Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2020 20:10 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 226/280 (81%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4006
Được cảm ơn: 320
Note trên iPhone - Ứng dụng "3 đầu 6 tay", ai cũng dùng nhưng chẳng ai biết hết tính năng


Dùng iPhone ngót nghét cũng đã 7 năm nhưng trên Ghi chú có những tính năng thú vị mà mãi mình mới biết.

Nhà "Táo" luôn cố gắng tối ưu các tính năng để hỗ trợ người dùng, nhưng chúng ta đều "ngây ngô" không khám phá được hết nó. Ví dụ như với ứng dụng NOTE (Ghi chú), dù dùng iPhone đã rất lâu nhưng liệu bạn có biết hết 4 tiện ích sau đây không?

Tạo checklist

Trên ứng dụng Ghi chú hiện tại đã có thêm tùy chọn tạo checklist. Với tính năng tạo danh sách việc cần làm và tick vào việc đã làm xong bạn sẽ dễ dàng quản lý được công việc của mình, tránh bị thiếu sót.

Để tạo checklist bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn có dấu "v" và khi đã thực hiện xong thì chỉ cần tích chọn vào dấu tròn là được.


Tạo bảng biểu

Đây là tính năng khá mới trên ứng dụng Ghi chú của iPhone. Nó cho phép tạo bảng với các tùy chọn như thêm cột, thêm hàng, xóa cột, xóa hàng.

Bạn nhấn vào biểu tượng bảng dưới thanh công cụ thì mặc định sẽ tạo bảng với 2 cột 2 dòng. Nếu muốn thêm hoặc xóa cột và dòng, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Ngoài ra, khi nhấn lại vào biểu tượng bảng sẽ có những tùy chọn khác nhau.


Thiết lập bảo mật

Ghi chú trên iPhone sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID, chỉ có người biết mật khẩu mới có thể mở và xem được. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng lộ những thông tin cá nhân, quan trọng trong ghi chú. 

Hãy nhấn chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trên cùng tay phải và chọn tiếp Khoá ghi chú. Lúc này sẽ có giao diện mới để bạn tiến hành thiết lập bảo mật cho nội dung ghi chú. 


Scan tài liệu

Bắt đầu từ iOS 11, ứng dụng Ghi chú đã được thêm tính năng scan văn bản và hình ảnh. Ngoài ra người dùng còn có thể chỉnh sửa hình ảnh, cắt ảnh, xoay hình, đổi màu cho hình ảnh nếu muốn.

Chọn vào hình ảnh camera ở thanh công cụ và chọn quét tài liệu để scan hình ảnh hoặc giấy tờ mà bạn cần. Việc này cho hình ảnh rõ nét hơn so với việc chụp hình và gửi qua.

Nguồn ảnh: Internet


Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020