Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/08/2021 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 128/200 (64%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2028
Được cảm ơn: 3
Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau "chơi game kiếm tiền tỷ"


Axie Infinity là tựa game do người Việt phát triển dựa trên công nghệ Blockchain và lấy cảm hứng từ Pokémon. Điểm đặc biệt của game là cho phép người chơi cày cuốc những phần thưởng trong game và quy đổi thành tiền thật. Chính vì cơ chế này mà hiện nay, Axie Infinity đang tạo được cơn sốt toàn cầu, thu hút hàng trăm nghìn người chơi mỗi ngày.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 1.

Cụ thể, Axie Infinity thuộc Studio Sky Mavis phát triển. Đây là công ty do ông Nguyễn Thành Trung đồng sáng lập từ năm 2018. Kể từ khi Axie Infinity bùng nổ, vốn hóa công ty đã vượt hơn 2 tỷ USD và trở thành cơn sốt toàn cầu.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 2.

Axie Infinity thu hút lượng lớn game thủ, hơn 250.000 người mỗi ngày

Người chơi có thể kiếm tiền thông qua cơ chế giao dịch các đồng tiền kiếm được ở trong game. Cụ thể, người chơi có thể kiếm được đồng AXS và đồng SLP thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và thi đấu cùng người chơi khác.

Trong đó, AXS được xem là đồng tiền chủ chốt, định hình tương lai của Axie Infinity.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường đồng AXS đã tăng 600% và tại thời điểm này, 1 đồng AXS đang vượt hơn 40 USD. Có thể nói, tốc độ tăng trưởng quá nhanh như vậy cũng xuất phát từ việc lượng lớn người dùng đổ xô vào nền tảng nhằm kiếm cho mình con Axie quý hiếm và giá trị.

Theo dữ liệu từ TradingView, chỉ trong tháng 7, đồng AXS đã có mức bứt phá ngoạn mục khi từ 6 USD lên hơn 50 USD. Sự tăng trưởng này là minh chứng rõ ràng cho sức hút rất lớn mà tựa game này mang lại.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 4.

Số liệu của TradingView cho thấy AXS có tốc độ tăng trưởng thần kỳ trong năm 2021

Không chỉ dừng lại ở việc mua pet (thú cưng), chức năng xây dựng vùng đất kỹ thuật số ở Lunacia còn thu hút rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào đây.

Được biết, đây là vùng đất kỹ thuật số trong vũ trụ Axie, cho phép người chơi nuôi dưỡng những trang trại thú cưng ảo của mình. Thậm chí, có người đã bỏ 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng) để mua 9 lô đất kỹ thuật số tại đây khiến nhiều người xôn xao.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 5.

Người chơi "mát tay" đầu tư 1,5 triệu USD để mua đất trong game

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 6.
Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 7.

Tuy nhiên, điều thực sự thu hút người chơi đó là cơ chế nhận được đồng SLP thông qua các nhiệm vụ hàng ngày. Có thể hiểu nôm na nếu đồng AXS là kim cương trong game thì SLP đóng vai trò như vàng. Người chơi có thể kiếm được các đồng SLP bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, đánh boss, thi đấu cùng người chơi khác.

Hiện tại giá trị của đồng SLP đang dao động từ 0,1 USD - 0,3 USD, người chơi nếu hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày tối thiểu có thể kiếm được từ 150 SLP, tương đương với 15 USD đến 45 USD.

Số lượng SLP kiếm được có thể quy đổi thành tiền thật thông qua các giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Binance hay Remitano. Chính điều này khiến cho Axie Infinity làm mưa làm gió trên toàn cầu.

Axie Infinity tạo ra cơn sốt nhà nhà, người người đua nhau chơi game kiếm tiền tỷ - Ảnh 8.

Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, bạn có thể kiếm được SLP để quy đổi thành tiền thật

Hiện tại, Axie Infinity đã vượt hơn 1 triệu lượt tải, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Thị trường game được xây dựng trên công nghệ Blockchain ngày một hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, lợi nhuận càng lớn luôn đi kèm với rủi ro càng cao, người dùng cần trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bước chân vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Ảnh: Tổng hợp
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023