Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/11/2022 18:11 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 33/170 (19%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1393
Được cảm ơn: 1
SAI LẦM KHIẾN BẠN LÀM BÀI THI TIẾNG ANH MÃI ĐIỂM VẪN THẤP


SAI LẦM 1: Tập trung vào câu khó quá nhiều và ôn tập ít các câu dễ

Đối với mình thì đây là lỗi phổ biến nhất của các bạn khi đi thi. Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản... là những lỗi khiến bạn rất tiếc nuối sau khi ra khỏi phòng thi, còn gọi là những lỗi sai ngớ ngẩn.

Thường khi làm đề, các bạn sẽ tập trung quá nhiều các câu ở mức 8,9+ và bỏ quên những câu cơ bản. Lời khuyên từ xương máu từ cựu học sinh như mình là bạn hãy nên tập trung đọc kĩ, làm bài theo “hình thức cuốn chiếu”, tức làm tới đâu chắc tới đó, chắc chắn những câu ở mức độ 8 đã, sau đó mới dành thời gian nghiền ngẫm những câu ở mức độ khó hơn. Sau khi làm xong một loạt đề thi, bạn nên rà soát lại thật kĩ trước khi nộp bài, mình thấy nhiều bạn rất hay quên vấn đề này luôn ý.

SAI LẦM 2: Không phân loại từ vựng khi học

Từ vựng là vũ khí vô cùng quan trọng khi bạn làm bài thi, vốn từ vựng của bạn nhiều + khả năng ngữ pháp ổn thì bạn chắc chắn sẽ dành mức điểm cao

Tuy nhiên, rất nhiều bạn cứ nghĩ, cứ ghi chép thật nhiều từ vựng, note thật đẹp để sau này ôn tập lại cho dễ nhưng bạn quyết định ôn tập, bạn mở vở ghi ra và thấy Vạn Lý Trường Thành là chữ, các từ vựng sắp xếp khá lộn xộn và không phân loại khiến việc học từ vựng của bạn trở nên lộn xộn hơn. Chỉ riêng việc nhìn thấy đống chữ đó thôi đã khiến bạn nản chí chứ chưa nói đến việc ngồi học.

Có rất nhiều cách để bạn có thể take note từ vựng ra, bạn có thể phân loại từ vựng theo mindmap để khi bắt đầu học, bạn sẽ dễ nhớ và hệ thống từ vựng dễ hơn.

Ví dụ, khi ghi chép từ vựng, bạn nên phân chia từ vựng theo từng chủ đề, từ loại. Bạn có thể làm một cái mindmap cho nó, vẽ chủ đề từ vựng mà bạn cần học thành một vòng tròn to, tiếp tục rẽ nhánh các thành các chủ đề nhỏ và note từ vựng theo chủ đề mà bạn cần học. Như thế bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều và không bị loạn nhaa.

SAI LẦM 3: Thi thử nhiều nhưng không ôn tập lại

Hồi xưa mình cứ nghĩ, cứ làm thật nhiều đề, thi thử thật nhiều thì sẽ đạt được điểm cao. Nhưng có một thời gian mình học mãi nhưng không thấy lên điểm, mình cảm thấy lượng kiến thức khá nhiều khiến mình bị stress. Thì mình đã đúc kết ra được rằng, thay vì cứ thi thật nhiều thì mình thi thử theo tháng, rút ra lỗi sai sau đó ôn tập lại kiến thức còn hổng.

Trên thực tế, việc làm được nhiều đề chưa chắc đã tốt bằng việc làm ít nhưng đó là những đề chất lượng. Bởi đề chất lượng có sự bao quát kiến thức và sát với đề thi đại học nên sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài và củng cố kiến thức một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, thay vì làm hàng loạt đề dễ không có chọn lọc, thì mình tìm kiếm và luyện tập những đề thi thử chất lượng.

Chúc bạn học tốt!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023