Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/11/2015 18:11 # 1
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 183/220 (83%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2493
Được cảm ơn: 860
[Fshare] Read & Write Utility 1.6.8.1


Read & Write Utility - Truy cập thông tin phần cứng máy tính

Read and Write Utility là công cụ hữu hiệu cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa gần như tất cả các thông tin trong phần cứng máy tính của bạn.

Ai cũng biết rằng các thành phần nằm trong phần cứng của máy tính là những "tế bào thiết yếu" cho phép máy tính của bạn hiểu và đáp ứng lại những lệnh mà bạn đưa ra. Với các thông số kỹ thuật càng tốt thì thời gian phản hồi và hiệu suất hoạt động của máy tính sẽ càng cao. Tuy vậy, việc lắp ráp các thiết bị một cách vật lý đơn thuần là không đủ để cả bộ máy hoạt động mà phải có những chương trình chạy để các thiết bị đó thể hiện chức năng hoạt động. Với những ứng dụng như Read and Write Utility, bạn có thể truy cập vào hầu hết các thông tin phần cứng và thiết bị I/O để đọc và viết dữ liệu.

Read and Write Utility là một phần mềm hoàn toàn miễn phí mang đến một giao diện toàn diện cho phép truy cập trực tiếp vào nhiều thành phần khác nhau của phần cứng máy tính như giao diện bus hệ thống hoặc card mở rộng của máy tính PCI Express, chỉ số và dữ liệu PCI, bộ nhớ, không gian I/O, DIMM SPD, thiết bị SMBus, MSR của CPU , bộ điều khiển nhúng, thông tin SUB, cấu trúc SMBIOS, cấu hình MP, EDID, quyền kiểm soát từ xa, dòng lệnh (Command line) và rất nhiều thông tin khác.

Read and Write Utility cung cấp quyền truy cập vào nhiều bộ phận trên máy tính Read and Write Utility cho phép truy cập vào nhiều khu vực trong phần cứng máy tính

Một lưu ý trước khi sử dụng phần mềm là bạn cần tạo bản sao lưu trước khi sử dụng. Trước khi tải và cài đặt phần mềm này, bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu rõ những gì mình đang làm và có một lượng kiến thức nhất định về hệ nhị phân, số hex (hệ đếm cơ số 16) và các thông số kỹ thuật khác. Thêm nữa là khi cài đặt, hãy đảm bảo bạn đã tạo một ổ sao lưu cho hệ thống của mình bởi phần mềm sẽ không làm việc đó mà chạy thẳng vào những gì mà bạn chọn, tự động viết mà không hề cảnh báo trước. Điều này có thể gây ra khả năng sụp đổ hệ thống hoặc những tổn thất rất nghiêm trọng khác.

Với các kỹ sư phần mềm và phần cứng, những người chuyên thực hiện các cuộc kiểm tra hiệu quả hoạt động của máy tính thì Read and Write là một công cụ tối quan trọng vì nó cho phép họ có cái nhìn sâu nhất về các thành phần của máy và xác định được vị trí chính xác xảy ra vấn đề để tìm cách khắc phục.

Thông tin chỉ số và dữ liệu bộ nhớThông tin về bộ nhớ được hiển thị trong Read and Write Utility

Tất cả các bộ phận có thể truy cập được của máy tính đều được hiện thị trong danh sách và có thể dễ dàng truy cập. Với mỗi một bộ phận mà bạn chọn, một cửa sổ sẽ hiện ra với đầy đủ thông tin mà bạn cần xem hay chỉnh sửa. Phụ thuộc vào loại hình và vai trò của bộ phận đó với máy tính mà thông tin sẽ được hiển thị theo những cách khác nhau nhưng tất cả đều sẽ xuất hiện một cách đơn giản, gọn gàng và trực quan nhất cho người dùng. Một khi đã được mở, công cụ sẽ tự động bắt đầu thu thập thông tin từ các bộ phận máy tính. Các thông tin sẽ mặc định hiển thị dưới dạng hex nhưng bạn cũng có thể chuyển sang dạng 16 hay 32bit. 

Thông tin chi tiết về IO chip với Read and Write UtilityRead and Write Utility cho phép truy cập thông tin của IO chip

Read and Write Utility cũng cho phép bạn cài đặt thêm SM bus và I/O for các chipsets. Tính năng này cùng nhiều tính năng khác của Read and Write Utility đòi hỏi người dùng phải biết chính xác mình đang làm những gì vì những thay đổi không đúng có thể dẫn tới sụp hệ thống nghiêm trọng và gây ra những tổn thất thông tin hoặc thành phần trong máy rất đáng tiếc.

Thông tin MSR của CPUMột bộ phận quan trọng của máy tính là MSR của CPU

Sau cùng, không phải bạn có thể viết toàn bộ hệ thống bộ nhớ trong chế độ tuyến tính với tất cả các phần mềm bạn có, hoặc truy cập vào bất kì địa chỉ nào trong SMBus với chế độ truy cập theo byte hoặc theo block (byte access và block access).

Chỉ số và dữ liệu PCIChỉ số và dữ liệu PCI cùng nhiều thông tin khác sẽ dễ dàng truy cập với Read and Write Utility

Quyền truy cập từ xa với Read and Write UtilityLựa chọn truy cập từ xa với Read and Write Utility

Nhìn chung, Read and Write Utility là một công cụ trực quan, mang đến cho bạn phương thức vô cùng đơn giản để xem các thông tin chi tiết về toàn bộ hệ thống của mình ở một mức độ mà các ứng dụng khác không thể làm được.

 

Download:  https://www.fshare.vn/file/4OUWPMN6NFWY

Pass: FDTU

Theo: download.com.vn (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Các thành viên đã Thank kevindoan0209 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020