Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/03/2021 07:03 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/50 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 105
Được cảm ơn: 0
[REVIEW PHIM NETFLIX] I CARE A LOT


[REVIEW PHIM NETFLIX] <<I CARE A LOT>>
Đánh giá: 6/10
ĐƠN GIẢN ĐẾN MỨC NỰC CƯỜI
 
Phim này mình nghĩ ai thích thì sẽ thích lắm, còn ai ghét như mình thì sẽ ghét cay ghét đắng nó.
 
Trong một buổi talkshow hồi tháng trước, đạo diễn Charlie Nguyễn có chia sẻ rằng: “Nguyên nhân thất bại lớn nhất của 'một bộ phim' là không chạm vào trái tim khán giả, không gây vỡ òa về cảm xúc. Khán giả không thương nhân vật, không đau nỗi đau của nhân vật'. Đối với mình, I Care A Lot, tiếc thay, chính xác là một bộ phim như vậy, mặc dù sở hữu cho mình concept quá thú vị và có rất nhiều tiềm năng để khai thác.
 
Chuyện phim xoay quanh cô nàng Marla Grayson (Rosamund Pike) - một kẻ giám hộ ranh mãnh, thông minh, lạnh lùng và quyết đoán. Marla chuyên săn lùng những người cao tuổi giàu có, cấu kết với bác sĩ để bịa ra bệnh tật cho nạn nhân và thuyết phục quan tòa biến mình thành người giám hộ của đối tượng. Từ đó, Marla nắm quyền quản lý tài sản của nạn nhân và tự tính phí dịch vụ đắt cắt cổ, biến tiền của họ dần trở thành tiền của mình mà vẫn được người đời ca ngợi.
 
Nhưng xui xẻo thay cho Grayson, khi đối tượng gần nhất mà ả giở trò, lại có dính líu đến ông trùm máu lạnh, không khoan nhượng của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. Kéo theo đó là gần 120 phút đấu trí căng thẳng giữa hai cái đầu tồn tại giữa lòng nước Mỹ bằng những mưu mô thủ đoạn thâm độc.
 
Marla Grayson được xây dựng như là một kẻ ác thuần xấu xa khi cả đời dâng hiến bản thân cho con đường tà đạo chỉ vì hai chữ: tiền bạc. Triết lý sống của ả là bất chấp mọi thứ mà nhẫn tâm cướp tất cả, vì chắc gì những người già kia hồi trẻ không phạm pháp để kiếm nên số tiền như ngày hôm nay. Thế là ả coi trời bằng vung, nhìn đời bằng nửa con mắt với gương mặt luôn tỏ thái độ cợt nhả và nụ cười ngạo mạn thường trực trên môi.
 
Cái hay của I Care A Lot nằm ở việc chế nhạo, phê phán một xã hội đầy lỗ hổng và bất công của luật pháp Mỹ mà qua đó, khiến phim trở nên thực tế và đáng sợ hơn bao giờ hết. Mà trớ trêu thay, cũng chính vì vậy mà làm cho nhân vật chính Marla Grayson trở nên quá đáng ghét, đến mức khi ả thất bại ở hồi 2 của câu chuyện, ta chỉ mong ả ch.ế.t quách đi cho xong. Vì ở nhân vật này, không toát ra được sự hào hoa cần phải có như những cô nàng trong Ocean’s 8. Về bản chất thì cũng là cướp như nhau đó, nhưng một bên chỉ xuất hiện trên phim, và một bên lại quá đáng sợ một cách thực tế đi.
 
Còn phải kể đến việc I Care A Lot chỉ dừng lại là một bộ phim giải trí vui vẻ, xem để cười ha hả là chủ yếu, chứ tình tiết nói thẳng ra là vô cùng trẻ con và đơn giản đến mức không thể tin được. Làm gì mà một tổ chức ma tuý nguy hiểm như thế lại chịu khuất phục dễ dàng trước một ả giám hộ tay không tấc sắt. Có thể thấy anh đạo diễn kiêm biên kịch J. Blakeson muốn làm một bộ comedy xàm xàm để tấu hài giống Guy Ritchie cái thời Lock Stock and Two Smoking Barrels hay Snatch. bằng những tình huống trớ trêu phi logic. Nhưng mà bất thành, hài đâu không thấy, chỉ thấy khá kì cục mà thôi. Thêm chuyện giảm độ căng thẳng giữa các màn đối thoại lại bằng mấy cảnh nâng Grayson lên tận trời mây và khiến các nhân vật khác phải cứng họng, khi mặc dù hoàn toàn có đủ khả năng để khiến ả có thể không thể tự mãn được nữa.
 
Nhìn chung, ngoài phần mở đầu quá ấn tượng thì bộ phim sau đó dần đi vào bế tắc khi buff nhân vật chính quá đà và không còn gì hấp dẫn để xem nữa cả. Không thể không nhắc đến diễn xuất ấn tượng của Rosamund Pike đã khiến nhân vật trở nên sống động và đáng ghét đến như vậy.
 
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021