Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/02/2010 22:02 # 1
pedieu
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 36/70 (51%)
Kĩ năng: 33/90 (37%)
Ngày gia nhập: 13/02/2010
Bài gởi: 246
Được cảm ơn: 393
bao cao su ???


   Nhớ có lần đọc được bài viết của nhà văn Trang Hạ trên blog, chị có nói rằng : “ Người Việt Nam mình khi đi mua bao cao su thì thấy xấu hổ, mà mua thuốc lá thì không”. Bởi  xét cho tận cùng bản chất, việc mua bao cao su chắc chắn là 1 hành động bảo vệ sức khỏe còn thuốc lá thì….ai cũng biết quá rõ rồi.

   Không chỉ việc đi mua bao cao su là 1 việc “đáng xấu hổ” mà việc “bị” phát hiện ra trong ví hay túi áo của ai đó có những chiếc bao cao su sẽ đi kèm theo những lời dị nghị, đàm phán. Câu hỏi đặt ra là đến khi nào thì có thể coi việc sở hữu 1 cái bao cao su là chuyện bình thường? Và thực sự nó …bình thường đến mức nào? Có một câu chuyện thế này : “Những ngày đầu khi trung tâm Hội Nghị Quốc Gia mới khai trương và để vào bên trong tham dự hội nghị APEC thì ai cũng phải đi qua 1 cửa kiểm soát, mọi tư trang đò đạc đều phải để vào trong 1 cái giỏ. Có một người đàn ông tình cờ móc hết và bật ra mấy chiếc bao cao su. Nhưng sau đó chiếc giỏ vẫn còn nguyên và chủ nhân của nó đã nhanh chóng cao chạy xa bay vì sợ …mọi người nhận ra mình nhét mấy cái bao lại vào túi. Chiếc giỏ chình ình mấy cái bao, ai đi ngang qua cũng nhìn thấy và  bụm miệng cười, ghé tay nhau thì thầm rinh rich. Đó chỉ là một câu chuyện nhỏ vui vui nhưng để mọi người thấy rằng việc sở hữu bao cao su trong người vẫn bị XH coi là 1 điều gì đó “ thật đáng xấu hổ”, thậm chí với nhiều người cực đoan thì đó là “1 điều đáng bị coi thường”.

   Chính vì tâm lý sợ bị soi mói và đàm tiếu nên mọi người phải giấu BCS rất kỹ càng trong túi và tâm lý luôn lo sợ bị phát hiện nhưng như thế vẫn còn tốt hơn so với việc không dám đi mua hoặc mang theo BCS trong người, trong khi bản thân họ là những người luôn ở tình trạng “ nguy cơ và có nhu cầu cao”.

   Hầu hết mọi người đều hiểu rằng BCS chính là hình thức an toàn tình dục cao nhất, tránh cho những cặp đôi khi quan hệ sẽ bị lây nhiễm bệnh tật và có con ngoài ý muốn hay ngoài gia thú. Nhưng phải chăng việc BCS – nó gằn liền với “sex”? mà cứ là “sex” thì sẽ luôn là những điều ghê ghớm và nên giấu đi. Vì thế người ta luôn coi việc sở hữu BCS là việc “ không nên làm”.

   Tình trạng QHTD sớm, đăc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam hiện nay đang ngày càng phổ biến, độ tuổi trung bình khi lần đầu quan hệ ngày càng thấp và hiện đang ở mức “ teen”. Một điều rất rõ ràng, ở độ tuổi này thì kiến thức an toàn tình dục chưa thể ở mức cao, chưa kể công cuộc giáo dục giới tính còn khiên cưỡng và nhập nhèm, việc đề cập tới BCS còn đầy e ngại. Chính những điều này đã khiến cho những “ người trong cuộc” trẻ tuổi này tự mang cho mình tâm lý xấu hổ khi nghĩ tới việc sẽ phải tới cửa hàng để mua BCS về sử dụng, rằng trước hết họ sẽ bị những người bán hang “soi mói” và nếu tình cờ bị người quen nhìn thấy nữa thì … thôi rồi. Còn sở hữu những cái bao thì lại càng e dè vì lỡ có em nào để trong cặp mà có lúc lấy vở rơi ra ngoài thì chắc không biết giấu mặt đi đâu. Vậy nên không có gì khó lý giải khi đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tỉ lệ nạo phá thai và mắc bệnh truyền nhiễm nhiều nhất là tập trung về phía những người trẻ tuổi.

 

 

   Còn với những người đàn ông đã trưởng thành, có BCS thường trực trong túi cũng là một dấu hiệu cho rằng “anh ta là người hay đi quan hệ lung tung”. Thì chẳng phải nếu chỉ quan hệ với vợ ở nhà thì cứ để bao ở nhà, việc gì phải cho vào túi làm gì?

   Còn nếu với anh ta chưa vợ mà có lắm BCS thì lại càng ghê…. “ Àh, anh này toàn quan hệ trước hôn nhân” hay đại loại là việc có BCS thì “ quan hệ rất cơ động, quan hệ ở đâu cũng được” Và hiển nhiên vì cái quan niệm quan hệ trước hôn nhân vẫn là một điều gì đó ghê ghớm, nhất là phía những cô gái nên họ cũng không muốn thiên hạ biết bạn trai mình có BCS để làm gì.Và nữa, một cô gái mà có BCS trong túi thì lại càng là điều “dzã man”.

   Nhưng gạt qua đi những lý do về “quan niệm”, về những soi mói này nọ của những người ngoài kia , ít ai nghĩ tới bản chất đọng lại của vấn đề. Không nhắc tới việc “quan hệ là chuyện bình thường và ai mà chả thế”. Với những người nào thực sự có quan niệm cởi mở và hiểu biết, khi nhìn nhận 1 người có BCS trong túi, họ sẽ nghĩ rằng “Đó là một người biết bảo vệ mình và đáng tin cậy”. Tất nhiên rồi đó là người có vợ hay chưa có vợ, trẻ hay già thì việc anh ta hay chị ta sử dụng BCS khi QHTD, nghĩa là đó là một người sẽ không mắc bệnh truyền nhiễm và không thể có con ngoài ý muốn. Còn việc bạn có tự suy ra rằng người đó có quan hệ lung tung và cơ động, thực ra cũng là suy nghĩ tự phát của bạn và kể có chuyện đó đi chăng nữa thì họ cũng là người biết quan hệ an toàn cơ mà. Ít nhất là họ sẽ không lây bệnh tật cho chồng/ vợ/người iu của họ.

   Cũng có ý kiến cho rằng việc có BCS trong người sẽ khiến nhiều người đàn ông “máu mọi lúc mọi nơi” và nhiều khi không kiềm chế được bản thân, khiến anh ta dễ dàng trở thành 1 người phản bội, “lăng loan”. Vậy nếu bạn suy nghĩ vậy thì hãy suy nghĩ xa hơn nữa, cái này là ở ý thức của mỗi con người, là sự rèn luyện và bản lĩnh của mỗi người, chứ đừng đổ lỗi tại BCS. Thực tế đã chứng minh anh nào đã máu thì lúc nào cũng có thể chiến được cho dù có bao hay không có bao. Và tất nhiên nếu anh ta có bao thì xã hội chắn chắn sẽ bớt đi 1 người có khả năng có bệnh tật hay 1 đứa trẻ ra đời ngoài ý muốn. Vậy đó là một điều đáng khuyến khích chứ.

 

 

   BCS là gì?       


   BCS (cũng được gọi là bao dương vật, túi cao su, love socks(vớ tình), the goalie(người thủ thành), love glove(găng tay tình iu), Johnny bag(túi Johnny), sheaths(bao kiếm), raincoats(áo mưa), gentleman’s jerkin(áo chẽn bằng da quý ông), capốt từ capote trong tiếng Pháp hay condom trong tiếng Anh) là một thiết bị vệ sinh được làm bằng cao su hoặc bằng chất dẻo mỏng để bọc bộ phận sinh dục của nam hay nữ giới trong quá trình giao hợp với mục đích tránh thai và đề phòng lây bệnh qua đường tình dục như các bệnh hoa liễu và AIDS. Theo thời gian các BCS được thiết kế theo chiều hướng tăng khoái cảm và kéo dài thời gian khi giao hợp.

 

   Lịch sử của BCS:

   Thật không thể tin được một trong những thứ đầu tiên mà loài người phát minh ra để  phục vụ cho cuộc sống lại là BCS. Cái miếng mềm mềm mà ngày nay chúng ta thường e ngại mỗi khi đề cặp đến được dân Ai Cập xài trước Công Nguyên khoảng 1000 năm. Họ có thể đã dung “nó” trong quá trình “hành sự” hoặc chỉ đơn thuần là vật lễ nghi. Người La Mã cổ cũng sử dụng “bao” được làm từ vải cứng hoặc từ ..da của tù binh chiến tranh. Bằng chứng về việc sử dụng “áo mưa” của dân Châu Âu được tìm thấy trên những bức họa vẽ vào khoảng năm 100 sau Công Nguyên trên vách các hang động xứ Combarelles ở nước Pháp. Vào năm 1500 trong cuốn sách của mình, nhà phát minh người Ý G.Fallopius cho biết 1.100 người đã dung loại bao bằng …vải lanh do ông sản xuất. Nhờ tấm áo này, khách hang của Fallopius đã tránh được bệnh giang mai.

