Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2016 18:09 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
Bạn có phải là người phụ nữ thông minh?


Bạn có phải là người phụ nữ thông minh?

Thế nào là người thông minh? Có bao giờ bạn ao ước được thông minh như người khác, trong khi họ lại được thầm mong có được nét thông minh riêng của bạn?


Tiền mua được cuốn sách chứ không mua được trí thông minh. Khi nhận ra mình thông minh ở điểm nào, bạn sẽ thấy hạnh phúc vì biết trân trọng bản thân, ngoài ra, bạn sẽ thành công hơn vì biết cách vận dụng khôn ngoan những gì mình có.

Mời bạn khám phá trí thông minh của mình qua bài trắc nghiệm sau đây. Bạn sẽ nhận ra rằng, từ những người có quyền lực nhất như tổng tống, cho đến những người giàu có như doanh nhân, những vị thông thái như nhà nghiên cứu, cho đến những người bình thường, mỗi người đều sở hữu trí thông minh riêng, và đều đem đến những giá trị nhất định cho cuộc sống cá nhân.

Hãy chọn câu miêu tả bạn cho là đúng nhất.

Câu 1: Bạn thích làm gì nhất?

a, Thích đọc sách và có vốn từ phong phú.
b, Thích tìm những con số thú vị và đếm mọi thứ.
c, Kết bạn dễ dàng và đề nghị giúp đỡ người khác khi họ cần.
d, Ít quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Mạnh mẽ bảo vệ niềm tin của mình ngay cả khi nó không giống như với người khác.

Câu 2: Điều gì làm bạn thích thú?

a, Thích viết thư hay gửi mail.
b, Giỏi ghi lại những con số và số liệu thống kê.
c, Đoán biết được cảm xúc của người khác bằng cách quan sát họ.
d, Dành thời gian suy nghĩ sâu sắc về những vấn đề sảy ra với mình.

Câu 3: Khi làm việc bạn thường:

a, Thích thảo luận ý tưởng với người khác.
b, Quan tâm đến mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả.
c, Thích làm việc và học hỏi người khác hơn là làm một mình.
d, Hiểu được cảm xúc của mình và tại sao lại có cảm xúc đó.

Câu 4: Trong thời gian rảnh bạn thường:

a, Tìm đọc và nghiên cứu về điều mình thích.
b, Dành thời gian giải những câu đố hóc búa và có tính logic cao.
c, Quan tâm đến sự công bằng, đúng sai.
d, Hiểu rõ những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân. Thích suy nghĩ về tương lai và làm việc sau này sẽ trở thành người thế nào.

Đáp án trí thông minh của bạn :

1. Nếu bạn chọn câu a: Trí thông minh ngôn ngữ. Bạn yêu thích ngôn từ và cách sử dụng từ ngữ để đọc, viết, nói. Trí thông minh ngôn ngữ sẽ giúp bạn tự tin khi bộc lộ quan điểm của mình với người khác. Mọi người sẽ cảm thấy thích thú khi nghe những gì bạn nói, hay khi đọc những gì bạn viết. Điều đó đưa bạn đến gần với mọi người, giúp những người xung quanh hiểu về bạn hơn, và từ đó, giúp bạn đạt được những mục đích dễ dàng hơn.

2. Nếu chọn nhiều câu b: Trí thông minh logic. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được ý nghĩa từ các con số. Bạn thích tìm kiếm tỉ mỉ các chi tiết. Bạn có khả năng nhận ra đâu là nguyên nhân cỗi lót của vấn đề, và nếu làm thế, thì sẽ dẫn đến hậu quả gì. Bạn yêu thích tư duy logic. Trí thông minh logic sẽ giúp bạn lý giải các vấn đề hóc búa, các bài toán khó và xử lý khéo léo nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

3. Nếu chọn nhiều câu c: Trí thông minh tương tác cá nhân. Bạn yêu mến mọi người và thể hiện điều đó bằng nhiều cách khác nhau. Bạn thích giúp đỡ và gần gũi mọi người. Trí thông minh tương tác cá nhân sẽ giúp bạn thấu hiểu người khác. Bạn hiểu người khác cảm nhận thế nào, họ muốn hoặc cần gì, và tại sao họ lại làm như vậy. Điều đó giúp bạn kết giao được nhiều người và có thể tạo ra bầu không khí hòa thuận, đầy cảm hứng.

4. Nếu chọn nhiều câu d: Trí thông minh nội tâm. Trí thông minh nội tâm giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình. Bạn biết mình là ai và biết mình có thể làm những gì. Ban thích suy ngẫm và học hỏi từ những kinh nghiệm của mình, bạn hiểu rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khắc phục khó khăn trong cuộc sống và lập ra những kế hoạch trong tương lai. Bạn biết cảm giác của mình và hiểu rõ bản thân mình hơn những gì người khác hiểu về bạn. Điều đó giúp bạn ít ảnh hưởng bởi áp lực tâm lý từ người xung quanh và kiên trì tiến bước trên con đường bạn chọn.
 
nguồn: sưu tầm

 I also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021