Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2022 11:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 133/150 (89%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1183
Được cảm ơn: 1
KHẮC PHỤC 4 LỖI HAY GẶP TRONG IELTS GIÚP BẠN ĐẠT BAND 7.0+


1. Listening – Vừa đọc câu hỏi vừa nghe câu trả lời

Việc đọc câu hỏi trước khi làm bài rất quan trọng. Khi bạn hiểu câu hỏi nói gì, bạn sẽ khó bị mất phương hướng khi mình nghe bị mất một câu. Ngược lại, khi bạn chỉ nhào vào làm bài, lỡ nghe hụt một câu sẽ dẫn đến hoang mang nghe hụt luôn những câu còn lại. Rõ ràng đây là lỗi hay gặp trong IELTS nhất mà các bạn thường xuyên mắc phải, cần thiết phải tự luyện tập cho mình phương pháp và chiến thuật phù hợp.

Thường trước khi bắt đầu mỗi phần, người ta sẽ cho bạn một ít thời gian để đọc qua câu hỏi. Nhưng thời gian này chỉ khoảng 15 seconds, chỉ giúp bạn đọc được phân nửa phần câu hỏi.

Cách khắc phục (một trong những “bí thuật” mình có hướng dẫn trong khoá học online 1 kèm 1): Sau khi kết thúc mỗi phần, bạn sẽ được cho 30 seconds để xem lại câu trả lời. Bạn hãy tận dụng này với thời gian đầu bài mới là được 45 seconds để đọc hết các câu hỏi. Để hiểu rõ hơn và áp dụng thành công phương pháp này thì bạn cứ inbox để mình support thêm nhé ^^

2. Reading – Đọc bài trước khi đọc câu hỏi

Đây chỉ là lỗi khi trình độ tiếng Anh của bạn chưa advanced. Đối với những người bản xứ có học hoặc những người học tiếng Anh giỏi thì việc đọc của họ rất nhanh. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Đối với một người học IELTS trung bình thì đọc một passage trong IELTS mất khoảng 10 phút. Đó là một khoảng thời gian quá lớn trong khi bạn chỉ có 60 phút.

Cách khắc phục (một trong những “bí thuật” mình có hướng dẫn trong khoá học online 1 kèm 1): Tuỳ vào dạng đề mà bạn có cách đọc khác nhau.

– Các dạng T/F/NG, MCQs (Multiple Choice Questions), CQs (Completion Questions): Đối với các dạng này này câu trả lời thường sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới trong bài đọc. Bạn bắt đầu đọc câu hỏi trước rồi dò qua bài từ trên xuống mà trả lời.

– Các dạng matching: Câu trả lời thường bị xáo trộn. Bạn bắt đầu đọc đoạn văn trước, bắt đầu từ đoạn đầu tiên, tìm câu trả lời rồi chuyển xuống đoạn tiếp theo cho đến hết.

3. Writing – Không phát triển ý

Thay vì liệt kê 3 ý chính trong một đoạn văn. Bạn nên nhớ mỗi đoạn chỉ có một ý chính.

Cách khắc phục (một trong những “bí thuật” mình có hướng dẫn trong khoá học online 1 kèm 1): Có nhiều cách phát triển ý khác nhau trong viết essays. Bạn có thể google cấu trúc PEEL (Point – Evidence – Explanation – Link) và nghiên cứu thêm. Nếu bạn đang kẹt ở kĩ năng này vì chưa hình thành được mindset và không biết cách áp dụng cấu trúc PEEL kể trên thì có thể nhắn mình để cải thiện nhé 

4. Speaking – Suy nghĩ quá nhiều

Điểm quan trọng để đạt band score cao trong Speaking là nói tự nhiên. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, muốn nói quá trang trọng thường sẽ dẫn đến độ tư nhiên của lời nói của bạn.

Cách khắc phục (một trong những “bí thuật” mình có hướng dẫn trong khoá học online 1 kèm 1): Tập nói đúng như những gì mình nghĩ, dù có dài dòng cũng được. Miễn sao bạn thể hiện cho giám khảo thấy mình nói lưu loát và tự nhiên là được.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022