Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2022 18:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 101/160 (63%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1301
Được cảm ơn: 1
Những mẹo học Tiếng Anh cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu


1. Học đúng cách phát âm ngay từ đầu. Từ bảng chữ cái, số cho đến câu từ. Nếu có thể thì hãy học kĩ bảng IPA ngay từ đầu hoặc lên google tìm “từ” + Pronunciation.

2. Hãy học ngữ pháp theo lộ trình, đừng thích cái gì học cái đó trước là dễ loạn nha. Bài tập thì các bạn lên google search chuyên đề ngữ pháp + exercise thì ra rất nhiều nguồn để học. Ví dụ 1 trang tớ dùng. Muốn đỡ chán, lên đây làm các quiz đố vui ngữ pháp dễ mà thú vị này: englishclub.com/esl-quizzes/grammar

3. Nghe/ xem những gì bạn thích bằng Tiếng Anh. Có thể ban đầu không hiểu hoặc chưa hiểu hết nhưng vì thích thì sẽ càng muốn tìm hiểu. Mỗi ngày nghe 1 list nhạc US-UK Hits lúc nấu ăn, làm việc nhà, nằm nhìn trần nhà, thơ thẩn. Xem 1 Youtube video có sử dụng Tiếng Anh. Xem 1 bộ phim có sử dụng Tiếng Anh..

4. Hàng tuần làm thử các bài test để biết được trình độ thực sự của bản thân là gì? ở đâu? chỗ nào ok - chỗ nào yếu.

5. Áp dụng phương pháp Feyman khi học. Tìm hiểu - Tự giảng lại hoặc chỉ cho người khác - Kiểm tra lại - Đơn giản hoá vấn đề.

6. Học gì cũng ghi lại nhá. Bởi “Một bút chì cùn còn hơn một trí nhớ tốt”.

7. Đừng dừng ở việc chỉ học từ mới. Cách tốt nhất để làm chủ vốn từ đó là tìm hiểu xem từ đó sẽ được sử dụng ngữ cảnh nào, với ý nghĩa ra sao. Học thêm cả những giới từ đi kèm, câu có chứa từ đó lun nhá.

8. Học cách dự đoán nội dung, suy luận ý nghĩa cũng là cách để tăng phản xạ và chữa cháy những lúc gặp phải từ mình chưa biết.

9. Dùng hoặc mất. Cốt lõi của việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ không chỉ dừng lại ở việc học thật nhiều mà cần đi đôi với thực hành nữa. Có thể nói chuyện với bạn bè nè, sử dụng những ứng dụng có tính năng gọi điện với bạn bè nước ngoài,… Còn nếu không có ai thực hành cùng thì có thể tạo thói quen tự nói một mình, ghi âm lại những gì mình nói cũng được nha.

10. Tìm kiếm cú pháp “About” + chủ để bạn quan tâm. Đây là cách vừa giúp mở rộng vốn từ, nâng cao kiến thức mà còn rèn trí não suy nghĩ bằng Tiếng Anh nữa.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023