Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/08/2015 23:08 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới


Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới

Không chỉ có quỹ phúc lợi xã hội cao, người dân đất nước Phần Lan còn được trợ cấp tiền khi sinh em bé.

Là đất nước thuộc khu vực Bắc Âu - Phần Lan - “đất nước của hàng nghìn ao hồ” này nổi tiếng với mật độ dân số thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu với chỉ khoảng 16 người/km2. 

Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 1

 
Có lẽ chính bởi số dân khiêm tốn nên không ngăn cản đất nước xinh đẹp này đạt được vị trí cao trong danh sách những nơi tuyệt vời nhất để sinh sống. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 2
 
Sở dĩ Phần Lan được ngợi khen như vậy là bởi đất nước này có chế độ phúc lợi xã hội cao, mức sống của người dân cũng ở mức cao và được đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 3
Đây là đất nước có mức sống cao.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 4

 
Không những thế nền giáo dục của Phần Lan cũng ở trong top đầu trên thế giới. Vì vậy, không ngoa khi nói rằng, Phần Lan là một trong những nước "sung sướng" nhất trên thế giới.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 5
Là một trong những quốc gia có dân cư thưa thớt nhất châu Âu, chẳng ai ngờ Phần Lan lại là nơi tốt nhất để xây dựng cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.
 
Sở hữu đường bờ biển dài cùng với hơn 80.000 hòn đảo lớn nhỏ trong đó 2 hòn đảo Aland và Kemio được đánh giá là những hòn đảo đẹp nhất thế giới, Phần Lan cung cấp cho dân cư sinh sống ở đây một cuộc sống có chất lượng tốt.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 6
Phần Lan có những hòn đảo đẹp nhất thế giới.
 
Ở đây người dân có mức sống cao và được đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện mà không đắt đỏ, điều kiện việc làm tốt với hệ thống phúc lợi xã hội dồi dào. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 7

Phần Lan luôn lọt vào top 10 những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
 
Thu nhập bình quân đầu người là 25.739 USD/năm (khoảng 548 triệu VND), cao hơn so với mức bình quân của các nước nằm trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). 
 
Cùng với đó, 69% dân số Phần Lan trong độ tuổi 15-64 có việc làm - cao hơn so với mức trung bình của OECD là 66%. Lực lượng lao động nữ ở đây còn chiếm một con số lớn, với mức thu nhập chiếm 80% so với của nam giới. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 8

 
Không những vậy, Phần Lan còn nổi tiếng với hệ thống phúc lợi xã hội đáng ghen tị. Đất nước này có nhiều điều luật và trợ giúp xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho những người thất nghiệp, người già và người nghèo. 
 
Bảo hiểm thất nghiệp của Phần Lan kéo dài lên đến 500 ngày, chế độ lương hưu và chăm sóc sức khỏe phổ cập ở đây được đánh giá là có chất lượng nằm trong số những nước tốt nhất. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 9

 
Ví dụ cụ thể là ngoài “trợ cấp bồi thường” cho khoản tiền lương khi bạn vắng mặt, một gói trợ cấp khác có tên “ Trợ cấp chăm sóc đặc biệt” cũng được trao cho những phụ huynh nghỉ việc để chăm sóc con cái bị bệnh.
 
Nói về chế độ trợ cấp cho các gia đình nuôi con, ta không thể không nhắc đến Phần Lan. Nhằm kích thích sinh sản và cải thiện nền dân số già của mình, Phần Lan đưa ra rất nhiều chính sách để giúp đỡ cho những cặp vợ chồng muốn có con.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 10
 
Thời gian nghỉ phép có lương của các bậc cha mẹ ở Phần Lan kéo dài đến 18 tuần cho người mẹ và 9 tuần cho người bố. Bên cạnh đó họ còn có khoảng 26 tuần nghỉ chung trong khi vẫn hưởng đến 70-90% tiền lương. 
 
Chính sách hỗ trợ của Phần Lan cũng bao gồm chính sách trợ cấp nuôi con. Theo đó trợ cấp dành cho một đứa trẻ mới sinh trong mỗi gia đình là 100 euro/tháng (khoảng 2,6 triệu VND), từ đứa thứ 3 là 141 euro/tháng (khoảng 3,7 triệu VND) và từ đứa thứ năm sẽ là 182 euro/tháng (tương đương 4,7 triệu VND). 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 11

 
Khoản tiền này có thể được cung cấp cho đến khi đứa trẻ 17 tuổi. Ngoài ra, mỗi khi một đứa trẻ được chào đời, chính phủ sẽ tặng cho mỗi bà mẹ một chiếc hộp dụng cụ với đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho việc chăm sóc một đứa trẻ: đồ trẻ em, túi ngủ, đồ dùng ngoài trời, sản phẩm tắm cho em bé, tã lót và đệm. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 12
Hộp quà dành tặng riêng cho những đứa bé mới sinh.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 13
 
Hộp quà này hoàn toàn miễn phí và được áp dụng với tất cả mọi người không kể giàu nghèo. Chính vì những lý do này mà Phần Lan được bầu chọn là đất nước lý tưởng nhất cho các bà mẹ.
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 14

Trẻ sơ sinh ở Phần Lan thường được đặt ngủ luôn trong những hộp giấy đựng quà như một lời cảm ơn tới chính phủ.
 
Không chỉ có khoản hỗ trợ dân sinh cao, hệ thống giáo dục của đất nước này được xếp vào hàng đứng đầu của thế giới. Phần Lan luôn đứng vị trí cao trong cuộc thẩm định học lực quốc tế, vượt qua cả cường quốc hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ.
 
Theo kết quả của một cuộc điều tra được tiến hành dựa vào điểm số trung bình của học sinh với các môn đọc, toán và khoa học, Phần Lan được coi là đất nước có nhiều học sinh giỏi và thành công nhất. 

Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 15
Là đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.
 
Tỉ lệ đi tiếp lên trung học và đại học ở đây rất cao từ 60-70% và khoảng cách chênh lệnh về học lực giữa học sinh giỏi và học sinh dở thuộc vào hàng thấp nhất thế giới. Những điều này càng khẳng định thành công và chất lượng đào tạo của nền giáo dục Phần Lan.

Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 16
Trường học đẹp như trong mơ.
 
Những điều kiện trên là đủ để biến Phần Lan trở thành điểm đến hàng đầu cho những người muốn xây dựng một gia đình khỏe mạnh, được chăm sóc đầy đủ và có tương lai tươi sáng. 
 
Cuộc sống như mơ ở đất nước "sung sướng" nhất thế giới 17

 
Linda Cook - một nhà khoa học chính trị tại trường Đại học Brown đã nhận xét rằng: “Người Phần Lan luôn cảm thấy an toàn và ít lo lắng hơn trong cuộc sống”. Điều này chính là nhờ có sự vững chắc của hệ thống phúc lợi bậc nhất châu Âu của đất nước xinh đẹp này.
 
Nguồn: BBC, EyeOpening

 I also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024