Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/10/2022 10:10 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 136/170 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1496
Được cảm ơn: 0
Rùng mình khi thấy robot giống người nhất thế giới bắt chước hành vi của nhà khoa học


Ameca là một robot hình người được phát triển bởi công ty Engineered Art có trụ sở tại Cornwall - Anh, với khuôn mặt y như thật, được trang bị cảm biến tinh vi và có thể bắt chước mọi hành vi của con người bao gồm cười, nói, nháy mắt, mím môi, ngoáy mũi...

Theo công ty công nghệ này, nó ra đời với mục tiêu chính là có thể tương tác với con người theo cái cách mà chúng ta đã thấy trong các bộ phim giả tưởng - một thành viên của đời sống. Ameca được ca ngợi là robot hình người tiên tiến nhất thế giới.

Trong đoạn clip vừa được công ty phát hành, Ameca đứng bên một nhà khoa học và trông như đang quay một clip vui cùng anh ta. Nó bắt chước mọi biểu cảm trên khuôn mặt anh một cách hoàn hảo, rùng mình, y như một người bạn thực thụ.

Robot Ameca.
Robot Ameca - (Ảnh: Engineered Art).

 Ameca có khả năng bắt chước chính xác mọi cử chỉ của nhà khoa học
Ameca có khả năng bắt chước chính xác mọi cử chỉ của nhà khoa học - (Ảnh: Engineered Art)

Nhà khoa học đứng bên Ameca đang sử dụng một chiếc iPhone 12 chạy chương trình gọi là ARKit, cho phép người dùng ghi lại chuyển động của một người trong thời gian thực bằng camera điện thoại.

Những thay đổi trên khuôn mặt nhà khoa học được ghi nhận và mô hình hóa, tạo thành những lệnh đặc biệt giúp điều khiển Ameca như một con rối: Anh ta làm bất cứ gì thì chỉ trong một phần nhỏ của giây Ameca làm theo y hệt.

"Mục đích ở đây là xây dựng khả năng biểu đạt tốt nhất. Ameca có thể bắt chước những nét tinh tế nhỏ trong biểu hiện của con người" - Engineered Art cho biết.

Ameca giữ im lặng trong suốt đoạn clip mặc dù một vài clip nhỏ trước đây cho thấy nó nói được.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023