Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2015 16:12 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Sắc màu hoa giấy phố Hội An


Nhắc đến phố cổ Hội An, bên cạnh vẻ đẹp rêu phong của những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi, những phố đèn lồng rực rỡ, những chiếc xích lô xuôi ngược... du khách còn ấn tượng bởi vẻ đẹp giản dị mà đầy sức sống của những giàn hoa, đặc biệt là sắc màu hoa giấy rực rỡ nơi đây.

Trong các loài hoa gắn liền với Hội An, hoa giấy được nhắc đến đầu tiên. Có lẽ bởi sắc màu hoa giấy đã làm nên nét đặc trưng và gắn bó mật thiết với cuộc sống người dân phố Hội. Người Hội An yêu hoa giấy đến độ hầu như nhà nào cũng trồng hoa giấy bên hiên nhà khiến cho bao du khách có cảm tưởng chỉ có ở nơi đây, hoa giấy mới đẹp và thanh khiết đến thế.

Cây hoa giấy thuộc dòng dây leo, khả năng sinh trưởng rất tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như miền Trung. Chỉ cần cắm một đoạn cành hoa giấy xuống đất là cây đã có thể tự sinh sôi nảy nở mà không mất công chăm sóc nhiều. Sắc màu hoa giấy rực rỡ, nhiều màu rất đẹp. Chính điều đó đã giải thích vì sao hoa giấy lại được người dân phố Hội trồng và yêu thích nhiều đến vậy, thậm chí nói không ngoa rằng Hội An mà không còn hoa giấy thì không phải là Hội An nữa.

 

 

Đến với Hội An bất kỳ thời điểm nào, du khách cũng sẽ bắt gặp nhiều sắc màu hoa giấy trên khắp các tuyến phố, từ con hẻm nhỏ, bên những bức tường màu vàng ám rêu, mái ngói cổ kính, đến bên hiên nhà, cửa tiệm, quán cafe... đâu đâu ta cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa giấy.

Tuy không tỏa hương thơm như các loài hoa khác, nhưng vẻ đẹp đầy khiêm nhường mà không kém phần rực rỡ của sắc màu hoa giấy đặc biệt cuốn hút du khách, là điểm nhấn  quan trọng trong bức tranh tổng thể của du lịch Hội An.

 
 

Được xem là "đặc sản" của phố cổ Hội An, ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể bắt gặp sắc trắng, hồng, đỏ rực rỡ của hoa giấy.

 
 

Hoa giấy rất dễ trồng và có nhiều màu sắc, nó gắn liền và không thể thiếu với nhịp sống người dân phố Hội An.

 
 

Những ngôi nhà cổ kính niên đại hàng trăm năm tuổi như xanh và rực rỡ hơn dưới những giàn hoa giấy.

 
 

Sắc màu hoa giấy luôn cuốn hút du khách khi đến với Hội An.

 

Từ các bạn trẻ say mê tạo dáng dưới giàn hoa bên những ngôi nhà tường vàng đặc trưng của phố Hội...

 

... Hay những đôi tình nhân ghi dấu khoảnh khắc hạnh phúc của mình.

 
 
 

Chính sắc hoa giản dị mà đầy kiêu hãnh này là một trong những điều làm nên một Hội An đầy quyến rũ đối với du khách gần xa.

Dantri.com.vn


 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024