Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/10/2020 12:10 # 1
binhthuong
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 37/90 (41%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 03/02/2012
Bài gởi: 397
Được cảm ơn: 43
2 cách sửa chữa tình trạng laptop không chịu khởi động


Nếu chẳng may vào một ngày laptop acer của người dùng bất ngờ không thể khởi động được thì phải làm sao, lúc này người dùng đừng vội gọi cho các trung tâm sửa chữa laptop acer mà hãy dành thời gian thực hiện một số bước sơ cứu đơn giản sau đây. Biết đâu chỉ với vài bước khắc phục thì thiết bị đã có thể khởi động lại bình thường mà không hề tốn tiền.

Đầu tiên người dùng hãy thử kiểm tra dây sạc và nguồn đây là trường hợp mà đa số người dùng đều gặp phải ít nhiều. Nguyên nhân của trường hợp này có thể là do chân cắm bị lỏng giữa dây sạc và laptop hay thậm chí là sử dụng sạc không đúng cách, hoặc đơn giản là cục sạc bị hỏng.
 


Nếu người dùng khi sử dụng không thấy màn hình hiển thị sáng lên mà vẫn nghe rõ được âm thanh do quạt tản nhiệt hay ổ cứng hoạt động phát ra thì lúc này vấn đề là do màn hình, hãy thử mang laptop và nơi ít ánh sáng và quan sát kỹ có thấy hình ảnh mờ nào trên màn hình hay không.
 


Trong trường hợp vẫn thấy hình ảnh mờ trên màn hình thì khả năng rất cao la do cao áp (inverter) bị hỏng người dùng chỉ cần phải thay cao áp là khắc phục thành công. Ngoài ra đối với trường hợp vẫn nghe âm thành quạt tản nhiệt, ổ cứng vẫn chạy mà màn hình không hiển thị thì có thể là do màn hình LCD của thiết bị đã bị lỗi. Lúc này người dùng cần cân nhắc mang thiết bị đến với các trung tâm bảo hành và sửa chữa laptop acer để được kiểm tra và khắc phục.

Vậy là trên đây chúng tôi đã chia sẽ bộ đôi cách khắc phục laptop acer không chịu khởi động. Mong rằng những phương thức trong bài này sẽ giúp người dùng khắc phục thành công vấn đề đang gặp phải.

Chúc các bạn vui vẻ !!!

 

 

 

Bài viết
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020