 

      Sự ra đời của BCS nôm na là như thế nhưng cho đến nay, người ta vẫn chưa giải thích được nguồn gốc của từ “condom”( tực BCS trong tiếng Anh). Có người cho rằng nó xuất phát từ tên của Bác sĩ Condom (hay conton gì đó), người đã cung cấp cho vua Cherles II (Anh – thế kỷ thứ 17) những chiếc “áo choàng” để ông này ngừa bị lây bệnh và tránh “con rơi, con rớt” trong những cuộc mây mưa lén lút. Một số chuyên gia khác cho rằng “condom” xuất phát từ “condus” trong tiếng La Tinh có nghĩa là “chai lọ”. Bằng chứng sớm nhất về BCS được tìm thấy ở lâu đài Dulley ở Birmingham(Anh) với những mẫu nhỏ làm bằng ruột cá và ruột thú vào năm 1640. Những thứ này có thể đã được các chiến binh sử dụng để ngừa bị lây bệnh trong cuộc chiến giữa lực lượng Oliver Cromwell và những người trung thành với vua Charles I. Chúng khá đắt đỏ nên hay bị sử dụng lại. Mặc dù mềm hơn so với bao làm bằng vải lanh nhưng các bao ruột động vật vẫn bị đặt cho biệt danh la “áo giáp chống lại khoái cảm và các bệnh lây nhiễm.

   Cũng có tin đồn khi Carterine dei Medici cưới Henri II nước Pháp, bà mang theo về nhà chồng 1 đoàn tùy tùng đặc biệt, chính là những nhà phát minh của 1 sản phẩm đặc biệt, gọi theo tiếng Pháp lúc bấy giờ là gondon.

   Không chỉ ở Phương Tây, BCS còn tung hoành đến tận Đông Á. Người Nhật xưa sử dụng hai loại bao có tên gọi là “ Kawagata” hoặc Kyotail làm bằng da mỏng và “ Kabutogata” làm bằng …mai rùa hoặc sừng thú. Đến đây thì mọi việc đã đi quá xa. Một người có trí tưởng tượng phon phú nhất cũng không thể hình dung được 1 chiếc BCS làm bằng mai rùa như thế nào ngoài việc biết rằng nó rất cứng, rất nặng và khó xài.

   Trở lại với Phương Tây, nhân vật nổi tiếng đào hoa trong văn học thế kỷ 18 là Casanova thường sử dụng loại bao bằng vải lanh và gã đã đặt cho nó 1 cái tên rất mỹ miều “áo choàng cưởi ngựa kiểu Anh”. Tuy nhiên phải đến năm 1839, sau khi C Goodyear khám phá tính đàn hồi của cao su, “áo mưa” mới đạt đến đỉnh cao nghệ thuật. Năm 1844 phiên bản đầu tiên của BCS thực thụ được sản xuất hàng loạt trong khi các loại làm từ ruột cừu vẫn còn trên thị trường. Cái loại bao xài 1 lần cũng ra đời từ đây.

   Cách chế tạo BCS từ ruột động vật ; NHúng ruột cừu vào nước vài giờ rồi lộn ra, nhúng vào kiềm loãng 12 tiếng đảo 1 lần. Sau đó , cạo hết phần dịch nhầy và mỡ rồi phơi trên khói lưu huỳnh. Tiếp theo là giặt bằng nước xà phòng, thổi phồngm phơi khô, cắt ra thành miếng có độ dài hợp với đương vật rồi may thắt 1 đầu. Trước khi dung phải ngâm nước cho mềm.

   Trong thế chến I, binh lính Mỹ có tỷ lệ nhiễm bệnh hoa liễu cao nhất do bị cấm sử dụng BCS. Vợ con của họ vì thế cũng vạ lây. Chính sách của Đức quốc xã trong thế chiến II cấm sử dụng BCS hoặc bất cứ phương pháp tránh thai nào, nhưng để bảo vệ cho binh lính khỏi bệnh hoa liễu, phát xít Đức cũng dành cho quân đội 1 ngoại lệ. Từ bài học đau thương tại Thế chiến I, người Mỹ dần nhận ra rằng cái vật nho nhỏ, mềm mềm ấy thế mà hay. Từ đó BCS ùa vào các doanh trại quân đội. Trong các phim tài liệu quân sự Mỹ ngày ấy, mấy vị chỉ huy trưởng hét vào tai đám lính “Don’t forget – put it on before you put it in!” (Hãy ghi nhớ- khoác nó vào rồi mới tấn công).

   Sau 3000 năm phát triển, BCS suýt bị diệt vong vào những năm 60 của thế kỷ trước. KHi mà thuốc chữa các bệnh hoa liễu vốn là nan y trước đây được bào chế thành công, xu hướng chung của nhân loại là vứt “nó” đi cho thoải mái. Số phận của “nó” càng bấp bênh hơn sau sự ra đời của thuốc tránh thai an toàn. Tuy nhiên khi “kẻ sát nhân HIV/AIDS xuất hiện, BCS đã hồi sinh mãnh liệt. Hơn bao giờ hết, sức mạnh của “nó” được phát huy cao độ và trở thành “một vị anh hùng” trong cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS của loài người.

 

    BCS – thân phận lên voi xuống chó:

   Khi mới ra đời từ ruột động vật, bao cao su có giá quá đắt nên chỉ dành cho giới nhà giàu. Nhưng ngay cả giới này cũng chê vì chúng dày, bất tiện, xù xì và tạo cảm giác e ngại cho người nào sử dụng hoặc chỉ nhìn vào chúng. Thêm vào đó, Nhà thờ ra sức phủ nhận bao cao su và xem chúng là biểu tượng của sự không chung thủy, chỉ có ích cho các ông chồng lăng nhăng ngoài đường nhưng sợ bị mắc bệnh và không muốn có con rơi.

   Thời kỳ Thế chiến thứ nhất, bao cao su được phân phát cho binh lính để kiểm soát tình trạng lây lan bệnh tình dục trong quân đội. Hết chiến tranh, bao cao su lại bị quẳng ra đường, bị coi rẻ. Nó không chiếm được cảm tình của người dùng trong những năm đầu thế kỷ 20 bởi khi đó, xã hội vẫn cho rằng việc người đàn ông phải “đeo thứ gì đó” để tránh thai là chuyện không bình thường.

   Thời bao cao su latex mới ra đời, có tin đồn rằng những người công giáo làm trong các nhà máy sản xuất bao cao su đã lén dùng kim chọc lỗ tất cả những sản phẩm qua tay họ. Cơ quan chức năng phải thành lập một cơ quan kiểm tra kiểm định chất lượng để xóa bỏ các tin đồn.

   Những năm 1960, khi thuốc tránh thai và một số kháng sinh giúp ngăn chặn bệnh tình dục ra đời, bao cao su lại bị quẳng ra đường lần thứ hai. Mãi hơn 20 năm sau, khi nhân loại phát hiện ra virus HIV/AIDS, nó mới quay trở lại và chiếm ngôi vị số một. Trong hơn 20 năm đó, bao cao su đã đạt được những tiến bộ đủ để giảm khả năng có thai tới 99%.

 

Cấu tạo và độ an toàn

   Trên thế giới, nhiều người không chịu sử dụng bao cao su vì nhiều lý do: dùng bao cao su khi quan hệ cũng giống như ăn một cái kẹo mà không bóc vỏ; bị nghi ngờ không chung thuỷ; bao cao su làm giảm khoái cảm cho cả hai người…

   Ngoài các lý do về mặt tâm lý, có một lý do thuộc về kỹ thuật: bao cao su mỏng quá nên biết đâu sẽ bị rách trong lúc hành sự. Nhưng bạn hãy yên tâm: bao cao su tuy nhỏ nhưng nó thuộc loại “có võ”.

   Độ dày của bao cao su ở Pháp được quy định là tối thiểu 0,04 mm và tối đa là 0,07 mm. Kỷ lục về độ mỏng thuộc về một nhãn hiệu Nhật: 0,03 mm, tức mỏng hơn một tờ giấy vấn thuốc lá gấp 3 lần.

   Bao cao su được làm từ mủ nhựa cây cao su. Những người bị dị ứng với cao su thiên nhiên, thể hiện qua cảm giác ngứa ngáy khi tiếp xúc, sẽ sử dụng loại bao cao su đã được làm giảm các protein mủ cao su, hoặc bằng lòng với loại làm bằng ruột cừu (được gọi là concept skin) nhưng không đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

 

Quy trình sản xuất

   BCS được sản xuất từ khuôn thủy tinh. Trong bồn dung dịch mủ cao su, người ta cho thêm các sản phẩm làm từ lưu huỳnh để giúp lưu hóa cao su. Phương pháp này rất cần thiết để đảm bảo đặc tính dẻo và bền của vật liệu (như vỏ xe hơi).

   Để BCS có được màu sắc mong muốn, người ta cho vào dung dịch mủ cao su một chất tạo màu thực phẩm. Khi khuôn được lấy ra khỏi bồn dung dịch, người ta để lớp cao su bám vào khuôn khô dần. Thao tác này được thực hiện lại 1-2 lần.

   Một BCS được làm từ nhiều lớp mủ cao su chồng lên nhau. Kế đó, sản phẩm được cho vào lò có nhiệt độ 100-200 độ C. Công đoạn cuối cùng là lấy bao cao su ra khỏi khuôn (bằng cách dùng tia nước áp lực cao), làm khô và cuộn lại rồi đóng bao.

   Các mẫu BCS được lấy trong từng lô hàng để kiểm tra bằng tay hoặc máy điện tử: đổ đầy nước vào (kiểm tra độ kín), dùng tạ nặng 8 kg kéo giãn ra, thổi phồng lên, đo kích thước… Công đoạn kiểm tra rất nghiêm ngặt để đảm bảo không có bất kỳ lỗi nhỏ nào trên sản phẩm.

   BCS đạt tiêu chuẩn sử dụng là không bị bể lúc được thổi vào 40 lít không khí (tiêu chuẩn Pháp chỉ yêu cầu 18 lít) và phải bền trong thời gian hành sự kéo dài...166 giờ.

