Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2020 22:09 # 1
phuongttp
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/40 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/09/2018
Bài gởi: 77
Được cảm ơn: 0
Sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay


1. Bấm tổ hợp phím trên laptop

Cách này chỉ dành cho những người đang sử dụng laptop. Hãy tìm đến phím có biểu tượng tòa tháp đang phát sóng hoặc biểu tượng WiFi (thường là F2) rồi bấm tồ hợp phím Fn + F2 để tắt chế độ máy bay đi.

2. Kiểm tra trạng thái dịch vụ Radio Management

 

Kiểm tra trạng thái dịch vụ Radio Management

Hãy bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ services.msc rồi bấm Enter để mở cửa sổ Services Manager. Bạn hãy cuộn tiếp xuống dưới rồi tìm đến Radio Management Services, chọn Properties -> ở ô Startup type chọn Disabled rồi Apply. Lúc này Windows sẽ hiện ra một thông báo là bạn không thể thay đổi trạng thái của dịch vụ, bạn cứ mặc kệ nó và khởi động lại máy tính.

3. Dọn bộ nhớ đệm DNS

 

Hãy gọi Command Prompt lên (bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd và bấm Enter) và gõ lần lượt các dòng lệnh sau đây:

ipconfig/release

ipconfig/renew

ipconfig/flushdns

4. Cập nhật driver mạng

 

Cập nhật driver mạng

Nếu lỗi này xuất phát từ việc driver mạng cài đặt trong máy đã quá cũ, bạn hãy cập nhật driver mới bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ devmgmt.msc. Sau khi bấm Enter, bạn sẽ mở cửa sổ Device Manager. Hãy tìm đến card mạng trong máy và click chuột phải rồi chọn Update driver cho nó là được.

5. Tắt chế độ máy bay từ mục Settings

 

Tắt chế độ máy bay từ mục Settings

Nếu bạn không thể tắt chế độ máy bay từ thanh Taskbar thì có thể đổi sang mục Settings xem sao. Hãy gõ Airplane mode vào thanh tìm kiếm trong Start Menu, khi đã truy cập vào đây thì bạn có thể gạt nút này sang Off.

6. Chỉnh Registry

 

Hãy mở trình chỉnh sửa Registry lên bằng cách bấm Windows + R và nhập regedit, sau đó Enter. Khi đã vào bên trong trình chỉnh sửa này, bạn có thể sao chép đường dẫn sau đây và dán lên ô tìm kiếm:

HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\Class

Hãy điều chỉnh giá trị của mục RadioEnable bên phải thành 1 rồi thoát ra, nếu cần thiết thì khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.   

 

Bài viết

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020