Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/01/2019 17:01 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
15 phần mềm hữu ích giúp sinh viên học tập hiệu quả


Trong khi điều này nghe có vẻ khó khăn thì hầu hết sinh viên ngày nay đều đều trang bị những thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, máy tính bảng, ipad và điện thoai. Trong thời đại công nghệ này, các lớp học cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến để phục vụ cho sinh viên, như ghi chép điện tử, ebook thay thế cho sách giáo khoa, nộp bài trực tuyến và thậm chí học bài trực tuyển. Đa số sinh viên sử dụng smartphone có thể phát huy tối đa kỹ năng học tập của mình nhờ các ứng dụng đơn giản và tiện lợi.

Dưới đây là 15 ứng dụng có ích cho sinh viên đại học. Hãy biến điện thoại của bạn thành một dụng cụ học tập tối ưu! 

1.Evernote

ứng dụng evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú cho phép bạn lưu lại những thông tin cần thiết; bạn có thể tạo một văn bản ghi chú, chụp ảnh, ghi âm và thậm chí đính kèm tập tin. Nó đồng bộ tất cả các thiết bị của bạn (như Android,iOS, PC, Mac,..vv) và có cả các phiên bản nâng cấp với nhiều tình năng hơn.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

2.Pocket

ứng dụng pocket

Pocket là một đáp án hoàn hảo cho bài toán nan giải của những sinh viên đại học bận rộn: “Liệu mình nên đọc bài báo này bây giờ hay để sau, liệu mình có quên không? “. Ứng dụng này cho phép bạn lưu các bài viết, video, link, vv mà bạn muốn xem sau này.  Đây  cũng là một công cụ tuyệt vời để sắp xếp những việc bạn cần làm như viết tiểu luận hay tham gia khoá học nào đó.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android

3.Khan Academy

ứng dụng Khan Academy

Khan Academy nối tiếng là một ứng dụng hiệu quả về toán học và dịch vụ luyện thi. Gần đây, The College Board (tổ chức sáng lập ra kỳ thi SAT) đã hợp tác với Khan Academy cung cấp các khoá học SAT cơ bản miễn phí cho sinh viên. Ứng dụng này là một dụng cụ học tập tuyệt vời giúp bạn theo kịp các bài học trên lớp, từ những bài đơn giản đến phức tạp.

Ứng dụng dành cho iPad.

4. Dictionary.com

ứng dụng Dictionary.com

 

Mỗi sinh viên luôn cần có ít nhất một quyển từ điển khi đi học. BẠn có thể bắt gặp từ mới trong lớp, trong thư viện, hoặc thậm chí là từ một cuộc thảo luận sôi nổi trong bữa ăn trưa. Đối với nhưngx học sinh có nhu cầu cải thiện vốn từ vựng của mình thì ứng dụng Dictionary.com là một lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Có trong hệ thống ứng dụng của hệ điều hành iOS và Android.

5. StayFocusd

ứng dụng stayfocusd

Internet cũng có những nhược điểm riêng. Bới nó là nguồn cung cấp thông tin lớn nên nhiều khi nó không ngừng liên tucj gửi đến những thông tin không cần thiết đến khách hàng. Đối với sinh viên, điều này có thể làm mất sự tập trung học hành! StayFocusd là một ứng dụng thuọc Chrome cho phép bạn chăn các trang web cụ thể bằng cách thêm chúng vào danh sách đen. Nó sẽ giúp sinh viên tập trung hơn cho việc học.

Ứng dụng dành cho Google Chrome.

6. BenchPrep

ứng dụng benchPrep

Đối với sinh viên có nhu cầu chuẩn bị cho các kì thi tiêu chuẩn thì BenchPrep là một ứng dụng hoàn hảo. Nó cung cấp tài liệu ôn thi bao gồm cách câu hỏi mẫu, từ vựng, các bài giảng và các khoá học cho sinh viên thi vào đại học (AP, SAT,vv), sinh viên chuẩn bị thi cao học (GMAT, FRE, LSAT,vv) và các khoá học chuyên môn (CFA, PMP,vv). Ứng dụng này hiện có sẵn cho cả máy tính và các thiết bị di động,

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

7. StudyBlue

ứng dụng studyBlue

Làm thẻ từ mới là ác mộng đối với sinh viên bởi nó tốn rất nghiều thời gian, tiền bạc và cả nỗ lực. Ứng dụng StudyBLue giúp bạn tạo ra thẻ từ mới cho riêng mình từ văn bản, hình ảnh và âm thanh. Để tạo ra một bộ thẻ từ tốt, ứng dụng này có thể kiểm tra bạn bằng cách lọc ra các thẻ từ mà bạn đã thuôc. Đây là cơ sở dữ liệu khổng lồ được sự đóng góp bởi người dùng vì thế bạn sẽ tìm thấy thứ bạn muốn bất cứ khi nào bạn cần.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

