Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/04/2022 22:04 # 1
buiducduong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 19/160 (12%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 1219
Được cảm ơn: 0
7 trình chỉnh sửa Markdown tốt nhất cho Android và iPhone


Trình chỉnh sửa Markdown là công cụ giúp người viết web dễ dàng định dạng văn bản mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Trên thực tế, có rất nhiều trình chỉnh sửa Markdown trên máy tính. Tuy nhiên, khi mọi người chuyển sang sử dụng thiết bị di động ngày càng nhiều, nhiều người đang muốn sử dụng Markdown trên điện thoại. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để giúp mình thực hiện một số tác vụ viết web, hãy duyệt qua một số trình chỉnh sửa markdown tốt nhất dành cho Android và iOS mà bài viết sẽ liệt kê sau đây.

1. iA Writer

iA Writer cho Android iA Writer cho iOS

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa Markdown sắc nét, gọn gàng, thì không đâu khác ngoài iA Writer. Chỉ sau vài phút với ứng dụng này, thật dễ dàng hiểu tại sao hơn nửa triệu người trên toàn thế giới đã tải xuống công cụ quan trọng này.

iA Writer

iA Writer là một ứng dụng tập trung vào việc cung cấp khả năng viết và chỉnh sửa Markdown mà không bị phân tâm. Mặc dù thiết kế đơn giản, ứng dụng cung cấp các khối nội dung, bản xem trước thời gian thực, trình kiểm tra kiểu, v.v... Hơn nữa, những người đang cố gắng cải thiện chữ viết của họ có thể áp dụng các màu sắc khác nhau cho văn bản, tùy thuộc vào cấu trúc câu (ví dụ: danh từ, động từ và tính từ).

Mặc dù bạn có thể nhận bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho iOS hoặc 30 ngày cho Android, nhưng nhiều tính năng chỉ khả dụng sau khi bạn thanh toán. Ví dụ, đồng bộ với lưu trữ dựa trên đám mây, cộng tác trực tuyến và theo dõi đếm từ chỉ khả dụng khi trả phí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí để quyết định xem mình có thích bố cục tổng thể của ứng dụng và các dịch vụ khác hay không.

iA Writer có sẵn cho tất cả các hệ điều hành di động và desktop, Giá là $29,99 cho đăng ký trọn đời.

2. JotterPad

JotterPad cho Android JotterPad cho iOS

JotterPad là một ứng dụng viết đa năng, linh hoạt, hỗ trợ cú pháp Markdown và Fountain. Với gần như mọi công cụ có thể tưởng tượng trong tầm tay của bạn, JotterPad là một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết mọi đối tượng người dùng.

JotterPad

Ngoài hỗ trợ Markdown, JotterPad cung cấp các tính năng như đếm từ, tìm kiếm cụm từ, v.v... JotterPad cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng một số tính năng đã bị khóa. Để tận dụng tối đa những gì JotterPad cung cấp, bạn sẽ phải trả $29,99/ năm, bất kể bạn sử dụng nền tảng nào.

3. Joplin

Joplin cho Android Joplin cho iOS

Joplin là một ứng dụng ghi chú mã nguồn mở với định dạng Markdown. Nó cũng cung cấp khả năng đồng bộ giữa bất kỳ thiết bị nào và các dịch vụ đám mây phổ biến nhất.

Joplin

Joplin có thiết kế khá đơn giản, phù hợp với đa số người dùng. Không giống như JotterPad, không có chế độ xem WYSIWYG. Tuy nhiên, bạn có thể thêm file đính kèm (như hình ảnh), chia sẻ file và xem trước tác phẩm của mình bằng cách đóng trình chỉnh sửa. Không giống như hầu hết các trình soạn thảo Markdown khác trong danh sách này, Joplin hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không có ràng buộc nào.

