Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/03/2021 07:03 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/50 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 105
Được cảm ơn: 0
[REVIEW PHIM NETFLIX] <<SPACE SWEEPERS>>


[REVIEW PHIM NETFLIX] <<SPACE SWEEPERS>>
Đánh giá: 6.5/10
STAR WARS HÀN QUỐC?
 
Phim có kinh phí 25 tỷ won (~514 tỷ đồng) khủng khiếp và từng được hứa hẹn là sẽ trở thành bom tấn phòng vé Hàn Quốc vào năm ngoái. Nhưng do “vấn đề không của riêng ai”, bà cô Vy hoành hành dữ quá nên đành bán lại cho Netflix và mới lên sóng hồi thứ 6 tuần này.
 
Space Sweepers lấy bối cảnh năm 2092, lúc những cá thể ưu tú đã chuyển lên Sao Hỏa sống và chỉ có 3 tỷ người nghèo phải chật vật ở Trái Đất bị ô nhiễm nặng nề. Lúc này, ở ngay ngoài vành đai Trái Đất, tồn tại rất nhiều mảnh rác vũ trụ và thu dọn chúng trở thành một nghề thiết yếu để tồn tại qua ngày. Nhân vật chính của chúng ta là một đội gồm 4 người bất hảo, có đủ mọi tài lẻ, tố chất của một thiên tài nhưng phải sống chật vật vì quá khứ không mấy tươi sáng.
 
Nói một đội thế thôi chứ thân lắm, kiểu thân ai nấy lo, đến cả sắp chết đói hay nợ ngập đầu đến nơi rồi nhưng vẫn giành từng miếng ăn cho bằng được. Mọi chuyện thay đổi kể từ khi cả nhóm gặp cô bé Kot Nim (đang bị tổ chức điều hành Sao Hỏa truy bắt) và 4 con người ấy đã bắt đầu đoàn kết lại như một gia đình để đương đầu với dông bão sắp đến.
 
Nội dung cơ bản, đơn giản, dễ xem, dễ đoán và dễ đồng cảm. Chúng ta sẽ được khám phá quá khứ của từng thành viên và lai lịch của họ. Nói chung thì phần câu chuyện chẳng có gì để nhận xét, nó bình thường như cân đường hộp sữa. Yếu tố sci-fi (khoa học – viễn tưởng) trong Space Sweepers cũng không có gì đặc sắc nốt, cóp nhặt mỗi thứ một chút từ nhiều phim cùng thể loại thôi. 
 
Việc bán cho Netflix thật sự quá đáng tiếc, vì với kinh phí chỉ khoảng 22.3 triệu đô thôi nhưng mà phần kỹ xảo của Space Sweepers hoành tá tràng ngoài mong đợi. Mấy cảnh rượt đuổi phi thuyền rồi bắn nhau ngoài vũ trụ xem ổn áp vô cùng, mình có thử chỉnh slo-mo rồi pause lại nhiều đoạn nhưng vẫn không tìm thấy lỗi gì cả. Nếu xét theo kinh phí khá thấp so với những phim sci-fi khác thì quả thật Space Sweepers không có chỗ nào chê.
 
Họa chăng là phim phải sử dụng nhiều đại cảnh lướt lướt qua để che giấu đi phần kỹ xảo không được đầu tư nhiều mà thôi. Điều này khiến mấy cảnh hành động bị cắt/chuyển cảnh liên tục, khó theo dõi và mất đi tính trực quan cần có, nói thẳng ra là khá rối. Nhưng nếu bạn có một màn hình đủ to, một dàn âm thanh đủ xịn thì vẫn có thể cảm thấy choáng ngợp như thường. Phim này làm ra là chỉ nên dành cho chiếu rạp thôi, tiếc thật sự ý.
 
Phim này có Song Joong‑ki (Hậu Duệ Mặt Trời), Kim Tae-ri (The Handmaiden), Jin Seon-kyu (anh chàng mặt ngố trong Extreme Job mới chiếu rạp lại gần đây nè) và sự góp giọng của “trai xấu” Yu Hae-jin. Nhìn chung thì tròn vai thôi, vì toàn là diễn viên gạo cội với kịch bản cũng không có nhiều cảm xúc phức tạp để họ tỏa sáng.
 
Tổng quan mà nói thì Space Sweepers là một bộ sci-fi máy bay chiến đấu bắn sùng đùng đùng ngoài vũ trụ xem giải trí cuối tuần thì không có gì để chê. Còn để mà nói hay thì chưa đến mức đó.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021