   Khuynh hướng tiếp thị bao cao su hiện nay của các nhãn hiệu lớn là giải toả tâm lý lo sợ của giới trẻ trong việc ngăn ngừa bệnh tật mà chủ yếu là mang đến niềm vui khi sử dụng. Đó có thể là một khẩu hiệu vui (chẳng hạn Play), hoặc những cải tiến kỹ thuật nhằm giúp việc mang BCS dễ dàng hơn. Đại học Laval ở Québec (Canada) đang thử nghiệm một loại BCS bằng gel dành cho phụ nữ. Chất lỏng được bơm vào sẽ cứng lại khi tiếp xúc thân nhiệt và tạo thành một hàng rào vừa giúp tránh ngừa thai, vừa hiệu quả (trong vòng hai giờ) trong ngăn ngừa bệnh. Sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm và nếu đạt hiệu quả rõ ràng thì sẽ được tung ra thị trường trong ba năm tới.

   Là một sản phẩm kinh doanh thuần túy, BCS có doanh số rất hấp dẫn: 85 triệu bao được bán ra ở thị trường Pháp trong năm 2004 mang về khoảng 40 triệu euro. Mùa kinh doanh cao điểm của bao cao su ở Pháp và một số nước châu Âu là vào tháng 8 (mùa hè) và tháng 1 (mùa đông).

 

 

   BCS – cuộc chiến của những nhà sản xuất:

   Đầu thập niên 90, bao cao su Nhật Bản tràn ngập thị trường Mỹ. Những thương hiệu như "Phía sau số 7", "Vương miện" và "Kimono" siêu mỏng đã nhanh chóng lấn lướt các đại gia hàng đầu của nước này. Chúng mỏng hơn rất nhiều so với sản phẩm của Mỹ và đem lại cảm giác tự nhiên như “không có gì”.

   Không chịu đầu hàng, hãng Ansell phản công bằng thương hiệu Lifestyles Xtra Pleasure. Thiết kế lạ lùng với một hình vòm ở đầu, loại này đã khiến thị trường Mỹ chao đảo. Hãng Carter Wallace nhanh chóng bắt chước bằng việc cho ra đời bao cao su Trojan Ultra Pleasure và cũng nhận được không ít lời tán thưởng.

   Đúng thời điểm này, một nhân vật được cho là ông tổ của các bao cao su hiện đại xuất hiện. Một nhà vật lý người Ấn Độ tên là Alla Venkata Krishna Reddy đã quyết định thay đổi hình dáng truyền thống sản phẩm với niềm tin rằng “nếu bạn phát triển một loại bao cao su có thể mang tới nhiều khoái cảm, người ta sẽ năng sử dụng nó”.

   Con ngưg những biện pháp hữu hiệu nhất trong việc phòng chống có thai ngoài ý muốn của các cặp vợ chồng là dùng BCS. Trong cuộc sống lứa đôi, BCS rất hữu dụng. Ngoài công dụng chính là ngăn các chú tinh binh xuất binh vào vùng cấm thì BCS còn rất nhiều công dụng : đó là đỡ đần các bà vợ nếu họ bị dzị ứng với các biện pháp kế hoạch hóa khác như dùng thuốc tránh thai, đặt màn bảo vệ âm đạo. “Áo mưa” còn đủ sức ngăn cản các con virut lây qua đường sinh dục tấn công.

   Phía ngoài BCS có chất bôi trơn giúp tạo sự trơn tru cần thiết cho bao khó rách và không có hại cho âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các quý bà có hệ thống bôi trơn bị trục trặc, giúp quý ông đến được thiên đàn đúng hẹn. BCS còn hạn chế sự xuất tinh sớm, kích thích xúc giác, góp phần kéo dài thời điểm “tới đích”. Trong những lúc ân ái BCS còn là thành viên tích cực chữa cháy kịp thời nếu như các bà vợ quên uống thuốc ngừa thai.

   Ngoài ra BCS còn có các công dụng như là phòng ngừa được căn bệnh xã hội HIV/AIDS, dùng để khám phụ khoa hoặc chất tiết dịch khác khi không có găng tay, dùng để đặt túi nước trước khi đẻ non…

   Đặc điểm chung của các loại BCS dành chon nam đều có 1 chỗ phình ở phần đầu dành để chứa tinh dịch và làm giảm sức căng, có 1 số ít người không hiểu và làm thủng chỗ đó nên rất nguy hiểm.

   Sử dụng BCS đúng cách và thường xuyên có thể giảm nguy cơ nhiễm virus gây bệnh ung thư cổ tử cung- căn bệnh ác tính phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn cầu, là nguyên nhân khiến 290.000 người thiệt mạng trên thế giới mỗi năm. Trên tờ New England Jourmal of Medicine, các nhà nghiên cứu cho biết những phụ nữa có chồng hoặc bạn tình luôn sự dụng BCS trong mỗi lần quan hệ ít có nguy cơ nhiễm HPV( Human papilloma virus) gây ung tư cổ tử cung hơn 70% so với những người chỉ sử dụng BCS dưới 5% trong số lần quan hệ. Còn những người sử dụng BCS trong ½ số lần quan hệ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh so với những người sự dụng BCS dưới 5% trong số lần quan hệ.

   BCS giúpời được tờ New York Times mệnh danh là “Leonardo da Vinci của bao cao su" này đã mất rất nhiều thời gian để phát triển một loại bao có khả năng giúp các quý bà thăng hoa dễ dàng, và sản phẩm có tên Pleasure Plus ra đời. Với thiết kế lồi lõm đặc biệt, Pleasure Plus chiến thắng vang đội trước các thương hiệu khác và nhanh chóng lập nên một thứ chuẩn mực khiến các công ty khác phải đi theo.

   Năm 1995, Durex, thương hiệu sản xuất bao cao su hàng đầu thế giới hiện nay, tung ra mẫu bao làm từ nhựa tổng hợp đầu tiên có tên là Durex Avanti. Điểm đặc biệt của Avanti là có khả năng dẫn nhiệt, không mùi, không vị. Và không giống như latex, loại bao này có thể sử dụng an toàn với các chất bôi trơn làm từ dầu. Nó được thiết kế riêng cho những ai dị ứng với chất latex. Người Mỹ lại được một phen đổ xô đi mua Avanti về xài thử.

   Choáng ngợp trước thành công của Avanti và Durex, một hãng sản xuất khác mang tên Trojan đã vội vã tung ra mẫu Trojan Supra. Mẫu này rất giống với Avanti ở nhiều khía cạnh, chỉ có điều nó rộng hơn, mềm hơn và thoải mái hơn. Điểm khá nhất của nó là tạo cảm giác rất thực, giống như không sử dụng. Supra được giới chuyên gia đánh giá là “bao cao su gần như vô hình” đầu tiên của thế giới.

   Tuy nhiên, tất cả chúng đều phải cúi đầu trước "đức vua và nữ hoàng" của bao cao su, mang tên Trojan Extended Pleasure và Trojan Her Pleasure. Được giới thiệu năm 2001, Trojan Extended Pleasure là bao cao su đầu tiên có chất bôi trơn, giúp trì hoãn thời điểm lên tới đỉnh của đàn ông. Còn Trojan Her Pleasure được thiết kế để giúp cả hai phái cùng đạt được sự khoái cảm trong một thời gian kéo dài.

 

   Công dụng của BCS?

   Bạn có biết khi quân đội Mỹ sang xâm chiếm Miền Nam, binh lính được lệnh bảo quản nòng sung bằng cách bọc BCS, mục đích là bảo vệ sung đạn khỏi sự phá hoại của độ ẩm, mưa, cát vùng nhiệt đới.

   Một tron

chống lây nhiễm virus gây loét lạnh type 2 (HSV-2, còn gọi là virus herpes) ở vùng sinh dục ở cả hai giới, gây sưng bên trong cũng như xung quanh âm đạo. Một số triệu chứng khác của bệnh là đau đớn, bỏng rát ở vùng da bệnh, sốt và khó tiểu. Tuy nhiên nhiều người có triệu chứng nhẹ hoặc không hề biết mình mắc bệnh. Hiện nay chưa có cách nào chữa triệt để viêm loét sinh dục và HSV2 sẽ sốn chung với bệnh nhân cả đời, ngoài 1 số thuốc có khả năng khống chế virus và ngăn tái phát bệnh. Điều nguy hiểm là người bệnh vẫn có thể truyền virus cho bạn tình ngay cả khi không bộc bộ triệu chứng. Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Anna Wald thuộc Đại học Washington (Mỹ) cho thấy những người thường xuyên dung BCS khi quan hệ có nguy cơ nhiễm thấp hơn người không bảo vệ là ¼.

 

  Tại sao người ta gọi BCS là “áo mưa”?

   Gọi BCS là “áo mưa” có lẽ vì trong văn chương người ta dùng từ “ mây mưa” để ám chỉ QHTD. Mặc “áo mưa” là để tránh hậu quả ngoài ý muốn do cơn “mưa” này để lại như tránh thai, phòng các bệnh lây qua đường tình dục, nhất là HIV/AIDS.    

 

   Phân Loại BCS:   Hiện có 2 loại BCS : loại cho nam và loại cho nữ. Tuy nhiên trong năm 2008 BCS cho nam vẫn thông dụng hơn loại cho nữ. Những con số chính thức mới nhất trong năm 2007 cho thấy khoảng 30% phụ nữ Anh tuổi từ 16 đến 49 nói rằng các BCS nam là phương pháp tránh thai hiện tại của họ. Chỉ có 2% sử dụng BCS nữ.

 

   BCS nam: được biết đến như là 1 BCS ngừa thai hay 1 BCS phòng bệnh. BCS thường dài 16cm nhưng hiện nay có tới hơn 1 nửa đàn ông trên thế giới chỉ vừa với loại đưới 13cm. Hầu hết các BCS đều được làm bằng nhựa cao su (latex), cũng có loại BCS làm bằng nhựa Polyurethane được sử dụng bởi những người dzị ứng với latex. Một số BCS trên thị trường chứa chất diệt tinh trùng nhưng những hóa chất này có thể gây dzị ứng. Một cải tiến gần đây của người Đức : BCS có chất gây tê cục bộ ở mặt trong, được thiết kế để chống lại sự xuất tinh sớm.

   Khoảng vài chục năm nay thị trường BCS trong nước ngày càng đa dạng, phục vụ nhu cầu mọi đối tượng với túi tiền, sức khỏe và sở thích khác nhau.

