Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/03/2021 22:03 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[Công Cụ] Những Phần Mềm Chỉnh Sửa Audio Miễn Phí


Bạn đang làm một công việc liên quan tới âm thanh, nhưng chưa quá rành về nó, cũng như chưa thể đầu tư quá nhiều. Đừng lo vì đã có những phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí, giúp bạn thực hiện các file audio một cách đơn giản đó.  Bạn có thể nén, chỉnh sửa, cắt, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bản nhạc theo ý muốn. Hay đơn giản chỉ là chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video... Trong bài này mình sẽ giới thiệu 5 phần mềm chỉnh audio miễn phí được nhiều người tin dùng nhất. 

1. Audacity

 Với giao diện rõ ràng, được sắp xếp đơn giản, dù không được thiết kế bắt mắt như những phần mềm khác, nhưng với tính năng mạnh mẽ linh hoạt, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình chỉnh sửa nên để Audacity là trình biên tập âm nhạc miễn phí hàng đầu trong danh sách này cũng không sai. Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp Audacity khá nhẹ và nhanh nên phù hợp với nhiều dòng máy tính khác nhau, giúp giảm bộ nhớ cho máy tính khi lưu trữ sử dụng. Đặc biệt nó còn là cánh tay đắc lực cho nhiều Youtuber trong quá trình làm video mà không chuyên về kỹ thuật, nó có khả năng lách âm thanh bản quyền trên Youtube. Phần mềm cho phép bạn ghi lại âm thanh trực tiếp thông qua một máy trộn hoặc micrô; bạn cũng có thể nhập định dạng MP3, WAV, AIFF và OGG – sau đó số hóa các bản ghi trước đó, chỉnh sửa và xuất khẩu. Khả năng tuyệt vời và tính năng đáng kinh ngạc làm cho Audacity trở thành trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay.

DownloadAudacity

 

2. Phần mềm Adobe Audition
Nếu như Adobe Photoshop là phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh. Giao diện được thiết kế đẹp mắt, nếu bạn đã từng dùng các phần mềm khác thuộc Adobe thì cũng sẽ nhanh chóng quen với giao diện này, cách sắp xếp rõ ràng cùng với bộ tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp và đầy đủ.Cho phép cắt ghép, trộn nhiều file audio với nhau, có tính năng khác ghi và chỉnh sửa multi-track được liên kết với các phần mềm DAW, hỗ trợ điều chỉnh đinh dạng, chất lượng của tập tin âm thanh như MP3, MP2, WMA,.. và các tập tin video như MP4, MOV, MKV,…Phần mềm thu âm Adobe Audition cung cấp cho người dùng những rất nhiều tính năng để biên tập bài hát như lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm trầm, âm bỏng, giảm âm bài hát...
 

Download:  Adobe Audition

3. WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor là một phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp trên máy tính với nhiều tính năng dễ sử dụng và là giải pháp tối ưu khi bạn đang trong tinh huống cần xử lý âm thanh gấp. Đặc biệt nó cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh android cực tốt. Phần mềm có một giao diện khá trực quan, bạn có thể thực hiện công việc ngay trên giao diện chính của chương trình một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể chia tách, ghép nối các âm thanh trong cùng một bản nhạc, xóa đoạn nhạc không mong muốn hoặc xóa khoảng lặng, chèn, sao chép các âm thanh… Sử dụng WavePad Sound Editor , giúp bạn chuyển đổi các âm thanh có định dạng cụ thể sang các định dạng âm thanh khác nhau như MP3, GMS, VOX

DownloadWavePad Sound Editor

4. Sound Forge Audio Studio

Đây là phần mềm của hãng Sony, Sound Forge Audio giúp bạn thu âm và chỉnh sửa nhạc từ những nguồn thu trực tiếp trên máy, hay bạn cũng có thể tuy chỉnh các file âm thanh được lòng ghép vào. Các tác vụ điều chỉnh âm thanh, cắt ghép file, tách beat phục vụ cho karaoke điều được đáp ứng tốt. Bạn có thể xuất file được edit ra những chuẩn âm thanh khác, giữ nguyên được chất lượng gốc ban đầu, và phù hợp trên nhiều thiết bị người dùng. Ngoài ra, Sound Forge Audio còn hỗ trợ nhiều plug-in khác nhau nhằm xử lý hiệu ứng được tốt hơn, nén file nhạc, tinh chỉnh độ deplay của nốt trong từng điệp khúc. Bên cạnh đó, còn có 10 bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh với chất lượng phòng thu để người dùng tạo các tập tin âm thanh mang phong cách riêng. Ưu điểm của ứng dụng này mà hỗ trợ khá nhiều định dạng âm thanh, ghi âm hoặc tạo CD với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Ngoài ra, nó còn có thể trích xuất âm thanh từ CD hoặc chuyển đổi âm thanh sang nhiều định dạng phổ biến dành cho web hoặc di động.

DownloadSound Forge Audio Studio

5. Audio Editor Pro

Một phần mềm nữa cũng được nhiều người biết đến là Audio Editor Pro. Phần mềm này thuộc hãng softonic – một hãng khá nổi tiếng trong lĩnh vực âm thanh. Audio Editor Pro cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khá nhiều người tin dùng. Phần mềm này phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với tập tin âm thanh như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của file audio, lọc, cung cấp công cụ giúp bạn lọc bỏ tạp âm, giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh chính cần nghe. Trong việc thêm hiệu ứng cho audio, Audio Editor hỗ trợ tới 20 hiệu ứng khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn cho nhạc mình làm ra thêm phần sinh động.

Download Audio Editor Pro


Mong rằng với 5 phần mềm chỉnh audio trên sẽ giúp ích trong công việc chỉnh âm thanh của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ybox.vn 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024