Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2022 11:09 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Ngôn ngữ lập trình nào dễ nhất cho game?


Phát triển video game là một lĩnh vực luôn thay đổi. Các ngôn ngữ lập trình và công nghệ mới xuất hiện vài năm một lần.

Để học cách phát triển game, bạn cần hiểu ngôn ngữ nào phù hợp nhất với sở thích học tập của mình. Bạn có thể xem xét một loạt các yếu tố, chẳng hạn như dễ học, khả năng sử dụng, tính khả dụng và phạm vi hoạt động.

Đặc biệt, những ngôn ngữ lập trình này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu phát triển game.

1. Java

Java

Java là một ngôn ngữ có thể sử dụng cho nhiều mục đích và nó được dùng để tạo các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả video game.

Java là một ngôn ngữ lập trình cổ điển, được phát triển từ những năm 1990. Do lịch sử lâu đời và cộng đồng lớn hỗ trợ nó, Java đã tích lũy được rất nhiều tài nguyên cho người mới bắt đầu.

Với bản chất mục đích chung của nó, Java là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu và là một trong những ngôn ngữ dễ chơi nhất đối với các game.

Phạm vi triển khai Java Virtual Machine (JVM) của nó cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ cho game, ngay cả khi nó được thiết kế cho các ứng dụng phía server.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh máy ảo của Java để đáp ứng yêu cầu của mình.

2. Python

Python

Python là ngôn ngữ có nhiều mục đích sử dụng và cũng là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để phát triển game. Một lợi thế rõ ràng của Python là tính đơn giản của nó; vì nó là một ngôn ngữ cấp thấp, bạn có thể học Python ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.

Python đã trở nên phổ biến rộng rãi trong số các nhà phát triển game những năm gần đây vì tính linh hoạt và đơn giản của nó. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hiệu quả cao này cho những việc khác nhau và có rất nhiều tài nguyên khác nhau để giúp bạn thành thạo Python.

Rất nhiều thư viện và công cụ có sẵn để hỗ trợ bạn trong việc phát triển video game với Python. Mặc dù Python không phải là ngôn ngữ hữu ích nhất để tự phát triển game, nhưng nó rất hữu ích để làm việc với nhiều game engine khác nhau.

Ngôn ngữ mở đường để làm việc với nhiều tùy chọn, chẳng hạn như Unreal Engine 4 của Python, Godot và nhiều tùy chọn khác. Với kiến ​​thức sâu rộng như vậy, bạn có thể trở thành nhà vô địch trong việc phát triển game 3D chất lượng cao.

Nếu bạn muốn sử dụng các thư viện tích hợp sẵn của Python, bạn phải kiểm tra một trong những thư viện được sử dụng phổ biến nhất: PyGame. Thư viện này có phần chia sẻ riêng của nó về các tính năng thú vị và bổ sung cho Python cốt lõi.

3. Lua

Lua

Lua là một trong những ngôn ngữ mã dễ dàng nhất hiện có để phát triển video game. Các game học đường cũ như Magic: the Gathering, cũng như những game mới như Angry Birds và Age of Conan được xây dựng bằng Lua.

Tính dễ sử dụng của Lua khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, cũng như những người có sở thích muốn phát triển và thiết kế game trong thời gian rảnh rỗi. Nhiều game engine hỗ trợ Lua, bao gồm Unreal Engine 4, Godot, CryEngine, Corona SDK và Gideros Mobile.

Sự đơn giản của Lua làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của các framework chơi game, bạn có thể muốn dùng thử Love2D, vì nó chạy trên Lua.

4. C#

C#

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu phát triển game, học C# là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. C# là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ hoạt động với nhiều thư viện khác nhau để giúp bạn tạo ra các game phức tạp.

Tuy nhiên, nó không phải là ngôn ngữ đơn giản nhất để học phát triển game, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu lập trình.

Ngoài sách và hướng dẫn trực tuyến, có một loạt các khóa học video tuyệt vời có thể dạy bạn những điều cơ bản về lập trình C#. Khi đã hiểu rõ ngôn ngữ này, bạn có thể bắt đầu thực hiện các dự án game của mình.

Cho dù bạn quan tâm đến việc phát triển các game thông thường hay những tựa game AAA phức tạp hơn, C# được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển game.

Ngôn ngữ này được hỗ trợ tốt bởi các game engine phổ biến khác nhau, bao gồm Unity và Unreal Engine 4.

Vai trò của ngôn ngữ lập trình trong phát triển game

Thế giới phát triển game rất rộng lớn và có nhiều ngôn ngữ khác nhau cho mỗi nền tảng game. Ví dụ, nếu bạn đang phát triển một game di động, bạn sẽ làm việc với một nhóm ngôn ngữ hoàn toàn khác.

Bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào phù hợp nhất với mình để giảm bớt những rắc rối trong quá trình phát triển game của mình.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024