Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/10/2020 01:10 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Hướng dẫn bật tính năng "Sleeping tabs" mới của Microsoft Edge để giảm sử dụng CPU, RAM và PinMặc dù Microsoft Edge nhanh hơn Google Chrome trên Windows 10 tuy nhiên trình duyệt này vẫn bị người dùng phàn nàn là ăn quá nhiều RAM, ngốn CPU, thậm chí còn tốn tài nguyên hơn cả Edge cũ trên hầu hết các máy tính. Bây giờ, một thay đổi mới cho trình duyệt hiện có sẵn trong bản cập nhật Edge Canary sẽ mở ra cánh cửa cho Microsoft để giúp Microsoft Edge giảm cả việc sử dụng RAM và CPU khi người dùng không sử dụng đến Tab.

Tính năng này được Microsoft gọi là "Sleeping tabs" và nó nhằm mục đích đặt các tab mà người dùng không sử dụng đến trong một thời gian nhất định vào chế độ ngủ. Khi thực hiện, tính năng này giúp giảm mức sử dụng RAM lên tới 26% và giảm sử dụng CPU lên đến 29% trong các thử nghiệm ban đầu của Microsoft. Theo gã khổng lồ phần mềm, tất cả những cải tiến này cùng nhau sẽ dẫn đến tiết kiệm pin tuyệt vời" trên Laptop của người dùng.
 


Rõ ràng, tính năng quản lý tài nguyên tab mới của Microsoft Edge dựa trên tính năng “freezing” của Chromium. Với các tab ngủ và công nghệ đóng băng của Chromium, Microsoft nhằm mục đích đóng băng nội dung của tab. Khi bị đóng băng, Edge sẽ ngăn các tab thực hiện hành động và chạy tập lệnh cho đến khi người dùng sử dụng lại với các tab đang được đóng đó.Theo mặc định, các tab duyệt web của Microsoft Edge sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau khi người dùng không sử dụng nó trong vòng hai giờ.
 


Không giống như tính năng đóng băng tab của Chrome, Microsoft cho biết Edge sẽ cho phép người dùng chọn một khoảng thời gian tùy thích trong Settings > System. Nếu người dùng không muốn đóng băng nhưng tab có trang web quan trọng như Twitter hoặc Outlook, người dùng có thể hêm các trang web vào danh sách trắng. Hiện tại tính năng này đã được phát hành trên Microsoft Edge 87 (Canary), để bật tính năng này, bạn cần cài đặt Edge Canary > gõ edge://flags và bật cờ thử nghiệm có tiêu đề "Sleeping Tabs".

  • Download Microsoft Edge 87 (Canary)

Ngoài ra, Microsoft cũng đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên các tính năng khác để làm cho Chromium Edge nhanh hơn. Microsoft cho biết họ có thể sẽ giải thích làm thế nào hãng có kế hoạch cải thiện hiệu suất của Edge chi tiết hơn nhiều trong thời gian tới.
 

Theo Windowslatest
 
Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/hướng-dẫn-bật-tính-năng-sleeping-tabs-mới-của-microsoft-edge-để-giảm-sử-dụng-cpu-ram-và-pin.353856/ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021