   Các loại BCS được các công ty xuất nhập khẩu y tế nhập về hoặc các loại sản xuất trong nước và nhập theo các dự án hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế thường được đông đảo quần chúng lựa chọn nhờ các chương trình quảng cáo, tiếp thị rầm rộ và giá bán gần như cho không.

   Những loại đặc biệt thường ít khách hơn được nhà thuốc giới thiệu với khách quen hoặc do truyền tai trong giới ưa khám phá, sính hàng ‘ngoại” hay chịu khó chăm chút đời sống phòng the, túi tiền kha khá chịu được mứac giá gấp 5-10, thậm chí gấp trăm lần hàng bình thường.

   Đã có những loại “quý tộc” được cho là mỏng hạng nhất thế giới hiện nay (0,003mm bằng 1/3 độ dày giấy vân thuốc lá), cho các đôi ưa sự nhạy cảm. Và có hàng chục loại “dây hương” như dâu, cam, táo, lê, hoa oải hương cho người lãng mạn và yêu thiên nhiên.

   Một số đức lang quân chân tình đã mua “áo” tested (nhạy cảm, có chất bôi trơn kéo dài hưng phấn, long shock (hưng phấn bền lâu) dành cho khi “gặp” vợ. Mày râu ga lăng thì lại săn “áo” cá sấu để chiều người iu.

   Nhiều chàng chăm chỉ tìm đến các loại “khủng bố” với long, bi, râu…để chinh phục phái đẹp đồng thời tìm “ấn tượng khó phai” cho mình.. Còn các anh “lười” hoặc “ngọc thể bất an” thì rỉ tai nhau về loại BCS biết rung, không chỉ tăng sung sướng cho “nàng” mà còn giúp chàng lưu thong khí huyết, nhanh “phương phi” lại đỡ tốn công “vào, ra” khi lâm trận.

   Một đồn 10,10 đồn 100, các đấng mày râu từ 1 đến 2 thứ tóc đều tò mò muốn thưởng thức và sẵn sàng rút ví chi cho cái khoản sung sướng này. Hiều chị em phụ nữ nhân tiện mua thuốc cho con cũng gạt e thẹn hỏi “Có loại nào hay nhất?” để chiều lòng chồng.

 

   Ưu điểm khi dùng BCS nam :

   Một công đôi việc: chỉ 1 cái bao nhỏ mà vừa tránh thai, vừa tránh bệnh

   Cảm giác thoải mái khi sinh hoạt : Không còn lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn hay bệnh tật, hai bạn có thể toàn tâm toàn ý vào việc “yêu”, cảm nhận được nhiều hơn, say đắm hơn.

   Là biện pháp tránh thai hiệu quả mà tự nhiên: nếu đặt vòng bạn phải đến cơ sở y tế, còn dung thuốc thì phải nhớ uống hằng ngày. Còn BCS thì chỉ cần dùng khi đó, ít tốn kém, có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc, cửa hàng, tạp hóa…

   Giúp cánh mày râu dai sức hơn: BCS giúp họ không xuất tinh quá sớm, đem lại nhiều khoái cảm hơn cho cả hai người.

   Khô ráo cho bạn gái: nó giúp tinh dịch không đi vào người, không chảy ra ngoài gây ướt át.

   Tăng thêm cảm giác: với những loại BCS đặc biệt, cả 2 sẽ có thêm những cảm xúc tươi mới, làm mới cho một việc luôn có nguy cơ đi vào lối mòn.

   Hướng dẫn sử dụng:
http://img.photobucket.com/albums/v315/bucqua/anh%20dep/mh4.gif

   Cách bảo quản: không nên để nơi nóng, ẩm thấp, tránh ánh sáng mặt trời, phải kiểm tra BCS phải còn hạn sử dụng, còn nguyên gói, không quăn gói, bao mềm, màu không loang lố, chú ý xem BCS có bị rách vì nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng khiến bạn bị vỡ kế hoạch. 

 

   Bí kíp hạn chế sự bất tiện của BCS:

   “Tiết kiệm thời gian” : trước khi “lâm trận” các chàng hãy lồng BCS vào ngón cái hoặc hai ngón giữa, để đến khi cần là có ngay.

   Giảm thiểu “ ma sát” : hãy cho chất bôi trơn vào phần đầu BCS để đạt được hiệu quả tốt nhất.

   Chọn đúng cỡ.

 

 

 

   BCS nữ: xuất hiện ở Châu Âu từ năm 1992 và đến nay đã được giới thiệu rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới

   BCS nữ là một loại bao được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm và mỏng, trong suốt. Trước khi có QHTD, người phụ nữ đặt bao đó vào âm đạo của mình. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giũ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Bao chỉ dung 1 lần.

    Bao có chất bôi trơn rất ướt, thuận tiện cho sự di chuyển dương vật khi giao hợp và cũng để có thể đặt vào âm đạo 1 cách dễ dàng. Tuy vậy nếu chưa từng sử dụng thì bạn nên tập trước. Bạn gái có thể đặt bao vào âm đạo ngay trước khi sinh hoạt tình dục hoặc từ vài tiếng trước đó. Cũng như với bao nam giới, người bạn tình có thể đặt bao vào âm đạo bạn nữ trong khúc dạo đầu ái ân. Trong khi giao hợp, bao có thể xê dịch 1 chút và một số người cho biết có tiếng kêu sột soạt nho nhỏ. Nếu thấy vậy bạn đừng ngạc nhiên. Miễn vòng miệng bao ở bên ngoài phủ âm hộ là được.

 

   Ưu điểm của BCS nữ :

   Giúp phòng chống thai: BCS nữ được đặt trong âm đạo với 1 cái vòng trong ôm lấy cổ tử cung và vòng ngoài ôm lấy âm đạo. Điều này giúp BCS không trượt vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài âm đạo, ngăn không cho tinh trùng tiếp xúc. Cũng giống như BCS dành cho nam, nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách, BCS nữ có hiệu quả tránh thai khoảng 95%.

   Ngoài ra BCS nữ còn tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS – BCS nữ là 1 cách giúp người nữ chủ động và chia sẻ trách nhiệm với bạn tình trong việc tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hầu hết BCS nữ không gây tác dụng phụ, không gây phản ứng dzị ứng

   Nhược điểm của BCS nữ:

   Giá thành còn đắt và chưa được phổ biến tại 1 số nước, trong đó có Việt Nam.

   Chỉ sử dụng 1 lần.

   Vòng ở ngoài âm đạo có thể khiến 1 số phụ nữ cảm thấy không thoải mái.

   Trong quá trình giao hợp, BCS nữ có thể gây tiếng kêu sột soạt nho nhỏ. Việc sử dụng chất bôi trơn sẽ khắc phục điều này.

   Việc sử dụng BCS nữ phức tạp hơn BCS nam, người phụ nữ có thể gặp khó khăn khi đưa BCS nữ vào hoặc khi tháo ra.

 

Hướng dẫn sử dụng BCS nữ:

 Bước 1. Xé vỏ, lấy bao ra nhẹ nhàng. Chú ý không dùng kéo hoặc dao.
Hình ảnh

Bước 2. Bao cao su có 2 vòng, vòng lớn sẽ bao phủ toàn bộ âm hộ, vòng trong được đưa vào trong, giúp cố định khi quan hệ.
Hình ảnh

Bước 3. Vân vê nhẹ nhàng cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp vòng nhỏ, cầm bao chắc chắn như hình vẽ.
Hình ảnh

Bước 4. Chọn vị trí thoải mái để dễ đưa vào
Hình ảnh

Bước 5
: Nhẹ nhàng đưa vòng nhỏ vào âm đạo. Sẽ cảm thấy vòng nhỏ được đưa sâu vào trong.
Hình ảnh

Bước 6. Đưa một ngón tay vào trong bao, đẩy sâu vào âm đạo. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được. Chú ý đảm bảo vòng ngoài còn ở phía ngoài âm đạo.
Hình ảnh

Bước 7. Bao cao su đã nằm vào vị trí, sẵn sàng để sử dụng
Hình ảnh

Bước 8. Khi bạn đã sẵn sàng, nhẹ nhàng hướng dẫn bạn tình đưa dương vật vào trong. Bạn nên dùng tay của mình để điều khiển, tránh trường hợp đưa vào nhầm chỗ.
Hình ảnh

Bước 9. Tháo bao: xoắn miệng bao để giữ tinh dịch bên trong, kéo nhẹ bao ra.
Hình ảnh

Bước 10: Vứt vào thùng rác (không bỏ hố vệ sinh)
Hình ảnh


 Các loại BCS nữ:

   Loại bao cao su âm đạo Reality (Reality vaginal condom): Bao cao su này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở đầu trong khớp với cổ tử cung, vòng ở đầu ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.
   Loại bao cao su âm đạo thứ hai (Women's choice female condom) có cấu tạo giống như bao cao su nam kèm theo một que nhựa để đẩy vào, đầu trong dày hơn khớp với đầu trên âm đạo, đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ.
   Còn một loại bao cao su dùng cho nữ nữa, có cấu tạo gần giống như cái quần lót bằng latex với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo. Trước khi giao hợp, người phụ nữ đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ này che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ, do đó có khả năng bảo vệ tránh các bệnh lây theo đường tình dục cao

 

 

Những rắc rối khi dùng BCS: Bao cao su không chỉ biện pháp tránh thai mà còn giúp phòng tránh được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục an toàn nhất. Tuy nhiên, đôi khi, bao cao su cũng có thể gây ra những sự cố không thể lường trước.

   Dị ứng

   Nếu bạn thấy khu vực đó bị kích thích, đỏ lên hoặc ngứa ngáy sau khi sử dụng bao cao su thì rất có thể bạn bị dị ứng với nó. Thực tế, dị ứng với chất latex sản xuất bao cao su là rất hiếm gặp nhưng vẫn có thể gặp do cơ địa nhạy cảm với chất polyurethan, một loại nhựa tổng hợp.

