Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/06/2019 20:06 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 156/220 (71%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 2466
Được cảm ơn: 14
Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa


Bộ môn Công nghệ & Kỹ Thuật Môi Trường – Đại học Duy Tân ra đời vào năm 2008 dưới sự quản lý của Ban Giám hiệu & Khoa Khoa học Tự nhiên, sau đó là khoa Kiến trúc. 

 
Vào ngày 3/8/2009, với QĐ số 951, Bộ môn Công nghệ & Kỹ Thuật Môi Trường chính thức được tách khỏi Khoa Kiến trúc, hình thành nên Khoa Công nghệ Môi trường và sau này được đổi tên thành Khoa Môi trường. 
Cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa
Cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa
 
Khi mới thành lập, Khoa chỉ đào tạo một bậc Đại học, với một chuyên ngành duy nhất là Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường. Đến nay, Khoa đã tổ chức được 2 bậc đào tạo là Cao đẳng, Đại học chính quy ở ba ngành là Công nghệ & Kỹ thuật môi trường; Quản Lý Tài nguyên & Môi trường; Công nghệ Thực phẩm. Hiện Khoa cũng đang chuẩn bị đội ngũ nhân sự và cở sở vật chất để đào tạo chương trình Thạc sỹ về Quản lý rủi ro môi trường và thiên tai, kết hợp với một trường ĐH tiên tiến từ một nước phát triển. Khoa cũng đang chuẩn bị mọi điều kiện để mở thêm ngành An toàn Lao động bậc Đại học, dự kiến tuyển sinh vào năm học 2018-2019.
 
Theo nhận xét, đánh giá của các chuyên gia ngoài trường, chất lượng đồ án tốt nghiệp của sinh viên đào tạo tại Khoa năm sau cao hơn năm trước. Nếu những năm đầu mới thành lập, số lượng sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa hầu như không có, sinh viên chưa thực sự đam mê các hoạt động nghiên cứu thì đến cuối năm 2013, đã có 16/41 sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp là các đề tài nghiên cứu khoa học. Vào thời điểm hiện tại, Khoa có 35/305 sinh viên đang tham gia thực hiện 9 đề tài NCKH; các giảng viên trong Khoa đang tham gia thực hiện 8 đề tài NCKH của giảng viên, trong đó 7 đề tài là cấp trường và 1 đề tài là hợp tác quốc tế. Số lượng các bài báo khoa học công bố trong nước và quốc tế của Khoa cũng theo chiều hướng tăng dần. Số sinh viên tốt nghiệp đúng hạn mỗi khoá đạt khoảng 65 đến 75% tổng số đầu vào, trong đó 60% thuộc loại khá giỏi, 40% trung bình khá và trung bình. Và, qua khảo sát của Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp & Chuyển giao Công nghệ của Trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân có việc làm đạt ở mức cao.
 
Tất cả vì chất lượng và việc làm của sinh viên”, chủ trương của Khoa là đào tạo gắn liền với trải nghiệm thực tiễn, trong những năm qua, Khoa Môi trường đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn kết với các tổ chức quản lý môi trường cũng như các công ty xử lý, dịch vụ môi trường trong khu vực. Khoa thường xuyên mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp tham gia hội đồng khoa học Khoa, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên. Các hoạt động này không chỉ giúp cho sinh viên có thêm các kiến thức từ thực tế cuộc sống mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...
 
Kế thừa truyền thống của Khoa, tập thể CB - GV - NV và các em sinh viên quyết tâm xây dựng Khoa Môi trường – Công nghệ Hóatrường ĐH Duy Tân ngày càng vững mạnh; làm tốt công đào tạo; phấn đấu đưa chất lượng đào tạo của Khoa cũng như của nhà trường ngày càng cao hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.
 
Nguồn: báo tuôi trẻ


Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021