Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/08/2020 15:08 # 1
chrisle2003
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/08/2020
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
5 quán ăn vỉa hè ngon nhất Thủ Đô chắc chắn bạn sẽ thích


Mình rất thích cảm giác đi lang thang trên đường phố Hà Nội và ghé qua 1 quán ăn vỉa hè ven đường để thưởng thức những món ăn độc đáo và ngắm nhìn dòng người qua lại.

Và mình cũng rất muốn chia sẻ tới các bạn trẻ. Hãy dành 1 ngày cuối tuần đẹp trời và đến những địa điểm nay trải nghiệm nhé!

Nộm Bố Già

Bát nộm thập cẩm ở đây to bự với đủ thịt, sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim chính là lý do hàng nộm ở đây luôn đông khách. Hình ảnh bố già tay thoăn thoắt bốc đu đủ, và đủ thứ thịt và rưới nước mắm đã trở nên quen thuộc với mọi người.
Các loại nộm của bố già được tẩm ướp kỹ càng, ăn không hề có mùi đâu nhé. Bát nộm ở đây đầy đặn nhưng có giá rất mềm, chỉ 20.000 đồng, vì thế thông thường khoảng 3 giờ quán mới mở nhưng đến 5 giờ đã hết rồi đó.

Phở Bưng

Quán là một hàng phở nhỏ, chẳng có biển hiệu gì to, cũng chẳng có bàn, chẳng có cửa hàng, chỉ có độc người bán bên nồi nước dùng, rổ phở rổ thịt và hơn chục cái ghế để khách ngồi ăn. Ấy thế mà khách vẫn chịu khổ để ăn bởi hương vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm ở quán này.
 
Bún ốc cô Thêm
 
Phố Hàng Chai rất nhỏ nhưng lúc nào khách cũng tấp nập bởi nơi đây có hàng bún ốc lâu đời nổi tiếng. Đó chính là bún ốc của cô Thêm với hơn 20 năm, bún ốc không cầu kỳ chỉ có bún, ốc nhồi, ốc vặn và nước dùng. Bát bún của cô Thêm vô cùng ngon mắt với những con ốc béo, miếng cà chua đỏ, hành, tía tô xanh điểm cùng chút mắm tôm tím nhạt khiến ai ai cũng không khỏi nuốt nước miếng. 
 
Bánh tráng trộn Nguyễn Siêu
 
Quán bán vỉa hè và be bé thôi nhưng được giới trẻ yêu thích vô cùng. Bánh tráng trộn vừa ngon vừa nhiều xoài, thịt bò khô cay cay cùng với trứng cút lộn. Bánh tráng mỏng, cuốn gọn mà đầy, sốt cũng hợp nữa, ăn hoài không chán. 
Hương vị của bát bánh tráng trộn ở đây được tạo bởi vị chua nhẹ của nước bò khô, xoài, vị giòn ngọt của lạc rang vừa tay, vị ngậy của hành khô… Sợi bánh tráng mỏng, dai, được thái sợi nhỏ vừa ăn. Bánh tráng được trộn kĩ nên các sợi bánh tráng ngấm đều gia vị, không bị mềm quá hay khô quá. Sợi bánh dai đủ độ, không bị mềm
 

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Lần đầu tiên lên Hà Nội mình mới được biết tới món bánh đúc nóng này. Trước kia mình chỉ từng ăn bánh đúc thường chấm nước mắm nhưng mình không khoái lắm. Bánh đúc nóng thì hoàn toàn TUYỆT VỜI!
Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán bánh đúc Lê Ngọc Hân vẫn đông đúc mỗi ngày. Căn nhà nhỏ cũ. bộ bàn ghế tuyềnh toàng, đơn sơ nhưng không vì thế mà lượng khách ít đi. Bánh đúc ở đây được đánh giá ngon bởi bánh đúc dẻo quánh, nước mắm chan thơm ngọt. Thịt băm mộc nhĩ cũng tươi, vừa miệng. Hành phi tự làm mỗi ngày nên giòn tan, thơm phức.  
Các bạn nếu đã từng ăn ở đấy thì comment cảm giác ở dưới nhé! Nếu biết chỗ nào ngon nữa, mong các bạn giới thiệu cho mình. Mình cực kỳ thích nhưng món kiểu như vậy!
(Tham khảo thông tin địa chỉ trên: Foody)



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024