   Thông thường, hiện tượng dị ứng xuất hiện do nonoxynol 9 hay nonoxynol 11, một chất diệt tinh trùng có trong thành phần chất bôi trơn bao cao su. Vì vậy, hãy tránh các loại bao cao su có ghi “có chất bôi trơn diệt tinh trùng”.

   Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới sự kích thích đó là do ma sát quá lớn và cách tốt nhất là dùng thêm chất bôi trơn. Hãy cho chất bôi trơn vào phần đầu bao su để đạt được hiệu quả tốt nhất.

   Lồng vào và tháo ra

  Các nhà sản xuất bao cao su chưa bao giờ đề cập tới sự cố liên quan tới chuyện này trong tờ hướng dẫn sử dụng của mình. Hướng dẫn nghe có vẻ đơn giản: Bóp đầu bao cho không khí ra ngoài; đặt bao lên dương vật cương, vòng cuốn quay ra ngoài; vuốt tuột vòng cuốn ra để bao che toàn bộ dương vật đến tận gốc… nhưng thực tế để làm được điều này, có lẽ bạn phải cần tới 3 tay hoặc có sự trợ giúp từ đối tác.

   Một cuộc khảo sát về việc sử dụng bao cao su tại Mỹ cho thấy, 2/3 “của quý” đã xì hơi khi chủ nhân cố lồng bao cao su đúng cách (nếu không họ sẽ bị nỗi ám ảnh bao cao su bị bể hay tuột ra trong khi làm “chuyện ấy” làm cho mất hứng). Kết quả là rất nhiều người ghét dùng bao cao su cũng vì lý do này.

   Các nhà nghiên cứu đề xuất rằng, để đơn giản hóa và tránh sự cố, không nên cố gắng lồng bao cao su đến tận gốc. Bởi bao cao su làm bằng latex thường có độ dài vượt cả kích cỡ vĩ đại nhất vì thế chẳng có lý do gì mà sự xuất hiện của 1ml hay thậm chí là thêm cả không khí, thành 3 - 5ml tinh dịch mà lại có thể làm bao cao su tuột ra.

   Ngoài ra, bạn có thể lồng trước bao cao su vào ngón tay cái hoặc 2 ngón giữa. Điều này không chỉ giúp việc lồng vào đơn giản hơn mà thậm chí ngay cả khi “của quý” của bạn chưa đạt tới mức tối đa. Tuy nhiên, lưu ý là chỉ lồng vào các ngón tay đã được cắt tỉa móng cẩn thận để tránh làm rách bao. Trong thực tế, nghiên cứu cho thẫy những người dùng phương pháp này cũng ít khi bị tuột hay bị bể bao cao su.

 Tuột ra

   Nếu bạn phát hiện bao cao su bị tuột ra, bạn có thể nghĩ rằng nó quá lớn so với “cậu nhỏ” của bạn. Thực tế thì thường là do nó quá nhỏ.

    Nếu kích cỡ của bao cao su quá nhỏ thì việc lồng nó vào sẽ rất khó khăn và không thể kéo lên mức cao nhất có thể. Điều này có nghĩa phần vòng cuốn của bao cao su có thể mắc lại khi làm “chuyện ấy” và khiến nó bị tuột. 

    Nếu gặp phải vấn đề này thì bạn cần phải tìm mua bao đúng cỡ nhưng cũng không phải là dễ bởi rất ít nhà sản xuất ghi rõ chiều dài và rộng của bao cao su. Tuy nhiên, một vấn đề khác là hầu hết cánh nam giới đều không thực sự biết kích cỡ thực sự “cậu nhỏ” của mình nên cách tốt nhất là bạn phải thử.

   Sau khi xuất tinh, “cậu nhỏ” sẽ nhanh chóng “xì hơi” nên bao cao su cũng dễ dàng tuột ra và tinh dịch sẽ lọt sang phía đối tác. Vậy nên hãy nhớ tháo bao ra khỏi “cậu nhỏ” ngay sau khi “chuyện ấy kết thúc”.

 Nứt và vỡ

    Nghiên cứu cho thấy hiện tượng bao cao su bị vỡ không phải là những câu chuyện phiếm mà thực sự là nó đã xảy ra khi các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát tại Australia, Mỹ, Pháp.

   Một trong những thủ phạm gây ra tình trạng này chính là việc xé vỏ bao bằng răng, kéo, dao hoặc “cậu nhỏ” có dị tật. Tiếp theo nữa là do thiếu kinh nghiệm: những người thường xuyên dùng bao cao su ít khi gặp phải vấn đề này trong khi những người thỉnh thoảng sử dụng lại thường xuyên gặp rắc rối. Thiếu chất bôi trơn cũng được xem là một nguyên nhân.

   Trong trường hợp bao cao su gặp sự cố, chị em cần được tư vấn của bác sĩ để sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp.

 

    Mẹo dùng…BCS: Tất cả chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của bao cao su với đời sống tình dục. Tuy nhiên, nhược điểm của bao cao su (theo quan điểm của một số người) là khá vướng víu và ảnh hưởng đến cảm giác.

   Một số đàn ông thích sử dụng bao cao su, số còn lại rơi vào tình trạng bị động, không dùng không được. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn nam sử dụng bao cao su một cách tốt nhất.

   Địa điểm cất dấu

   Để bao cao sao su ở những địa điểm dễ dàng lấy nhưng không quá lộ liễu. Một số chàng có thói quen cất bao ở ngăn kéo tủ đầu giường nhưng bạn bè và người thân có thể mở ngăn kéo và nhìn thấy. Thay vào đó bạn nên cất bao vào một cái túi nhỏ có vỏ ngoài không đáng chú ý đặt gần giường. Nên tránh để cô ấy thấy quá nhiều bao trong túi của bạn.

   Tất nhiên là bạn không chỉ quan hệ trong nhà mình. Nên dự phòng một hoặc hai bao trong ví mỗi khi ra khỏi nhà. Để bao vào một ngăn riêng biệt với tiền, chìa khoá và thẻ tín dụng.

   Đeo bao nào, nhanh!

   Này các quý ông, thời gian vô cùng quan trọng. Anh chỉ có vài giây để hoàn tất mọi thao tác nếu không anh sẽ làm cô ấy mất hứng. Các công đoạn thì không dễ như vẫn nghĩ. Nếu đeo không đúng cách thì vẫn bị trào ra ngoài.

   Duy trì kích cỡ

Khi đeo bao, bạn nên quì gối xuống giường và hơi nghiêng về phía trước. Như vậy kích cỡ sẽ không dễ bị thay đổi

   Tình trạng khẩn cấp

   Bạn nên có kế hoạch phòng khi bao rách hoặc tuột cho dù tỉ lệ bao bị rách khi đang hành sự là rất hiếm. Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu rò rỉ thì dừng ngay lập tức nếu không nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục hoặc khả năng có con sẽ tăng cao. Mặt khác phụ nữ có quyền được quyết định số phận của họ. Sẽ là không công bằng khi bạn dấu cô ta chuyện chiếc bao bị thủng. Dừng lại và đeo bao mới. Nếu bạn không còn một chiếc bao nào và xung quanh trong cự ly gần không có nơi nào bán thì tốt nhất là "để lần sau vậy".

   Không cần phải thấy xấu hổ khi mua bao cao su. Ngược lại, nên tự hào vì bạn đã biết sống an toàn. Cũng khá vui đấy, nếu hai bạn đi mua cùng nhau.

   Nói trước với đối tác về chuyện dùng bao cao su. Nó làm bạn đỡ lo lắng hay xấu hổ, bởi đã chắc chắn chuyện người kia đồng ý và thoải mái khi sử dụng nó.

   Nếu cảm thấy việc ngừng lại để đeo bao cao su vào làm gián đoạn mọi chuyện, hãy biến nó thành một phần của quy trình. Sẽ rất thích thú, nếu nhân vật nữ đeo nó cho bạn, hoặc hai bạn sẽ cùng làm.

 

 Tuy nhỏ và mỏng nhưng BCS thuộc loại “có võ”

 

  

   Giới trẻ đang ngại BCS ? Trước câu hỏi: “Bạn và người yêu quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su không? Bạn mua bao cao su ở đâu, thế nào?” đã có nhiều câu trả lời từ phía các bạn trẻ khiến chúng ta phải giật mình.

   Ngại mua:

   Tại Trung tâm tư vấn Hạnh phúc gia đình, một bạn nam rối rít hỏi về sự cố xảy ra. Bạn đã quan hệ tình dục với bạn gái trước hai ngày của kỳ kinh nguyệt và lo lắng về việc có  thai ngoài ý muốn.

   Khi chuyên gia tư vấn hỏi lý do tại sao không sử dụng bao cao su cho an toàn, bạn nam bối rối trả lời: “Em ngại”.

   Cũng theo lời kể của chuyên gia tư vấn, có rất nhiều trường hợp các đôi nam nữ có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, dẫn đến có thai ngoài ý muốn, với lý do là ngại mua và sử dụng bao cao su.

   Đức (22 tuổi, sinh viên) lúng túng cho biết: “Dạo này bọn em cũng làm chuyện ấy. Bạn em bảo dùng bao nhưng em rất ngại, tự nhiên chường mặt ra hàng thuốc mua đồ “tế nhị” thế…”.

   Trọng tự hào khoe sáng kiến của mình: “Quan hệ tình dục phải an toàn, và bao cao su là rất cần thiết. Trước đây mình ngại mua lắm, mình rất hay đỏ mặt và lúng túng khi đi ra hiệu thuốc. Mỗi lần mua bao cao su, mình phải sang tận mấy quận khác, vừa tránh mặt người quen, vừa tự nhiên. Mỗi lần nên mua nhiều để dùng dần”.