4. Inkdrop

Inkdrop cho Android Inkdrop cho iOS

Inkdrop là một trình tổ chức ghi chú Markdown nổi bật có thể giúp mọi người sắp xếp suy nghĩ của mình.

Inkdrop

Inkdrop cho phép bạn dễ dàng tạo văn bản trong Markdown từ thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Bạn có thể sắp xếp các ghi chú của mình vào notebook hoặc theo thẻ hay trạng thái. Hơn nữa, Inkdrop là một trong số ít trình chỉnh sửa Markdown có danh sách plugin mở rộng để thêm nhiều tính năng định dạng và các đặc quyền khác.

Inkdrop cung cấp bản dùng thử miễn phí đầy đủ 30 ngày để thử nghiệm ứng dụng. Sau đó, Inkdrop có giá $5/tháng. Tuy nhiên, có các chương trình giảm giá dành cho các nhà giáo dục và nhà phát triển.

5. Obsidian

Obsidian cho Android  Obsidian cho iOS

Obsidian được quảng cáo là “ứng dụng ghi chú hai chiều”, nhưng với hơn 150 plugin, nó cũng là một trình chỉnh sửa Markdown tuyệt vời.

Obsidian

Obsidian chắc chắn là một trình soạn thảo Markdown tuyệt vời với nhiều dịch vụ cho hầu hết mọi đối tượng người dùng. Nó cung cấp cả CommonMark và GitHub Markdown, đánh dấu cú pháp, theme CSS tùy chỉnh, v.v.. Ngoài ra, Obsidian cung cấp hơn 150 plugin, bạn có thể duyệt và tìm kiếm trực tiếp từ ứng dụng.

Obsidian cung cấp 3 mức giá khác nhau:

  • Personal - Miễn phí trọn đời
  • Catalyst - $25 (phí một lần)
  • Commercial - $50/năm cho mỗi người dùng

6. Wiz Note

Wiz Note cho Android Wiz Note cho iOS

Mặc dù Wiz Note là một trong những trình chỉnh sửa Markdown rẻ nhất trong danh sách này, nhưng điều đó không có nghĩa là nó kém mạnh mẽ hơn các tùy chọn khác. Trên thực tế, Wiz Note là một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân có ngân sách hạn chế, những người cần làm việc cộng tác với những người khác.

Wiz Note

Wiz Note là một trình soạn thảo Markdown tuyệt vời hỗ trợ các tiện ích mở rộng, bao gồm LaTeX, mục lục, lưu đồ và biểu đồ tuần tự. Ngoài ra, Wiz Note cung cấp các tùy chọn cho ghi chú viết tay, phác thảo và các template khác. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản và chữ viết tay trong trình chỉnh sửa Markdown, điều này có thể hữu ích đối với một số người.

Wiz Note cung cấp bản dùng thử miễn phí 100 ngày, sau đó công cụ có giá $8,99/năm để truy cập tất cả các tính năng.

7. Simplenote

Simplenote cho Android Simplenote cho iOS

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú đơn giản hỗ trợ chỉnh sửa Markdown và tất cả các hệ điều hành, thì hãy xem qua Simplenote.

Simplenote

Simplenote là một trình soạn thảo Markdown miễn phí khác hoạt động trên nhiều nền tảng. Nếu Markdown được kích hoạt, bạn có tùy chọn xem trước ghi chú của mình để có thể kiểm tra kỹ xem tất cả các quá trình chuyển định dạng.

Giống như Inkdrop, Simplenote hỗ trợ đồng bộ đa nền tảng và xem lịch sử ghi chú, điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng tuyệt vời cho những người cần truy cập giữa các thiết bị hoặc làm việc với những người khác trong dự án. Ngoài ra, Simplenote cung cấp chức năng “xuất bản”, cho phép bạn chia sẻ liên kết đến ghi chú với bất kỳ ai.

Simplenote hoàn toàn miễn phí, không có chi phí nào để sử dụng các tính năng nhất định.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022