Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2010 12:04 # 1
Kou_meI
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 90/100 (90%)
Kĩ năng: 24/170 (14%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 540
Được cảm ơn: 1384
Nghĩ việc lớn - Làm từ việc nhỏ!


Chưa biết đi sao đòi chạy được!

         

Từ lính bán hàng trở thành giám đốc


Nghĩ đơn giản,chưa biết đi thì sao đòi chạy được? Vì vậy, phải làm những việc nhỏ mới mong hoàn tất việc lớn được.

Ví dụ như bây giờ, nhiều lúc khách hàng ở xa chỉ đặt 1 cuốn sách có giá tiền thấp nhưng mình vẫn sẽ chạy đi giao cho khách. Mình nghĩ rằng, nếu không tạo được lòng tin cho khách hàng ở những việc cỏn con như vậy thì sẽ khó giữ chân khách hàng.

Hiện nay, mình thấy nhiều người quan niệm nặng về bằng cấp quá. Mình có nhiều bạn SV. Các bạn ấy rất muốn có việc làm thêm. Thế nhưng, khi mình giới thiệu họ với một trong những việc phù hợp nhất  - Giúp việc nhà - thì họ đều lắc đầu. Họ cho đó là việc nhỏ và có vẻ ... thấp kém, không phù hợp với thành phần "trí thức" như SV. Riêng mình nghĩ, từ việc làm này, chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều như: Học tính kiên nhẫn, tính cẩn thận, tỉ mỉ...

Mình luôn tâm niệm
:
"Hãy làm tốt những việc tưởng chừng nhỏ bé, những việc cần làm hằng ngày của mình...trước khi hướng đến những việc lớn lao hơn".
Nguyễn Thị Thảo - Thiết kế đồ họa cho website: haoanbook.com
 
Khi tốt nghiệp ngành Kinh Tế phát triển trường ĐH Kinh tế TP.HCM, tôi đã gõ cửa khá nhiều công ty xin việc nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối bởi người ta cần một nhà quản lý có kinh nghiệm "xông pha" thương trường chứ không phải...mới ra trường. Thế là tôi chấp nhận bắt đầu từ công việc bán hàng.

Hằng ngày, tôi chạy lòng vòng các đại lý, cửa hàng xem họ có lấy thêm mặt hàng nào không. Công việc nghe qua thật đơn giản nhưng đòi hỏi phải kiên nhẫn, chịu khó, tinh thần làm việc đồng đội... để rồi từ một "lính" bán hàng ngày nào, tôi đã vượt vũ môn vào vị trí giám đốc bán hàng ở công ty cùng ngành hàng và đến nay thì mở được công ty cho chính mình.

Trải qua 2 năm đi khắp nơi bán từng sản phẩm, tôi đúc kết được rằng:

"Muốn nghĩ việc lớn cho tương lai thì phải làm từ những chuyện rất nhỏ"

Lê Hoàng Dũng - Giám đốc Công ty TNHH TM-DV-XNK Hoàng Quân
 THINK OF AN IDEA TO CHANGE OUR WORLD AND PUT IT INTO ACTION!
Pay It Forward....


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024