8. EasyBib

ứng dụng EasyBib

Trích dẫn là một trong những công việc chán nản nhất với mỗi sinh viên. Cho những người không biệt được sự khác nhau giữa hệ thống trích dẫn MLA và APA, những con người đang bận rộn với những bài tiểu luận, ứng dụng EasyBib à một trợ thủ đắc lực! Chỉ cần quét mã vạch của cuốn sách, hoặc nhập mã ISBN, trích dẫn cuốn sách sẽ hiện ra ngay lập tức. Ứng dụng này cũng định dạng thư mục của bạn và cho phép bạn gửi email cho chính mình.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

9. Dropbox

ứng dụng dropbox

Đối với những người chưa lưu trữ thông tin và tài liệu trên Dropbox, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó ngay lập tức. Đây là một ứng dụng đa nền tảng, nơi lưu giữ tất cả giữ liệu của bạn, nó cho phép bạn truy cập bất cứ lúc nào. Ứng dụng này cũng có ích đối với các dự án làm việc nhóm và chia sẻ thông tin.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

10. Silence

ứng dụng silence

Silence cho phép bạn nhập vào lịch trình của mình và các thiết lập ưa thích của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng này sẽ giải thoát bạn khỏi những khoảnh khắc lúng túng khi điện thoại đột nhiên đổ chuông to giữa tiết học. Tất cả bạn cần làm là thiết lập dựa trên lịch học của bạn, chọn các thiết lập thông báo và ứng dụng sẽ thực hiện nhiệm vụ của nó.

Ứng dụng cho hệ điều hành Android.

11. Study Checker

ứng dụng study checker

Study Checker là một ứng dụng tuyệt với dành cho những sinh viên muốn quản lý thời gian học tập của mình. Sinh viên có thể phát huy được sự tập trung của mình nhờ ứng dụng Study Checker bởi nó cho pháp bạn kiểm soát được mình đã dành bao nhiêu thời gian cho việc học, nghỉ ngơi, trì hoãn, vv. Nó cũng cung cấp thông tin về mỗi buổi học theo ngày, tuần, tháng hay theo thời gian tuỳ chỉnh.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

12. Any.Do

ứng dụng any.do

Đây là một ứng dụng mà tất cả mọi người đều cần. Không chỉ là một ứng dụng nhắc nhở thông thường, Any.Do bao quát tất cả mọi thứ từ viẹc cho phép bạn lập thông báo nhắc nhở các cuộc gọi nhỡ cho đến lập danh sách những việc cần phải làm mỗi ngày, Bạn có thể chia sẻ thông tin với bạn bè, thêm các ghi chú phụ và thậm chí đồng bộ hoá với máy tính và các thiết bị khác của bạn.

Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

13. Quick Voice Recorder

ứng dụng quick voice recorder

Đối với những sinh viên muốn tập trung nghe giảng trong lớp học trước và ghi chép sau thì một ứng dụng ghi âm là một lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng Quick Vocie Recorder cho phép bạn gửi email các đoạn ghi âm đến hộp thư cá nhân và thậm chí bạn có thể thiết lập nhắc nhở để nghe nó vào một thời điểm nhất định. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng cùng lúc với nhiều chương trình khác, bạn có thể ghi chép trong khi ứng dụng ghi âm vẫn tiếp tục chạy. 

Ứng dụng cho hệ điều hành iOS

14. Smart Voice Recorder

ứng dụng smart voice recorder

Smart Voice Recorder là một trong những lựa chọn khác cho sinh viên có nhu cầu ghi âm bài giảng trên lớp. Ứng dụng Android này cho phép bạn ghi âm lên đến 75 tiếng đồng hồ. Nó cũng tự động phát hiện và dừng ghi âm khi bài giảng tạm dừng, giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ. Sauk hi âm, bạn có thể chia sẻ tập tin bằng email, whatsapp hay dropbox. Ứng dụng Smart Voice Recorder cũng cho phép bạn sử dụng cùng lúc với nhiều ứng dụng khác. 

Ứng dụng cho hệ điều hành Android.

15. Duolingo

ứng dụng doulingo

Ứng dụng Duolingo không chỉ là một công cụ tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ mà nó cũng cho phép bạn học tiếng anh thông qua một ngôn ngữ khác (ví dụ như bạn có thể học tiếng anh bằng tiếng pháp). Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho những sinh viên có nhu cầu luyện tập thêm ngoài giờ học. Bằng cách học tập thông qua các trò chơi vui nhộn, ứng dụng Duolingo cho phép bạn học ngoại ngữ theo một một cách tự nhiên và thoải mái. Duolingo là một ứng dụng miễn phí và nó cung cấp các bài giảng dưới 6 ngôn ngữ khác nhau ở mức đại học (theo như nhà sản xuất, 34 giờ sử dụng ứng dụng này ngang với 11 tuần học ngoại ngữ tại trường).

Nguồn:kênh 14.vnCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
06/07/2020 09:07 # 2
vanpt18
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 23/06/2020
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: 15 phần mềm hữu ích giúp sinh viên học tập hiệu quả


Quá tốt cám ơn đã chia sẽ nhé.!!Quảng Cáo Đô Thị Chuyên Quảng Cáo Led Màn Hình

 

quangcaodothi.com 0909 224 553


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024