Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2024 21:01 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 40 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 339/400 (85%)
Kĩ năng: 38/210 (18%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 8139
Được cảm ơn: 2138
Muốn thăng quan tiến chức, người EQ cao tuân thủ 3 “nguyên tắc sống còn” ở nơi làm việc, sự nghiệp như diều gặp gió


Ở nơi làm việc, người EQ cao thường biết cách làm người khác yêu mến, tôn trọng. Họ không làm mất lòng người nào và có nhiều cơ hội trong công việc.

 

Những người có trí tuệ cảm xúc cao thường nổi bật ở mọi nơi. Họ có thể nhận được sự yêu thương, tôn trọng từ cấp trên, đồng nghiệp vì cách xử sự khéo léo của mình. Dù trong hoàn cảnh nào, người EQ cao cũng có thể khẳng định sự khôn ngoan, thông tuệ.

Dưới đây chính là những điểm chung của người có trí tuệ cảm xúc cao ở nơi làm việc:

1. Tôn trọng ý kiến của người khác

Để thành công trong công việc, bạn không chỉ cần trí tuệ thông minh mà còn cần có EQ cao. Đây sẽ là cách để bạn chứng tỏ bản thân ở nơi làm việc và được nhiều người yêu mến.

Trong 1 tập thể, mỗi cá nhân lại có những ý tưởng và đề xuất riêng của mình. Vì vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, cấp trên trong những cuộc họp. Bạn cần phải biết rằng ý tưởng của mình chưa chắc đã là lựa chọn tốt nhất. Mỗi người lại có thể đưa ra những ý mới mẻ, hay ho và có thể đóng góp vào thành quả của tập thể.

Muốn thăng quan tiến chức, người EQ cao tuân thủ 3 “nguyên tắc sống còn” ở nơi làm việc, sự nghiệp như diều gặp gió- Ảnh 1.

Khi tập thể lớn mạnh, bạn mới có chỗ đứng trong công ty. Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy, người EQ cao không bao giờ phán xét hay đánh giá thấp người khác. Ngược lại, họ dành sự tôn trọng tuyệt đối cho người khác và lắng nghe xem ý kiến ấy có khả quan hay không. Khi bạn làm được điều này, chắc chắn cấp trên cũng sẽ đánh giá cao bạn. Đó chính là sự nhạy bén, óc tư duy đúng đắn của bạn để tập thể phát triển hơn.

2. Biết giữ bí mật, không bàn luận sau lưng người khác

Ở nơi công sở, nếu không khéo léo chúng ta dễ gặp phải thị phi. Bởi vậy, nếu như bạn là người EQ cao chắc chắn bạn sẽ biết giữ bí mật, kín miệng để tránh đẩy bản thân vào rắc rối. Bạn không thể kiểm soát được những lời phán xét về mình nên tốt nhất cần dè chừng khi nói bất cứ điều gì.

Đặc biệt, người khôn ngoan sẽ không bàn luận sau lưng người khác vì đó là điều không nên. Bạn nên góp ý với người khác để họ tốt lên thay vì bàn tán sau lưng và khiến mối quan hệ xấu đi. Bạn sẽ trở thành trung tâm của rắc rối, bị đánh giá là người nhiều chuyện nếu như nói xấu sau lưng người khác.

3. Không thể hiện bản thân thái quá

Ở nơi làm việc, không ít người có năng lực nổi trội nhưng không phải lúc nào họ cũng thể hiện. Khi mới vào làm việc, tốt nhất bạn không nên phô trương năng lực của bản thân mà chú ý học hỏi người khác. Trong mọi tình huống, bạn nên đề cao sự học hỏi để hoàn thiện bản thân mình, nâng cao năng lực và tự tin hơn.

Muốn thăng quan tiến chức, người EQ cao tuân thủ 3 “nguyên tắc sống còn” ở nơi làm việc, sự nghiệp như diều gặp gió- Ảnh 2.

Bạn nên thể hiện khả năng của mình vào hoàn cảnh phù hợp, tránh phô trương. Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn khiêm tốn, cả đồng nghiệp và cấp trên đều sẽ có ấn tượng tốt về bạn. Bạn nên thể hiện năng lực của mình đúng lúc để được ghi nhận và trao nhiều cơ hội hơn. Khi đã tạo được những ấn tượng tốt với cấp trên, việc bạn thăng quan tiến chức cũng dễ dàng hơn nhiều.

4. Tránh bình luận về cấp trên

Tương tự như việc không nói xấu sau lưng đồng nghiệp, người EQ cao không bao giờ đánh giá cấp trên. Đây là đối tượng cho bạn nhiều cơ hội, giúp bạn có chỗ đứng trong nơi làm việc nên đừng vội đánh giá về năng lực, tính cách của họ. Nếu lời đánh giá của bạn không đúng, bạn dễ bị ấn tượng xấu với lãnh đạo. Hơn nữa, bạn cũng nên sống thanh cao, thấu hiểu cho vị trí của người khác thay vì vội vàng phán xét họ.

Khi có mối quan hệ tốt với cấp trên, bạn có khả năng nhận được nhiều cơ hội lớn để chứng minh bản thân. Từ đó, mục tiêu thăng chức, tăng lương sẽ đến gần hơn với bạn.

Theo Toutiao

Huyền Giang

Theo Phụ nữ số

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024