Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/07/2017 00:07 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
Ma Kết – phiên bản của người Nhật


Ma Kết – phiên bản của người Nhật

Người Nhật thường được biết đến với từ cầu toàn và Ma kết nhà ta cũng vậy. Là một cung được cho là có tố chất lãnh đạo, các Ma Kết nhà ta luôn đặt công việc ưu tiên lên hàng đầu. Nó muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, chỉn chu và không chấp nhận ai làm trái ý của nó.

[​IMG]
Cuộc sống của Ma Kết chỉ là một màu đơn điệu, không hoa hòe như Bảo Bình, không lãng mạn, bay bổng như Song Ngư và cũng không lang bạc đó đây như Nhân Mã. Nhắc đến Ma Kết thì người ta sẽ nghĩ ngay đến công việc. Tính chuyên nghiệp và nghiêm túc là hai đặc tính nổi bật dành riêng cho nó. Nhiều người làm việc cho Ma Kết và có nhận xét là quá nghiêm túc đến mức tẻ nhạt. Bạn lỡ làm sai điều gì nó sẽ rất thẳng thắn chỉ ra chỗ đó và yêu cầu bạn làm lại đến khi nhận được sự đồng ý hoàn thành. Rất lí trí, không bao giờ làm việc theo cảm tính. Cảm xúc không có chỗ trong công việc. Ma kết thường được đối tác hoặc sếp đánh giá là làm việc khá chuyên nghiệp. Việc gì giao đến tay nó là mọi thứ đều hoàn hảo, thậm chí không cần kiểm tra lại. Rất đề cao tiến độ làm việc và luôn hoàn thành đúng deadline.

Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày nó cũng không khô cứng đến mức đó đâu. Đầu óc cũng sáng tạo, linh hoạt và đôi khi cũng khá hài hước. Ít phát ngôn bựa, nhưng mỗi lần mở miệng là đều khiến người khác á khẩu, không cãi được hoặc ôm bụng cười ngặt nghẽo. Có lúc thốt ra những câu nói quá thâm sâu, cay nghiệt và đầy ẩn ý, khi người nghe hiểu được rồi thì lòng như đau như xát muối, tổn thương.

[​IMG]

Ma Kết thường được so sánh với người Nhật, đó là sự cần cù, tỉ mẩn và chịu khó làm việc. Nó cũng là những người có gu thẩm mỹ đơn giản, dễ mặc, dễ hoạt động, thoải mái chứ không bao giờ chạy theo trào lưu hay style đang hot trên mạng. Đặc tính tiết kiệm, tích góp cũng gần giống với người Nhật. Ma Kết với phương châm và mục đích sống rất đúng đắn nhưng có phần hơi bảo thủ. Nó khá là kĩ tính nên bạn nào muốn “góp gạo thổi cơm chung” thì nên chú ý điều này nhé.

Khi Ma Kết tặng hoặc nhận quà của ai đó thì họ luôn chú ý đến giá trị của món quà. Đó thực sự có dùng được không, ý nghĩa của món quà đối với người được nhận là gì. Họ sẽ tận dụng triệt để giá trị của món quà và luôn giữ gìn nó cẩn thận, Nhiều người nghĩ nó quá thực dụng, nhưng không đâu, đấy là một biểu hiện việc trân trọng tấm lòng của người tặng.

Điều cuối cùng là Ma Kết thực sự quan tâm đến những người bên cạnh mình. Nó không muốn bất cứ ai có tổn thương hay khó khăn gì. Chỉ cần nghe tin một người bạn thân thiết với mình gặp nạn, họ sẽ lo lắng đến nỗi tay chân run lẩy bẩy và sẽ làm mọi thứ dù vượt quá khả năng để giúp đỡ người khác và người đó chắc hẳn là một người quan trọng với nó.
Nguồn:Nói Nghe Nè

 I also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021