   Khác với Trọng và Đức, Lan Anh lại là người luôn phải khuyến khích người yêu mình. Lan Anh tâm sự: “Anh ấy ngại mua bao cao su lắm, thà không làm chuyện đó còn hơn phải ra hiệu thuốc mua. Để an toàn, mình luôn phải mua cho anh ấy, và mang theo khi cần”.

   Một điều thật đáng buồn hiện nay, có rất nhiều bạn nam trả lời chưa bao giờ biết đến “cái áo mưa”, không biết sử dụng đúng cách, và không biết mua ở đâu.

   Tuyên truyền cũng ngại

   Kết thúc bài thuyết trình trên lớp về chủ đề HIV/AIDS, Khang (ĐH Mở Hà Nội) đặt một câu hỏi: “Theo bạn trong ví của một người đàn ông hiện đại có gì?”. Cả hội trường tranh luận, Khang lấy ví ra và trả lời: “Tiền, thẻ ATM, chứng minh thư, và… một chiếc bao cao su”.

   Cả hội trường ầm ĩ hẳn lên, các bạn nữ đỏ mặt. Khang lấy chiếc bao cao su ra giơ lên cho mọi người xem, rồi lấy hộp bao cao su trong cặp ra phát cho mọi người. Các bạn nam thích thú, còn các bạn nữ rụt rè. Cô giáo của Khang phải chấn chỉnh cả lớp: “Sử dụng bao cao su không có gì là ngại cả”.

   Khang đang làm trong một dự án tuyên truyền về HIV/AIDS nên khá quen với “chàng vệ sĩ” này. Cậu cho biết: “Trong lớp mình, mỗi lần tuyên truyền về bao cao su, các bạn đều né tránh, phản đối quyết liệt. Ai cũng nói là ngại. Các bạn nam trong lớp, có người dùng có người không, nhưng hầu hết là không dám tự mình đi mua”.

   Bao được phát xong, nhiều bạn cầm rồi nhưng trả lại vì sợ mang về cha mẹ “bắt” được. Nhiều bạn sử dụng bao cao su phải cất kĩ không dám lộ ra.

   Ngại tư vấn

   Một số trường có các phòng tư vấn về sức khỏe sinh sản, tình dục, HIV/AIDS cho sinh viên, nhưng lượt người lên xin tư vấn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hòa, sinh viên ĐHVH: “Mình có nhiều chuyện thắc mắc, nhưng cũng không dám lên trung tâm vì sợ bạn bè biết được lại nói lung tung. Chỉ có cách là gửi thư hoặc xin tư vấn qua điện thoại”.

   Trang (học sinh trường Chu Văn An): “Trường mình có các buổi tuyên truyền về sức khỏe giới tính cho thanh niên. Nhưng ít thấy các bạn nhiệt tình tham gia, ai cũng lảng tránh. Thầy và trò chỉ học nhanh cho hết giờ. Mình có chuyện gì cũng không dám hỏi”.

   Hãy vượt qua rào cản tâm lý

   Bao cao su bán rộng rãi tại các nhà thuốc, siêu thị với giá rẻ và nhiều chủng loại, ngoài ra còn được các chương trình, dự án cung cấp miễn phí tại các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS cho thanh thiếu niên.

   Việc sử dụng các biện pháp an toàn là quyền lợi và tránh nhiệm của tất cả mọi người. Chiếc bao cao su nhỏ bé nhưng sẽ có tác dụng rất lớn trong việc bảo đảm an toàn và tránh những điều đáng tiếc xảy ra cho bạn.

 

   Các giải pháp để bạn có thể mua 1 cái “áo mưa” dễ dàng và kín đáo:

   Mua “áo mưa” trên mạng

   Dường như việc bán bao cao su online đã giải quyết được việc ngại ngùng khi phải mua hàng trực tiếp với người bán hàng, nhưng giải pháp này cũng hơi mất thời gian ở chỗ, mỗi lần mua phải lên mạng hoặc gọi điện thoại cho người bán hàng. Và để đỡ mất công thì người mua thường phải mua nhiều để tiện dùng dần.

   Đặt mua qua mạng giúp mình trút bỏ được gánh nặng ngại ngùng đó nhưng cũng không dám mua nhiều, bởi mình sợ những cái nhìn “đầy dấu hỏi” của bạn bè khi vô tình “lộ” ra hay bị bố mẹ phát hiện ra nơi cất giấu”.

   Nói chung, việc mua hàng qua mạng đã phần nào giảm bớt sự e dè khi tiếp cận với bao cao su. Nhưng hiện nay, không có nhiều sự lựa chọn cho giới trẻ khi mua “áo mưa” qua mạng. Mới chỉ có một vài địa chỉ đáng tin cậy.

   Máy bán tự động tại quán bia

   Tại các quán nhậu ở Hà Nội đã có đặt 1 số máy bán bao cao su tự động nhưng chỉ được thời gian đầu do mọi người hiếu kì rồi số lượng bán ngày càng giảm dần. Và bây giờ thì hầu như không có mấy người mua.

   Đối với giới trẻ, việc mua hàng tại đây cũng không phải là giải pháp thật sự hay và không tiện lợi lắm, vì mỗi lần cần sử dụng lại phải giả vờ đi nhậu hoặc ghé quán bia để mua hoàn toàn không hợp lý.

   Vậy rốt cuộc, đâu sẽ là giải pháp cho giới trẻ đối với việc bán và phân phối bao cao su còn nhiều bất cập như vậy?

 

Một đểm bán BCS tự động trong nhà vệ sinh.

 

   Một nhóm sinh viên chuyên ngành Marketing trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến của các bạn nam trong trường đã tìm ra một giải pháp thích hợp và chiếm được đa số sự hưởng ứng của mọi người. Đó là đặt cây bán bao cao su tự động tại nhà vệ sinh trong trường.

   Hơn 91% số người được phỏng vấn đã ủng hộ hết mình với dự án và sẵn sàng trả giá cao hơn thị trường với mức 1.000 - 2.000 đồng/chiếc và thậm chí còn hơn nữa, tùy vào chất lượng của sản phẩm.

   Một sinh viên năm 4 của trường khi được hỏi về dự án này đã trả lời: “Đây thực sự là 1 ý kiến rất hay, nó làm mình không thấy ngại nữa khi mua “áo mưa” vì nơi mua thực sự kín đáo đối với sản phẩm nhạy cảm này. Và sẽ tốt hơn nữa, khi tại các nhà vệ sinh công cộng cũng có đặt những máy bán hàng tự động như thế”.

 

   Dành cho bạn nữ khi muốn đối tác mặc “áo mưa”

O-> Thế này chẳng khác gì đi tắm mà lại mặc áo mưa! +O Vậy anh đừng tắm nữa nhé?

O-> Anh không thích dùng bao cao su! +O Nhưng em thích. Và nếu em thích, em có thể làm cho anh cũng thích.

O-> Cái ấy của anh sẽ yếu xìu nếu anh đeo bao cao su! +O Nhưng nó sẽ cứng cáp, nếu em đeo nó cho anh.

O-> Anh thấy ngồn ngộn thế nào ấy! +O Đó là bởi vì anh sẽ giữ được lâu hơn, khi dùng bao cao su.

O-> Em vẫn dùng thuốc tránh thai mà, không cần đâu!+O Cứ dùng đi, để bảo vệ cho sức khoẻ của cả hai ta, lỡ em có bệnh thì sao.

O-> Hình như em không yêu anh thì phải. +O Em yêu anh chứ, nhưng em không muốn mạo hiểm.

O-> Anh đâu có bệnh tật gì, em không tin anh sao? +O Em tin anh chứ, nhưng có những thứ chính chúng ta có thể không biết.

O-> Cái ấy của anh, là chuyện của anh chứ! +O Nhưng là với em, nên cũng là chuyện của em nữa.

O-> Chỉ một lần này thôi mà! +O Anh định thôi không làm Chairman nữa sao?(nếu đối tác của bạn chính là một Chairman).

O-> Đeo nó vào làm anh mất hết hứng! +O Để em đeo nó cho anh, và anh sẽ có hứng khi thành Chairman (nếu không phải).

 

 

   Một số thắc mắc thường gặp:

   1. Dùng bao cao su có ngăn chặn lây nhiễm HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác không?

   Câu trả lời là: không bảo đảm 100%. Theo nguyên tắc để bảo đảm chắc chắn nhất là phải mang bao cao su ngay từ lúc “bắt đầu lên giường”.

   2. Bao cao su có thể bị rách khi quan hệ tình dục không?

   Nói chung, bao cao su trước khi đưa ra thị trường đã trải qua một quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt  bằng điện tử nên rất khó nói là bao cao su bị rách trong lúc “thao tác” được.       Tuy nhiên cũng có thể bị rách trong những trường hợp sau: Bao cao su đã quá hạn sử dụng. Trong lúc xé bao ngoài có thể làm rách luôn bao cao su bên trong hoặc móng tay cũng làm rách bao cao su. Bao cao su được sử dụng nhiều lần...

   3. Sử dụng bao cao su như thế nào để tránh bị lây nhiễm?

   Theo đúng nguyên tắc, bao cao su được sử dụng ngay khúc dạo đầu chứ không phải  lúc bắt đầu có quan hệ sinh dục với nhau. Trước khi sử dụng cần làm lần lượt các thao tác sau: Xem hạn sử dụng; Xé rách bao ngoài nhẹ nhàng, từ từ. Bóp và đẩy bao cao su ra. Tròng vòng tròn bao cao su lúc dương vật đang cương. Bóp túi phình nhỏ ở đầu bao cao su cho không khí ra hết, một tay còn lại cuộn vòng tròn bao cao su lên để bao phủ đầu dương vật.

   Sau khi xuất tinh thì nên rút dương vật ra lúc còn đang cương để tránh bao cao su có thể rớt ra trong âm đạo lúc dương vật đã hết cương. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ sau đó.

Nếu có vấn đề gì không ổn khi sử  dụng bao cao su thì phải cần đến bác sĩ để giải quyết càng sớm càng tốt.

