Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/07/2022 21:07 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Xài iPhone 13 lâu ngày phải biết những tính năng chụp ảnh này


Có một vài điểm khác biệt đáng chú ý trong phần mềm camera của tất cả các mẫu iPhone 13 series, với một vài tính năng chỉ có trong các phiên bản Pro.

Nếu đã sử dụng iPhone 13 trong một thời gian dài, người dùng nên biết đến một số tính năng chụp ảnh mà các camera trên chúng có thể đạt được. Dưới đây là danh sách các tính năng mới không có trong iPhone trước loạt 13 và mô tả ngắn gọn về chúng.

Cinematic Mode

Đây là tính năng có thể thay đổi cuộc chơi dành cho những người thích quay phim. Cinematic Mode là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng chuyển tiêu điểm liên tục từ chủ thể này sang chủ thể khác khi di chuyển máy ảnh của mình. Người dùng có thể chuyển tiêu điểm ngay lập tức từ chủ thể gần máy sang chủ thể hậu cảnh hoặc ngược lại.

 

Xài iPhone 13 lâu ngày phải biết những tính năng chụp ảnh này - 1
 

 

iPhone sẽ tự động làm điều này khi người dùng quay video, hoặc người dùng có thể tự di chuyển giữa hai điểm theo cách thủ công. Người dùng cũng có thể khóa tiêu điểm vào một chủ thể, cho phép di chuyển xung quanh và ghi lại các góc khác nhau mà không cần chuyển tiêu điểm.

Đó là một tính năng khá chuyên nghiệp giúp người dùng có thể thử nghiệm kỹ năng quay phim của mình. Hơn nữa, người dùng có thể dễ dàng học cách sử dụng Cinematic Mode trên iPhone của mình. Nó vẫn còn tương đối mới và chưa thể sánh được với máy quay chuyên nghiệp, nhưng đó vẫn là món quà tuyệt vời mà Apple dành tặng người dùng iPhone 13.

Chụp ảnh macro

Tính năng này chỉ được tìm thấy trên các mẫu iPhone 13 Pro, vì vậy người dùng iPhone 13 và 13 mini sẽ không nhận được nó. Nguyên nhân là do cảm biến tốt hơn và khẩu độ rộng hơn xuất hiện trong ống kính siêu rộng của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Chế độ này cho phép người dùng chụp ảnh cận cảnh trong vòng 2cm với tiêu cự sắc nét. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng chế độ macro để quay video.

Xài iPhone 13 lâu ngày phải biết những tính năng chụp ảnh này - 3

Việc học cách chụp ảnh macro khá dễ dàng. iPhone sẽ tự động chuyển sang ống kính siêu rộng khi người dùng ở đủ gần đối tượng. Tuy nhiên, khi đang quay video, người dùng có thể chọn máy ảnh siêu rộng theo cách thủ công và lấy nét vào chủ thể gần hơn.

Người dùng cũng có thể bật tắt chế độ macro tự động trong ứng dụng Settings. Bằng cách này, người dùng có thể đến gần đối tượng hơn và nhấn vào một nút trong ứng dụng Camera để kiểm soát xem có muốn bật chế độ macro hay không.

Photographic Styles

Tính năng này cho phép người dùng cá nhân hóa và chỉnh sửa ảnh của mình mà không gặp quá nhiều rắc rối. Nó có thể được tìm thấy trên tất cả các mẫu iPhone 13, cho phép người dùng chọn một bộ lọc hoặc tông màu cài sẵn theo ý thích. Người dùng sẽ nhận được các tùy chọn Rich Contrast, Vibrant, Warm và Cool để lựa chọn, cũng như cài đặt tông màu và độ ấm để xem cường độ trông như thế nào là tốt nhất.

Xài iPhone 13 lâu ngày phải biết những tính năng chụp ảnh này - 4

Sau khi hoàn tất, hãy đặt tên cho Photographic Style cá nhân và sử dụng nó. Người dùng có thể thiết lập nhiều Photographic Style và kiểm tra kiểu nào phù hợp nhất với tình huống nào. Nó giống như việc tạo bộ lọc riêng mà người dùng có thể sử dụng thay vì những bộ lọc đã có. Tuy nhiên, người dùng phải thiết lập phong cách chụp ảnh của mình trước khi chụp ảnh vì họ không thể áp dụng phong cách chính xác sau khi chụp.

ProRes

ProRes chỉ có sẵn cho các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, đồng thời chỉ có sẵn cho chế độ Video trong ứng dụng Camera. Người dùng không thể sử dụng nó với Photographic Style, Time-Lapse hoặc Slo-Mo. Người dùng có thể quay video ProRes trên iPhone 13 Pro của mình bằng cách chọn nó trong Settings.

Xài iPhone 13 lâu ngày phải biết những tính năng chụp ảnh này - 5

Apple đã giới thiệu ProRes vào năm 2007 nhưng đây là lần đầu tiên nó đến với iPhone. Các hoạt động bên trong của định dạng video ProRes yêu cầu người dùng phải có những kỹ năng học hỏi nhưng nhìn chung ProRes sẽ cho phép người dùng quay video độ phân giải cao ở định dạng nén, cho phép chỉnh sửa linh hoạt trong Photos, iMovie và phần mềm chuyên nghiệp.

Nó chủ yếu có lợi cho các nhà làm phim, người tạo video và nhà quay phim bằng cách sử dụng phần mềm có sẵn để chỉnh sửa video của họ. Mặc dù định dạng này đã tồn tại cho các biên tập viên và nhà quay phim, việc bổ sung ProRes cho iPhone 13 sẽ giúp việc chỉnh sửa và quay video chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn với người dùng thông thường.

 

Nguồn: http://danviet.vn/Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024