Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/03/2024 18:03 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 40 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 338/400 (84%)
Kĩ năng: 28/210 (13%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 8138
Được cảm ơn: 2128
3 cách hay người EQ cao thuộc lòng để hòa hợp với sếp, sự nghiệp như “diều gặp gió”, người thường không ai nghĩ tới


Để có được mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, chúng ta cần lưu ý nhiều điều, nhất là cách cư xử khôn ngoan.

 

Trong môi trường làm việc, chúng ta cần chứng minh năng lực cũng như sự khéo léo của mình. Một người không hành xử khéo léo, khôn ngoan thường sẽ khó giữ được công việc lâu dài. Đặc biệt, nếu chúng ta gây ấn tượng xấu với cấp trên, ta sẽ mất đi nhiều cơ hội trong công việc. Bởi vậy, ở môi trường nào chúng ta cũng cần học cách hay để hòa hợp với cấp trên, tạo thiện cảm với họ.

Nếu như những người có trí tuệ cảm xúc thấp không quan tâm đến điều này, thì người EQ cao lại rất chú trọng. Họ sẽ có những cách riêng để giữ mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, điển hình là 3 cách dưới đây:

1. Những gì nói với cấp trên phải có cơ sở

Cấp trên của chúng ta thường là những người có năng lực, giỏi giang và thông tuệ. Họ cũng rất bận rộn với công việc nên sẽ không muốn nghe người khác nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt. Bởi vậy, nếu có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với lãnh đạo, chúng ta nên nói những câu chuyện có giá trị, có cơ sở. Đây cũng là điều quan trọng mà những nhân viên có trí tuệ cảm xúc cao thường áp dụng.

3 cách hay người EQ cao thuộc lòng để hòa hợp với sếp, sự nghiệp như “diều gặp gió”, người thường không ai nghĩ tới- Ảnh 1.

Ở nơi làm việc, mỗi người cần thận trọng lời nói ra. Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể nhắc tới những dự án quan trọng của công ty, có sự đóng góp của bản thân. Đây là cơ hội để lãnh đạo ghi nhận nỗ lực của bạn. Bạn nên đề cập tới các công việc chung của công ty, khẳng định mình là người có trách nhiệm với công việc. Đây sẽ là chủ đề mà lãnh đạo muốn nghe khi trò chuyện với bạn.

2. Khen ngợi lãnh đạo nhưng tránh tâng bốc

Mỗi người lãnh đạo đều có những thế mạnh riêng và có thể nhân viên cũng nhìn nhận ra điều ấy. Bạn có thể gửi tới cấp trên những lời khen chân thành khi nhận thấy năng lực, cống hiến của họ cho công ty. Đây cũng là cách bạn ghi điểm trong mắt sếp.

Khi tạo được thiện cảm với cấp trên, bạn cũng có thể nhận được những cơ hội mới trong công việc. Cùng với năng lực của bản thân, bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Tuy nhiên, những người có trí tuệ cảm xúc cao sẽ dùng lời lẽ chân thành để khen ngợi lãnh đạo. Họ sẽ không tâng bốc, không sử dụng lời lẽ thảo mai để tôn vinh cấp trên. Đây là yếu tố quan trọng để bạn được cấp trên yêu mến, tin tưởng và có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

3. Làm tốt những gì cấp trên giao cho

Khi cấp trên giao việc cho bạn nghĩa là họ đã tin tưởng và trao cơ hội cho bạn. Bởi vậy, dù công việc ấy có khó khăn đến đâu, bạn cũng nên gắng hết sức mình và hoàn thành thật tốt.

Nếu bạn có lý do bất khả kháng không thể hoàn thành nhiệm vụ sếp giao, hãy giao lại cho người khác và mong sếp thông cảm. Sự thành thật của bạn sẽ được sếp ghi nhận và không tạo ác cảm trong trường hợp này.

3 cách hay người EQ cao thuộc lòng để hòa hợp với sếp, sự nghiệp như “diều gặp gió”, người thường không ai nghĩ tới- Ảnh 2.

Muốn thăng tiến, ta cần thể hiện thái độ tốt cùng năng lực của bản thân. Ảnh minh họa: Internet

Có thể bạn không đạt được kết quả tốt nhất khi sếp giao việc, nhưng sếp sẽ đánh giá cao sự nhiệt huyết và chăm chỉ của bạn. Một người nếu muốn thăng tiến thì trước hết phải chăm chỉ, có trách nhiệm với việc mình đang làm. Bởi vậy, đây sẽ là điểm cộng cho bạn trước mặt sếp.

Sự khôn ngoan này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc. Từ đó, mối quan hệ của bạn và cấp trên cũng được cải thiện. Vì vậy, những người EQ cao lúc nào cũng giữ tinh thần trách nhiệm với công việc, tránh bị sếp cho vào “danh sách đen”.

Huyền Giang

Theo Phụ nữ số

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024