   4. Có người nói dùng bao cao su có nghĩa là hành vi xấu, đúng hay sai?

   Dùng bao cao su là một biện pháp phòng ngừa có thai ngoài ý muốn và tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh HIV/AIDS.

   Bạn nghĩ như thế nào nếu một ai đó không dùng bao cao su chỉ vì người khác nghĩ rằng đó là hành vi xấu. Điều đó có thể dẫn đến kết quả là người đó đã làm cho bạn tình có thai ngoài ý muốn, phải đi nạo thai hoặc truyền bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sang bạn mình.

   5. Có người nói dùng bao cao su là không tin nhau, đúng hay sai?

   Sử dụng bao cao su không có nghĩa là bạn không tin tưởng ở người khác, đơn giản chỉ là bạn muốn tránh thai và STDs. Sử dụng bao cao su là một việc sáng suốt nên làm nếu bạn chọn có QHTD trước hôn nhân và ngay cả khi bạn đã lập gia đình hoặc bạn cảm thấy có nguy cơ bị lây nhiễm STDs. Bạn không thể biết mình bị nhiễm HIV/AIDS nếu không đi thử máu và nếu không dùng bao cao su thì bạn không biết bạn có thể có thai hoặc mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bạn không thể khẳng định được thì bạn càng không biết rõ rằng bạn có thể gặp các vấn đề đó không. Tốt nhất là bạn nên dùng bao cao su để bảo vệ cho nhau.

   Có người không thích dùng bao cao su vì nghĩ rằng có thể sử dụng các biện pháp khác để tránh bệnh Lây truyền qua đường tình dục (STIs), HIV/AIDS trong khi có quan hệ tình dục, đúng hay sai?

   Nếu bạn không bao giờ quan hệ tình dục thì bạn có quyền nghĩ như vậy. Còn nếu như bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su thì vẫn có nguy cơ mắc những bệnh trên, vì chỉ có bao cao su mới là biện pháp duy nhất phòng chống được các bệnh trên. Vì vậy để tránh nguy cơ mắc bệnh STIs, trong đó có cả HIV/AIDS thì bạn hãy sử dụng bao cao su nhé!

   6. Có người nói dùng bao cao su làm giảm khoái cảm, đúng hay sai?

   Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn, bạn có còn khoái trong quan hệ tình dục không? Khi mà bạn lo lắng có thể có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh STIs và HIV/AIDS không? Đây mới chính là nguyên nhân làm giảm khoái cảm của bạn. Thay vì lo lắng đến những vấn đề trên bạn hãy dùng bao cao su, nó sẽ giúp bạn an toàn và thanh thản khi quan hệ tình dục.

   7. Có người nói dùng bao cao su dễ bị vỡ hoặc rách trong lúc quan hệ tình dục, đúng hay sai?

   Bao cao su làm bằng chất liệu rất mỏng nhưng rất khoẻ và đã được thử nghiệm rất cẩn thận về độ bền (được minh hoạ bằng cách thổi to lên như bóng bay hoặc kéo giãn và vặn). Bao cao su được sản xuất để dùng một lần. Sẽ có ít nguy cơ bao cao su bị vỡ hoặc bị rách nếu cất giữ cẩn thận và đeo vào dương vật đã cương cứng có để chừa lại đầu bao cao su để đựng tinh dịch khi xuất tinh. Bao cao su chỉ bị vỡ, rách khi bao cao su cũ (quá hạn sử dụng), sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc âm đạo rất khô mà thôi!

   8. Nếu bao cao su bị tuột trong lúc quan hệ tình dục thì có thể bị mất trong cơ thể người phụ nữ không?

   Không thể mất bao cao su trong cơ thể người phụ nữ được bởi vì bao cao su sẽ không thể vượt qua được cổ tử cung.

 

   Một số tiện ích khác của BCS:

    1. Đà nẵng thường đột ngột mưa, mà ông trời có vui buồn thế nào mọi người vẫn không ngại "trùm" áo mưa ra đường.

   Trùm cái áo mưa rồi mà người có ướt ướt cũng chẳng có sao (mưa mà lấy đâu ra sao nữa), nhưng với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh... lỡ ướt thì chắc có sao rồi.

   Các phương pháp chống thấm nước :

- Đầu tiên là kiếm mấy cái BCS, không có thì ra tiệm thuốc mà mua hoặc là tái sử dụng BCS đã dùng.

- Sau đó đem rửa sạch rồi phơi cho khô.

.

Với điện thoại di động thì dễ rồi, bỏ vào bao rồi cột lại


Còn máy chụp ảnh : nếu máy có ống kính lòi ra thì lấy miếng giấy cứng làm một cái vòng tròn bao lấy. Mấy hổng có cái lòi ra thì bỏ qua bước này.

 

   2. Làm dây buộc tóc Trung Quốc:

 

 

Những dây buộc tóc này được làm từ BCS đã qua sử dụng.

 
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

 

Một số loại bao cao su bán trên thị trường:
Bao cao su Safex Delay Safex Delay ( Hộp 3 cái ) mang lại những điều trên cả tuyệt vời với những quý ông đi chợ mau hết tiền, hay những quý cô luôn mong muốn nhiều hơn thế nữa. Với Benzocain, Safex Delay sẽ giúp đôi bạn đạt được điều mình mong muốn. Giá bán: 35k

Bao cao su Eros: dot và hương vị tình yêu socolaBao cao su Eros là một sự kết hợp độc đáo giữa các đốt tăng cảm giác khoái cảm và kết hợp hương vị tình yêu, socola. Một cảm giác dẽ chịu và đầy lãng mạn khi bạn sử dụng. Eros sẽ giúp bạn loại bỏ mùi cao su khó chịu như các sản phẩm thông thường. Hãy tạo thêm sự mới lạ và lãng mạn trong phòng ngủ của bạn bằng hương vị socola.Giá bán: 50k

BCS  Kingdom kéo dài quan hệGiá bán :20k

Bao cao su được bổ sung chất benzocaine, giúp kéo dài thời gian quan hệ

3 chiếc/ 1 hộp

Bao cao su Innova hộp 12 cái Bao cao su cao cấp Innova: Siêu đốt, siêu kéo dài quan hệ. Một sản phẩm đang được ưu chuộng trên thị trường.

Hãy cảm nhận sự khác biệt của "Siêu". Giá bán :80k

 

Bao cao su Powermen (siêu mỏng+ longshock) HẾT HÀNG

Bao cao su Powermen Siêu mỏng:
Bao cao su cao cấp, mỏng hơn 40% so với các loại bao thông thường trên thị trường, mang lại cảm giác chân thật, công thêm 5% bencozamin kéo dài quan hệ, sản phẩm không chỉ là BCS phòng tránh thai, mà là người bạn thân thiết bên bạn. Powermen không còn khoảng cách lứa đôi.

Một số tính năng vượt trội của Powermen:
- Không mùi cao su
- Gel bôi trơn tốt nhất, nhiều nhất so với các loại bao thông thường
- Không cần rửa bằng xà phòng sau "quá trình tác nghiệp" chỉ ra bằng nước lã.
- Kích thước được thiết kế riêng cho người Việt Nam (180 x 52 x 0.05)
- Được đóng gói nhiều loại, giúp bạn lựa chọn dẽ dàng khi đi du lịch (hộp 3 cái) hay dùng cho gia đình (hộp 12 cái hoặc hộp 144 cái) giúp tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình. Giá bán : 50k

Bao cao su Powermen (Dot the dot)Bao cao su Powermen dot (gai):
Bao cao su cao cấp, được bổ sung thêm các chấm gợi cảm tăng xúc cảm cho đôi bạn.  Giá bán :20k

BCS Durex Siêu mỏngSiêu mỏng, tạo cảm giác mãnh liệt, vừa vặn hơn khi quan hệ. Giúp mọi người lại gần nhau hơn, Fetherlite là bao cao su siêu mỏng trong nhóm sản phẩm Latex của chúng tôi. Fetherlite có độ bảo vệ cao, kiểu dáng được cải tiến dễ sử dụng và tạo cảm giác mãnh liệt, vừa vặn hơn khi quan hệ. Giá bán :28k

Vòng gai ERROTICAErotica giúp cậu nhỏ hoành tráng hơn, đem lại cho chị em cảm giác mới lạ và đầy thú vị. Erotica được làm bằng silicon, không gây cảm giác đau, khó chịu.1 hộp có 1 Erotica và 3 BCS đi kèm. Sản phẩm ưu thích của người Mỹ.Hãy cảm nhận sự khác biệt. Giá bán :120k

BCS Fuji Nhật Bản -Hương dâu 12 cái/ 1hộp: được sản xuất tại Nhật Bản, với thiết kế mẫu mã và kích cỡ phù hợp với người Châu á.Có chức năng chống trơn tuột với nhiều gân, và gai (hoa văn): hạn chế sự bất biện của BCS thông thường mang lại. Hương dâu quyến rũ. Giá bán :90k

Bao cao su cá ngựa phát sáng Bao cao su cá ngựa phát sáng, lãng mạn hơn, an toàn hơn. Xem thêm hướng dẫn trước khi sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.1 hộp có 12 cái. Giá bán :85k

Bao cao su roketBao cao su với những đường gân gợn sọc và các hạt nhỏ li ti trên bề mặt cao su giúp cho bạn và người bạn tình đạt được cực khoái. Mang lại cảm giác thoả mãn cho cả hai.Giá bán :70k


 


LỜI KẾT THÚC :

 

   Tôi thiết nghĩ, Nhà Nước và các đơn vị đoàn thể đã nỗ lực rất nhiều trong các chiến dịch tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, nhưng lý thuyết quá nhiều, “trăm nghe không bằng 1 thấy”, hãy tổ chức hẳn 1 show truyền hình thực tế với những người đã bị nhiễm HIV/AIDS, nhìn thấy những nổi đau do bệnh tật mang lại, do gia đình tan nát, nghe họ nói về những hối tiếc, rồi nhìn cái chết đang đến gần từng ngày…chắc chắn không ai muốn mình cũng lâm vào tình cảnh như vậy, nên tự mọi người sẽ biết  cách phòng vệ cho mình
  
Khuyến khích sử dụng bao cao su không đồng nghĩa với khuyến khích quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hay quan hệ sớm ở giới trẻ. Bao cao su vô tội, quan hệ tình dục là do ý muốn của 2 con người chứ không phải “nó”.

