Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/10/2020 13:10 # 1
vietdng
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 60/70 (86%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 19/09/2011
Bài gởi: 270
Được cảm ơn: 35
Cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer Windows 10


Bất cứ ai thường xuyên sử dụng Win 10 đều biết hệ thống này hay đề xuất các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft cho người dùng. Nếu bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt web thì hệ thống có thể sẽ gây gián đoạn bằng cách cho bạn biết trình duyệt Microsoft’s Edge của họ tốt hơn. Nếu bạn tìm kiếm bằng Google thì hệ thống sẽ là người đầu tiên khuyên bạn nên sử dụng Bing của Microsoft.

 

Cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer Windows 10

Tuy vậy, Microsoft lại chỉ coi những thông báo trên là những mẹo nhỏ dành cho người dùng. Trong khi nhiều người đã xem chúng không khác gì quảng cáo. Khi những phàn nàn này gây ra nhiều tranh cãi thì thủ thuật khá mới này xuất hiện, đó là cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer.

Cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer Windows 10

Người dùng hiện nay đã bắt đầu để ý nhiều hơn về hạn chế này của hệ điều hành vốn đã gây nhiều tranh cãi của Microsoft. Có vẻ như Microsoft đang lạm dụng tính năng được thiết kế để hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ file như Dropbox, Google Drive và OneDrive cập nhật phiên bản mới nhất cũng như gửi thông báo tới File Explorer với mục đích để tăng số lượng người dùng OneDrive.

Tin vui ở đây là, giống như hầu hết các quảng cáo có mặt hiện tại trên Win 10, người dùng có thể tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer. Nhưng không may là điều này lại đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có sự tương tác với tính năng đồng bộ file thông qua File Explorer. Hệ thống vẫn chạy bình thường nhưng bạn lại không thể tận dụng tối đa các tính năng hay ho trên win10.

Tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem những chỉ dẫn này có áp dụng được cho phiên bản win10 của bạn hay không bằng cách xem thời gian cập nhật phiên bản có gần với ngày xuất bản của bài báo này. Microsoft hiện nay đang thường xuyên nâng cấp Win 10, do vậy, các bước để tắt quảng cáo có thể sẽ thay đổi hoặc không áp dụng được cho phiên bản mới.

Để tắt quảng cáo, bạn mở hoặc chuyển qua cửa sổ File Explorer, sau đó chọn View trên thanh công cụ. Trong tab View, chọn Options phía bên phải thanh công cụ.

Cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer Windows 10

Khi cửa sổ Folder Options xuất hiện, chọn View. Sau đó, trong phần Advanced Settings nằm phía dưới hộp thoại, bạn kéo chuột xuống để tìm tuỳ chọn Show sync provider notifications. Tuỳ chọn này đã được chọn làm mặc địch trước đó, bạn bỏ chọn rồi nhấn OK để lưu thay đổi và đóng cửa sổ.

Cách tắt quảng cáo OneDrive trong File Explorer Windows 10

Việc này (ít nhất là hiện tại) có thể ngăn các quảng cáo OneDrive xuất hiện. Nhưng như đã đề cập ở trên, điều này cũng khiến bạn không thể nhận được những thông báo đồng bộ thật sự quan trọng thông qua giao diện của File Explorer.

 

 

Bài viết
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020