Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2012 14:09 # 1
allstar
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 20/07/2012
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 0
Trường chuyên và kinh nghiệm ôn thi


Trường chuyên  là mục tiêu và nguyện vọng của hầu hết các bạn học sinh cũng như bậc  phụ huynh. Ở đó sẽ có môi trường giáo dục tốt cùng các thầy cô giáo giỏi  tạo điều kiện thuận lợi nhất để mở rộng cánh cửa bước vào đại học. Hệ  thống trường chuyên  đã tồn tại từ nhiều năm nay với mục đích phát hiện những học sinh thực  sự có năng khiếu, từ đó thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

 

 

 Thực tế đã kiểm nghiệm và chứng minh, vào học trường chuyên học sinh  có điều kiện học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục tốt, có đầy đủ  cơ sở vật chất thuận lợi để phát triển. Sau đây tôi xin chia sẻ một số  kinh nghiệm ôn thi vào các trường chuyên để các bạn có thể rút ra những bài học cho bản thân, nhằm đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới:

 

  1. Nắm vững những kiến thức cơ bản nhất, mặc dù cấu trúc đề thi chuyên  không có phần nêu định nghĩa, nhưng các bạn phải nắm vững để vận dụng  vào các bài tập sao cho chính xác nhất.

  2. Học đến đâu chắc đến đó: phần nào thầy cô đã dạy, nên ôn thật kỹ và  chắc chắn mình sẽ làm được khi gặp lại, tránh tình trạng tưởng mình biết  khi đặt bút vào lại không thể hoàn thành.

  3. Không được coi thường các bài dễ, thường xuyên làm các bài tập từ dễ  đến khó, ngoài ra nên tham khảo thêm một số sách nâng cao, sách để học  tốt nhưng tránh trường hợp lạm dụng.

  4. Học cách tập trung, gạt bỏ những suy nghĩ lung tung đi bằng cách chỉ  nghĩ đến bài cần học và phải ý thức được tầm quan trọng của bài học.  Khi bạn biết lo lắng cho bài vở, cho trình độ học của mình, bạn ắt sẽ  tập trung học được.

  5. Ôn kĩ các tác phẩm văn học tiêu biểu như truyện kiều, lão hạc, bến  quê, chiếc lược ngà, bếp lửa, những ngôi sao xa xôi, lặng lẽ sa pa và 1  số bài thơ đặc sắc về tả cảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên 1 số  năm có thêm tác phẩm truyện người con gái nam xương.

 

 

 

  1. Luyện thi với các cấu trúc dạng đề năm trước của các trường chuyên để biết khả năng của mình đến đâu.

  2. Nên chọn và phân bổ thời gian hợp lý nhằm giúp quá trình học tập đạt  hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Thay vì dành vài tiếng  để cày bài tập, có thể khiến bạn rất dễ nản và chóng mệt, bạn có thể lên  kế hoạch, tự đặt cho mình những khoảng thời gian cố định 1,5 – 2 tiếng  và chỉ học bài, ôn tập trung đúng khoảng thời gian đó thôi. Dần dần bạn  sẽ làm được nhiều bài tập hơn trong cùng một khoảng thời gian, cũng như  quản lí thời gian tốt hơn.

  3. Các bạn phải chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin cho mình trước kỳ  thi, để tránh tình trạng cơ thể rơi vào trạng thái mỏi mệt hoặc căng  thẳng quá mức, thí sinh phải có kế hoạch nghỉ ngơi, giải trí hợp lý. Đôi  khi cũng cần phá lệ, hội họp bạn bè hay đi chơi cùng gia đình sẽ giúp  bạn giải phóng bộ não khỏi sự tù túng.

  4. Bên cạnh việc ôn thi cũng cần chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe, cần tìm nhiều cách học vừa vui mà và tiếp thu tốt kiến thức.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://truongvietanh.com/truong-chuyen-va-kinh-nghiem-on-thi.html
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021