Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/01/2011 14:01 # 1
pepsiyeuthuong
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 14/30 (47%)
Kĩ năng: 9/30 (30%)
Ngày gia nhập: 25/11/2010
Bài gởi: 44
Được cảm ơn: 39
thương hiệu cá nhân!


Có bao nhiêu người xây dựng được thương hiệu cá nhân? Và có bao nhiêu người gắn được thương hiệu cá nhân với thương hiệu của doanh nghiệp?

Có thể bạn cho rằng thương hiệu cá nhân chẳng liên quan gì tới thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn nên dành thời gian để hiểu thêm về điều này nhé.
Sự thực là xây dựng một thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn nhiều so với xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp. Tại sao? Bởi vì nếu bạn tin vào tài năng, kỹ năng và khả năng của mình, thì sẽ thật dễ dàng để bạn làm cho người khác thấy được điều đó. Hình ảnh của bạn đã được xác lập sẵn rồi, và bạn chỉ cần làm cho người ta biết đến thôi.

Vậy thì bạn "marketing" bản thân mình như thế nào? Dễ thôi. Bạn cần phải trở thành: Một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn!

Điều này có quan trọng đối với thương hiệu cá nhân không? Chắc chắn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn dự định là bạn sẽ làm việc kiếm sống cho đến ngày cuối cùng trong đời, thì sẽ rất khó khăn cho bạn nếu bạn không tạo được một thương hiệu trong công việc. Bạn phải nhận thấy rằng, chính bạn là một thương hiệu. Và như vậy, bạn cần phải có kế hoạch để chuẩn bị xây dựng cho thương hiệu đó.
Khi làm thương hiệu cho bản thân, bạn nên nhớ một điều rằng bạn cần phải xây dựng một thương hiệu vững mạnh và thống nhất. Bạn không thể coi nhẹ việc này bởi vì nó chỉ là về bản thân bạn thôi, đừng chủ quan nhé.
Một thương hiệu khỏe khoắn là một thương hiệu có khả năng thể hiện rõ anh là ai và anh không là ai. Đó là lý do tại sao làm thương hiệu cá nhân lại dễ hơn thương hiệu công ty, vì bạn biết chính xác bạn là ai. Thương hiệu tốt cũng cần phải có tính thống nhất, và vì nó là chính bạn, cho nên bạn rất dễ thực hiện điều này.
Hãy lấy ví dụ là ca sỹ Madonna. Cô ấy chính là một thương hiệu. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp cho tới nay, cô đã có khả năng biến đổi rất nhiều lần nhưng vẫn theo một phong cách chủ đạo. Điều đó làm cho cô vượt lên hẳn những ca sỹ khác. Và nó càng làm cho thương hiệu của cô trở nên mạnh mẽ hơn.

Những ích lợi mà bạn sẽ có được từ việc xây dựng được thương hiệu cá nhân chính là:
  • Biến bạn thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn
  • Xây dựng danh tiếng của bạn trong giới
  • Tăng giá trị của bạn và giúp bạn đi lên trên thị trường của mình
Chìa khóa giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công chính là ở chỗ bạn phải xây dựng được những tính chất riêng biệt của mình. Một khi bạn đã xây dựng được những tính chất đó, mọi người sẽ biết được bạn là ai, bạn đại diện cho cái gì trong lĩnh vực của bạn. Bước cuối cùng là bạn xuất hiện trên báo chí, và để cho báo chí lan truyền những quan điểm, phát biểu và chuyên môn của bạn, chắc chắn mọi người sẽ rất quan tâm.
Khi mọi người nghe tới tên của bạn, là họ đã biết họ sẽ có được thông tin hữu ích, có được kiến thức hữu ích từ bạn. Về mặt cá nhân, có thể họ không biết bạn hoặc quan tâm nhiều tới bạn là ai, nhưng họ sẽ bắt đầu kiếm tìm những dịch vụ hoặc chuyên môn mà bạn cung cấp. Và lúc đó là lúc họ đang nói chuyện với thương hiệu của bạn.


Trong một nhóm luôn có một vài cá nhân xuất sắc, bạn nghĩ gì về thương hiệu của cá nhân trong một tập thể?


                                                   trong cuộc đời của mỗi người..................................................................
............................................................có một nửa ở đâu đó

 
Các thành viên đã Thank pepsiyeuthuong vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024