Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/03/2017 20:03 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Điều kiện ra sao để được cộng điểm ưu tiên khu vực?


TTO - * Hai năm lớp 10 và 11 em học ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, hộ khẩu tại xã Ninh Tây. Lớp 12 em chuyển trường và hộ khẩu về xã Gia Lâm, huyện Nho Quan, Ninh Bình. 

Theo như quy định thì em được cộng điểm theo khu vực em học hai năm. Tuy nhiên, nơi em học năm lớp 12 cũng được cộng điểm theo khu vực, và khi làm hồ sơ cần giấy xác nhận khu vực miền núi. Vậy cho em hỏi cần xin giấy như thế nào để được cộng điểm ưu tiên khu vực?

(chauphuong...@gmail.com)

- Chào bạn. Điểm ưu tiên khu vực được xác định theo nơi học và tốt nghiệp THPT của thí sinh (xác định theo địa bàn trường THPT), ngoại trừ một số ít trường hợp được xác định ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú. Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu trong 3 năm học THPT (hoặc trong thời gian học trung cấp) có chuyển trường, thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau, hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Một số trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú: học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh các trường, lớp dự bị ĐH; học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn, thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Trong trường hợp của bạn, xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa thuộc xã đặc biệt khó khăn; xã Gia Lâm, huyện Nho Quan cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hiện tại, nếu hộ khẩu của bạn ở xã Gia Lâm, dù bạn có học ở thị trấn, bạn vẫn được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu, tức được cộng 1,5 điểm khu vực. Trong hồ sơ đăng ký dự thi, bạn ghi đầy đủ và chính xác phần hộ khẩu thường trú, nơi học THPT, phần mềm tuyển sinh sẽ xác định bạn thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu, không cần phải xin giấy xác nhận gì cả.

TUỔI TRẺ

Nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20170318/dieu-kien-ra-sao-de-duoc-cong-diem-uu-tien-khu-vuc/1282322.html
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023