Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/11/2018 00:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 147/200 (74%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 2047
Được cảm ơn: 14
Ngành thiết kế đồ họa trong công nghệ tin học ứng dụng


Có quá nhiều thắc mắc về ngành học này. Học ngành thiết kế đồ họa khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm gì? Ngành học này có thú vị hay không? Thu nhập ngành này có cao không? Là đa số câu hỏi mà các bạn sinh viên cuối cấp gởi câu hỏi tại buổi Meeting tại trường Cao đẳng Việt Mỹ vừa qua. Để thông tin kịp thời cho các bạn nắm rõ, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cũng như lợi ích của ngành học này nhé.

thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa có phải là công nghệ thông tin?

Thiết kế đồ họa có thể xem là một phần rất rất nhỏ trong công nghệ thông tin đa chiều hiện nay, chỉ  tập trung vào chuyên ngành thiết kế sản phẩm cho in ấn cũng như marketing truyền thông… Tuy nhiên, để thiết kế với công cụ là máy tính công nghệ, ngành này các bạn phải được tiếp xúc nhiều với hệ thống thông tin máy tính, hiểu hơn về cơ chế làm việc của các lọai phần mềm vẽ hoặc thiết kế bản vẽ hình ảnh theo yêu cầu. Ở năm nhất các bạn sẽ được làm quen với hoạt động cơ bản trong ngành, thông qua một vài bài giới thiệu về công nghệ thông tin ứng dụng trong ngành thiết kế đồ họa và kiến thức của ngành mỹ thuật nói chung.

Nhưng các bạn phải biết rõ rằng, thiết kế đồ họa  là thiết kế nhắm vào mục đích giải quyết: Quảng cáo thương hiệu và giải quyết nhu cầu về truyền thông bằng các sản phẩm mang tính hình ảnh, thông tin. Các bạn chỉ học về đồ họa và thiết kế.

Tuyệt đối không phải là ngành học về CNTT như: lập trình viên hoặc  lập trình phầm mềm quản trị website,phần mềm & phần cứng…

thiết kế đồ họa

Như vậy, thiết kế đồ họa là làm gì?

Định nghĩa:

Nói cách khác, ngành này là ngành bán sản phẩm quảng cáo hình ảnh bằng nét cá tính, sự phá cách mới mẻ của mình trong lĩnh vực (thiết kế & đồ họa) một cách tinh tế, nghệ thuật và sáng tạo. Thiết kế những hình ảnh để minh họa cho thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu trong thương mại. Các sản phẩm đồ họa ra đời để thỏa mãn về  nhu cầu quảng cáo thương hiệu.

Ngày nay, các website thương mại điện tử, công ty, doanh nghiệp cho đến shop hay cửa hàng nhỏ cũng đều tập trung kinh doanh bằng hình thức online. Các công ty game tập trung khai thác hình ảnh nhân vật, xuất bản tạp chí, phim ảnh, hoạt hình giải trí… Các công ty khởi nghiệp  cần hình ảnh đại diện, quảng cáo thương hiệu, bản vẽ banner, poster… đều rất cần nhân sự về ngành này.

Họ cần nhân sự thiết kế đồ họa xuất bản ra những hình ảnh ấn tượng bằng 2D trong in ấn  hoặc 3D cho website điện tử,  đặc biệt là phương tiện truyền thông đại chúng. Công việc của người thiết kế đồ họa là phải sáng tạo, thể hiện ý tưởng, mục đích, định dạng hình ảnh thông tin sao cho phù hợp và ấn tượng nhất đến khách hàng của họ.

thiết kế đồ họa

Làm gì sau khi ra trường:

Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa các bạn được lĩnh hội kỹ năng đặt vấn đề và đưa ra mục tiêu, bên cạnh đó là kiến thức chuyên môn ngành – giúp cho các bạn có những kiến thức nền tảng để xây dựng và thiết kế theo xu hướng đồ họa quốc tế. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được bố trí làm việc tại các vị trí quan trọng như sau:

  • Chuyên viên thiết kế đồ họa cao cấp.
  • Chuyên viên xử lý hình ảnh thương hiệu.
  • Chuyên viên chế bản ảnh.
  • Biên tập phim ảnh, thông tin báo chí.
  • Chuyên viên kỹ thuật điện ảnh.
  • Chuyên viên chế tác nhân vật game.
  • Chuyên viên xây dựng và thiết kế nội thất.
  • Chuyên viên thiết kế giao diện website.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng quốc gia chính quy với chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ. Các bạn có thể ứng cử vào làm việc tại phòng chức năng phát triển khách hàng hay nhận diện quảng cáo tại các tập đoàn đa quốc gia. Học tại trường các bạn có cơ hội tiếp xúc học bổng du học ngành này ở các nước phát triển, để tìm cho mình một tương lại vững vàng và thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn:kênh 14.vnCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021