết các tế bào

Trong các trường hợp nặng, tiếp xúc  với acid aspartic, còn được gọi là aspartate, có thể dẫn đến những tác động về thần kinh như chứng động kinh và bệnh Alzheimer. Điều này cũng ám chỉ nó có thể gây ra các căn bệnh như đa xơ cứng (MS) và mất trí nhớ. Rối loạn nội tiết, hoặc mất cân bằng trong sản xuất hóc môn, hay thiếu hóc môn, cũng dẫn đến cái gọi là tiếp xúc “excitotoxin”, hay tiếp xúc với acid amino dạng tự do như aspartate. Tất cả những yếu tố này đều kích thích mạnh mẽ lên não bộ.



              Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024