Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/05/2022 23:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 188/190 (99%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 1898
Được cảm ơn: 3
Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi!


ình mẫu tử là một đề tài lớn, luôn được khai thác một cách triệt để trên phim ảnh. Do vậy, rất nhiều bộ phim xúc động về tình mẫu tử được ra mắt khán giả, khiến cho tình mẫu tử trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Nhân Ngày của mẹ, hãy cùng điểm qua loạt phim xúc động về mẹ để ta cảm thấy yêu thương và trân trọng mẹ hơn. "Vì Thượng đế không thể có mặt ở khắp mọi nơi, nên ngài đã tạo ra Mẹ".

Mother (2009)

Mother là bộ phim kể về tình mẫu tử của người mẹ (Kim Hye Ja) và con trai Do Joon (Won Bin) - người con bị kém phát triển. Hai mẹ con sống qua ngày nhờ việc bán các loại thảo mộc. Bi kịch bắt đầu xảy đến khi một cô gái trong vùng bị sát hại và Do Joon bị buộc tội giết người.

Bản năng của người làm mẹ mách bảo Do Joon vô tội vậy nên bà đã làm mọi việc chỉ để minh oan cho con trai mình. Phim lột tả được các mặt tối trong xã hội Hàn Quốc và góc khuất trong tâm lý con người. Mother cho thấy tình mẫu tử vô điều kiện và hình ảnh một người mẹ bất chấp tất cả để bảo vệ đứa con vô hại của mình.

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 1.

Mẹ Ơi Đừng Khóc (2012)

Mẹ Ơi Đừng Khóc là bộ phim được lấy cảm hứng từ một câu chuyện rúng động có thật ở Hàn Quốc: 41 tên đàn ông cùng hãm hiếp một cô bé học sinh 15 tuổi. Người mẹ đau đớn tột cùng khi chứng kiến con gái mình rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Mặc dù đã đâm đơn kiện nhưng vì là trẻ vị thành niên nên toà đã ra phán quyết trắng án. Quá uất hận, người mẹ quyết định tự mình giành lại công lý dù cho phải hi sinh tính mạng.

Tuy nhiên, dù cho có giành được công lý hay có trả thù thành công thì cô bé Eun Ah vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Eun Ah sau đó đã tự kết thúc cuộc đời của mình vào chính ngày sinh nhật của em. Trước khi "ra đi" cô bé đã mua chiếc bánh kem và đề dòng chữ "mẹ ơi đừng khóc".

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 2.

Ngày Không Còn Mẹ (2017)

Phim kể về In Gyu, một đứa trẻ lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài một người đàn ông xấp xỉ 30. Mẹ của In Gyu là bà Ae Soon, người đã dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai. Việc này đã khiến cho Ae Soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kì khó tính.

Một ngày nọ, bà Ae Soon nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang dần kết thúc. Ý nghĩ phải rời bỏ In Gyu khiến cho bà chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai hoàn toàn mới cho con trai mình, bà Ae Soon bắt đầu lên danh sách các việc cần làm - những việc bình thường nhưng lại lạ lẫm và khó khăn đối với một người chậm phát triển như In Gyu.

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 3.

Hành trình trưởng thành muộn của In Gyu cùng sự hướng dẫn tận tâm của người mẹ già đã mang tới không ít tiếng cười và cả những giọt nước mắt dành cho khán giả.

Điều Ước Cuối Cùng Của Mẹ (2019)

Điều Ước Cuối Cùng Của Mẹ kể về người phụ nữ Soon Ok (Kim Hae-Sook) sống cùng con trai Ki Kang (Son Ho-Jun) và con gái Ki Soon (Nam Bo-Ra) trên một hòn đảo ở tỉnh Jeolla. Ki Kang vì muốn trở nên thành công nên đã quyết định đến Seoul để thực hiện ước mơ. Thế nhưng, anh lại trở thành một tội phạm lĩnh án tử hình.

Người mẹ Soon Ok khi nghe tin đã tìm mọi cách để cứu con trai mình. Từ một người không biết chữ, bà nỗ lực học cách viết một bản kiến nghị vì tin rằng đây là con đường sống duy nhất của cậu con trai đang đứng trước cửa tử.

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 4.

Điều Ba Mẹ Chưa Kể (2019)

Điều Ba Mẹ Chưa Kể mở ra với hình ảnh hạnh phúc của một gia đình ba thế hệ, khi cặp vợ chồng già Cho Nam Bong (Lee Soon Jae) và Mae Ja (Jung Young Sook) hàng ngày vẫn luôn nỗ lực làm việc và chăm sóc cho những đứa con và cháu mình.

Hàng ngày, bà Mae Ja vẫn luôn tận tụy với chồng con, tuy nhiên, biến cố đã ập đến khi bà Mae Ja không còn đủ minh mẫn để nhớ được mọi chuyện. Bỗng chốc bà vô tình trở thành gánh nặng cho con cái. Do vậy cả nhà đã quyết định đưa bà Mae Ja đến viện dưỡng lão. Cũng từ đây, những khó khăn nhọc nhằn của việc làm cha mẹ và cách cư xử của con cái bắt đầu được mở ra.

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 5.

Điều Ba Mẹ Chưa Kể khai thác câu chuyện của xã hội hiện đại, không chỉ xảy ra ở Hàn Quốc mà là ở khắp mọi nơi trên thế giới, khi những người già phải đối mặt với căn bệnh đãng trí và dần rời xa cuộc đời.

Không có bối cảnh hoành tráng hay câu chuyện đao to búa lớn, Điều Ba Mẹ Chưa Kể tập trung vào những thứ bình dị đời thường, diễn biến tâm lý của nhân vật, đánh thẳng vào cảm xúc cũng như lòng trắc ẩn của người xem khi nói về tình vợ chồng, tình mẫu tử thiêng liêng.

Khóc hết nước mắt với 5 bộ phim cảm động nhân Ngày của Mẹ: Xem xong chỉ muốn chạy về ôm mẹ mà thôi! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Tổng hợp
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022