Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/08/2023 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 157/240 (65%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2917
Được cảm ơn: 16
Săn mây trên 2 đoạn ''sống lưng khủng long'' hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch


"Sống lưng khủng long" ở Bình Liêu - Quảng Ninh

Bình Liêu là một huyện miền núi gần biên giới, phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, giáp ranh với biên giới Trung Quốc. Nhờ vào địa hình, vùng đất khá xa xôi, Bình Liêu vẫn luôn đậm nét hoang sơ với cảnh thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ. Nhiều năm gần đây, Bình Liêu trở thành điểm du lịch hấp dẫn với nhiều người ưa thích xê dịch.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Có chung đường biên giới với Trung Quốc, Bình Liêu có khá nhiều cột mốc đặc biệt, là điểm check-in lí tưởng của du khách đến tham quan. Một trong số đó nổi tiếng nhất là cộc mốc 1305 với cung đường chinh phục rất ấn tượng, như một "sống lưng khủng long" nằm giữa đất trời. Đây là cung đường mòn giữa các đỉnh núi, hình dáng rất giống một đoạn sống lưng khổng lồ.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Trước đây, con đường mòn trên đỉnh núi hoang sơ này bằng đất, nhỏ hẹp, khá nguy hiểm. Hiện nay, con đường này đã được xây sửa lại để thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Chinh phục được đoạn "sống lưng" này, du khách sẽ có thể đến được cột mốc 1305 cao nhất của Quảng Ninh. Đứng từ đây, bạn hoàn toàn có thể ngắm toàn cảnh Bình Liêu và đất trời bao la ngay trong tầm mắt.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

 

Vào những ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11, cỏ lau nở trắng xóa khiến cả một vùng trời biên cương cùng đoạn "sống lưng khủng long" này càng thêm tuyệt vời.

"Sống lưng khủng long" ở Tà Xùa - Sơn La

Dãy Tà Xùa là ranh giới tự nhiên giữa Sơn La và Yên Bái, với ba đỉnh hợp lại như một kỳ quan hùng vĩ giữa rừng nguyên sinh.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Đỉnh cao nhất có độ cao trên 2000m so với mặt nước biển, đây được xem là nóc nhà của Sơn Lan và là nơi dựng cột cờ Việt Nam hiện nay. Đỉnh thứ hai vẫn còn lưu dấu tích của cột cờ cũ. Đỉnh thứ ba là đỉnh nằm giữa, đây cũng chính là đỉnh núi có đoạn đường mòn nằm dọc dài, nhìn từ xa trông như sống lưng khủng long khổng lồ.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Tính đến nay, "sống lưng" Tà Xùa vẫn rất hoang sơ, hai bên là vực núi sâu thẳm, khí hậu đôi lúc có gió rít. Đây là điểm tham quan khá kén khách du lịch, bởi độ khó trên hành trình chinh phục cung đường này.

Săn mây trên 2 đoạn sống lưng khủng long hùng vĩ, thách thức dân mê xê dịch - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Với địa hình đồi dốc, hẹp và dài, đoạn "sống lưng" này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, kĩ năng tốt để có thể chinh phục trọn vẹn. Nhưng một khi đã vượt qua các khó khăn về địa hình rồi, thiên nhiên sẽ bù đắp lại cho bạn một "thành quả" rất tuyệt vời với quang cảnh mênh mông biển mây đan xen với màu xanh mướt mắt của rừng cây.

Thời điểm thích hợp để săn mây ở Tà Xùa là vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm.

Kenh14.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024