   Theo thống kê tính đến tháng 9/2008 Việt Nam đã có 129.715 người nhiễm HIV, 26.840 người đã chuyển qua giai đoạn AIDS, 39.664 người tử vong do AIDS và ước tính đến 2010 số người nhiểm sẽ là 420.000 người. Thật đáng sợ, nhưng đó là phần nổi, còn phần chìm-những người chưa phát hiện bệnh thì không thống kê được, và đây cũng chính là nguồn lây lan bệnh nhiều nhất. Bạn có muốn mình sẽ trở thành một trong những con số thống kê đó không? Đương nhiên không. Vậy hãy dẹp bỏ sự tự ti kỳ thị, ngẩng cao đầu và tự hào nói “tôi sử dụng bao cao su”!

 ...thật ra là e đang khóc thầm đằng sau những nụ cười kia ....

coixuong đã cho bài viết: điểm vì
 
17/02/2010 23:02 # 2
Mars Flames
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 50/60 (83%)
Kĩ năng: 17/40 (42%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 200
Được cảm ơn: 77
Phản hồi: bao cao su ???


Bài viết rất hay và bổ ích, ý nghĩa cho nhiều bạn. Thank vì đã có công sưu tầm và chia sẻ với mọi người. MF nghĩ đã đến lúc mọi người nghĩ "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" ^ ^!


Biển học mênh mông
Quay đầu là Bờ
Không ngờ là Vực
 

 
17/02/2010 23:02 # 3
pedieu
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 36/70 (51%)
Kĩ năng: 33/90 (37%)
Ngày gia nhập: 13/02/2010
Bài gởi: 246
Được cảm ơn: 393
Phản hồi: bao cao su ???


bài viết này là bài thuyết trình nói tiếng việt của pé điệu đó,mình đầu tư rất kĩ vào nó, mọi người nói là mình "liều" khi trình bày cái này, nhưng làm rồi thì cũng thấy có gì là ngại nữa đâu, tất cả cũng bình thường thôi mà....hihi.......


...thật ra là e đang khóc thầm đằng sau những nụ cười kia ....

 
Các thành viên đã Thank pedieu vì Bài viết có ích:
18/02/2010 07:02 # 4
Mars Flames
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 50/60 (83%)
Kĩ năng: 17/40 (42%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 200
Được cảm ơn: 77
phản hồi: bao cao su ^ ^!


ha ha ha, người ta nói chị liều cũng đúng thui, vì nhiều người bây giờ còn "ngại" lắm


Biển học mênh mông
Quay đầu là Bờ
Không ngờ là Vực
 

 
01/03/2010 15:03 # 5
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: bao cao su ???


Ah chị bé điệu học chung lớp với chị của con bạn em thì phải.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
01/03/2010 15:03 # 6
pedieu
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 36/70 (51%)
Kĩ năng: 33/90 (37%)
Ngày gia nhập: 13/02/2010
Bài gởi: 246
Được cảm ơn: 393
Phản hồi: Phản hồi: bao cao su ???


Trích:
Ah chị bé điệu học chung lớp với chị của con bạn em thì phải.
 chị con pạn em là chị nào dzậy hè......^^ủa sao e biết


...thật ra là e đang khóc thầm đằng sau những nụ cười kia ....

 
01/03/2010 16:03 # 7
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Phản hồi: bao cao su ???


Hì hì, cái hình ảnh hơi bị kinh kinh. 
01/03/2010 16:03 # 8
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 3/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3003
Phản hồi: bao cao su ???Theo mình, thì vấn đề này hết sức bình thường, đàn ông ko có phụ kiện bên cạnh chưa chắc khỏe mạnh...hehe.
Nói đến QHTD và SKSS là những vấn đề nhạy cảm, thực ra là mình thấy người ta mình hay nói họ.. nhưng những người trong cuộc thì chẵn bao giờ nghỉ đó là vấn đề..
Cái gì đi nữa thì dùng nhiều, sử dụng nhiều ắt sẽ quen và thuần thục thôi... chẵn phải vấn đề lớn
Thanks pedieu!


Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
01/03/2010 23:03 # 9
hoahongtrang91
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 47/70 (67%)
Kĩ năng: 29/80 (36%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 257
Được cảm ơn: 309
Phản hồi: bao cao su ???


còn nhiều thông tin mình vẫn chưa biết, bedieu dũng cảm thật làm thuyết trình cái này đâu dễ, đúng là ta nên vượt qua rào cản tâm lý trước
 
01/03/2010 23:03 # 10
hoangkaka
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 94/110 (85%)
Kĩ năng: 38/100 (38%)
Ngày gia nhập: 01/12/2009
Bài gởi: 644
Được cảm ơn: 488
Phản hồi: bao cao su ???


ĐỤNG TỚI ĐIỀU NHẠY CẢM CỦA CON NGƯỜI RỒI ĐÂY,, HƠI NGẠI NHƯNG KHÔNG SAO HÃY SỬ DỤNG CHÚNG ĐỂ BẢO VỆ BẠN VÀ NGƯỜI MÌNH YÊU THƯƠNG NHÉ....


....rồi sẽ có lúc tôi rong chơi.Rồi sẽ có lúc tôi đơn côi, xót xa tôi nhìn và tôi chợt thấy thương tôi vô cùng ...

 
01/03/2010 23:03 # 11
anhem2012
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 19/50 (38%)
Kĩ năng: 1/30 (3%)
Ngày gia nhập: 20/01/2010
Bài gởi: 119
Được cảm ơn: 31
Phản hồi: Phản hồi: bao cao su ???


Trích:
còn nhiều thông tin mình vẫn chưa biết, bedieu dũng cảm thật làm thuyết trình cái này đâu dễ, đúng là ta nên vượt qua rào cản tâm lý trước
 Vượt qua rào cản tâm lí thôi đấy nhá ^^!


Thất tình tự tử đu dây điện, điện giật tê tê chết từ từ =((

 
10/03/2010 17:03 # 12
@nhl@tien
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 28/60 (47%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 178
Phản hồi: bao cao su ???


đi lạc vào đây gặp chị chảnh, ra thôi, mắc cỡ quá, đỏ mặt rùi...
Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
   


 
10/03/2010 17:03 # 13
megaboy_dn
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 4
Phản hồi: bao cao su ???


Chỉ 3 từ duy nhất: "quá táo bạo!"  
Các thành viên đã Thank megaboy_dn vì Bài viết có ích:
10/03/2010 22:03 # 14
pedieu
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 36/70 (51%)
Kĩ năng: 33/90 (37%)
Ngày gia nhập: 13/02/2010
Bài gởi: 246
Được cảm ơn: 393
Phản hồi: Phản hồi: bao cao su ???


Trích:

đi lạc vào đây gặp chị chảnh, ra thôi, mắc cỡ quá, đỏ mặt rùi...

 sao mà đỏ mặt vậy, thấy bài viết của chị nên ngại hả?............đến lúc phải biết rõ về nó rùi, đọc đi..........giả bộ quài à...........^^


...thật ra là e đang khóc thầm đằng sau những nụ cười kia ....

 
10/03/2010 23:03 # 15
@nhl@tien
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 28/60 (47%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 178
Phản hồi: bao cao su ???


Chị tưởng em mắc cỡ hả. Đọc đúng lúc có con bạn bên cạnh, Nó uýnh nên đỏ mặt. Sưng nữa...hichic....Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
   


 
11/03/2010 08:03 # 16
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 3/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3003
Phản hồi: bao cao su ???


Đôi khi "chết" vì không hiểu biết thì cay cú lắm đó ...
MÌnh nhìn nhận thứ tế đi, đây là vấn đề cần phải biết đấy các bạn àh.Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
11/03/2010 20:03 # 17
khoa88
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 15/40 (38%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 14/01/2010
Bài gởi: 75
Được cảm ơn: 62
Phản hồi: bao cao su ???


He he đúng là rất  hay rất bổ ích không biết đến bao giờ mình mới có cơ hội sử dụng cái này đây.


La vie en rose !......

 
12/03/2010 09:03 # 18
Ronvn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 70/90 (78%)
Ngày gia nhập: 29/11/2009
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 430
Phản hồi: bao cao su ???


Em thấy bài này được đấy chữ ... cứ ngại là không được.... Tham gia bên đoàn  Thanh niên nhiều , cũng đi tuyên truyền mấy thứ này nên mấy cái hình ảnh chẳng lạ. Thời đậi này quan hệ td đầy ra đấy nhưng có mấy ai dùng ^^


...Yêu...
Ngày hôm qua chợt biết nhớ biết ngóng trông ai...Hỏi lòng tình yêu đang đến hay nhớ thương ngẩn ngơ thế thôi ... :P
           


 
Các thành viên đã Thank Ronvn vì Bài viết có ích:
13/03/2010 20:03 # 19
dongtlt
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 34/50 (68%)
Kĩ năng: 13/50 (26%)
Ngày gia nhập: 11/03/2010
Bài gởi: 134
Được cảm ơn: 113
Phản hồi: bao cao su ???


  ừa, tớ cũng thấy bài ni ok! good! Đọc cho biết chứ tớ cũng có biết chi mô 


TRẦN ĐỒNG
Trung tâm Điện - Điện Tử
tranthangdong@gmail.com

 
13/03/2010 23:03 # 20
under1122
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 08/03/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: bao cao su ???


Bài này rất tốt! nên cố gắng phát huy.
Khi cần thì mình xin ai nhỉ? Bé điệu có cho anh xin với

Đang cần 1 cái để bỏ điện thoại cho khỏi trầy
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024