Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/05/2023 20:05 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/190 (0%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1710
Được cảm ơn: 11
BẠN CÓ ĐANG PHÙ HỢP VỚI NGÔN NGỮ MỚI KHÔNG?


1. Bạn có niềm đam mê và quyết tâm muốn học ngôn ngữ mới

Nếu như một ngôn ngữ mới dường như có thể thắp sáng ngọn lửa đam mê trong “con người” bạn, hãy coi đó như một dấu hiệu mạnh mẽ cho rằng ngôn ngữ này là ngôn ngữ bạn nên chọn. Động lực chính là tinh thần quan trọng không thể thiếu trước khi bạn quyết định học ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

2. Bạn yêu thích và muốn gắn bó với ngôn ngữ mới

Học ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng cho mỗi người ngoại trừ tiếng mẹ đẻ. Nếu bạn có sự quyết tâm và chăm chỉ muốn học ngôn ngữ đó, bạn sẽ có cơ hội gắn bó với ngôn ngữ mới đó và bạn sẽ cảm thấy học dễ dàng.

3. Bạn dự định học ngôn ngữ mới vì nó phổ biến tại địa phương của bạn

Để học thêm ngôn ngữ mới bạn cần phải xác định được ngôn ngữ này mang lại những lợi ích gì cho sự nghiệp trong tương lai lẫn cuộc sống của bạn. Nếu ngôn ngữ mà bạn dự định học được nhiều người bản xứ đang sinh sống và làm việc trong khu vực địa phương của bạn thì ngôn ngữ đó dễ dàng “tiếp thu” với bạn hơn vì bạn có thêm nhiều cơ hội được giao tiếp và tiếp xúc trao đổi, nói chuyện thường xuyên với ngôn ngữ đó.

4. Học ngôn ngữ mới có thể “đáp ứng” cho bạn một công việc tốt

Tốt nghiệp ngành ngoại ngữ nào cũng đều là một điểm cộng “tuyệt vời” trong sơ yếu lý lịch của bạn; có thể dễ dàng “ghi điểm” đối với các nhà tuyển dụng. Nhưng không phải cứ chỉ học ngôn ngữ mới là đủ đáp ứng cho bạn công việc tốt, lương cao mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy thuộc vào năng lực bản thân của mỗi người nữa bạn nhé.

5. Bạn muốn học một ngôn ngữ mới để đi du lịch vòng quanh thế giới

Học ngôn ngữ của một đất nước giúp bạn có khả năng tự túc và tiết kiệm nhiều hơn khi bạn muốn du lịch tới quốc gia đó. Đa số những người thích đi du lịch đều muốn có sự trải nghiệm đồng thời tiết kiệm được thời gian, tiền bạc.

Đồng thời, nghe và nói được tiếng của quốc gia đó là bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, dễ dàng tìm hiểu văn hóa, truyền thống, ẩm thực, con người,…

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023