Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/03/2022 23:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 121/220 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2431
Được cảm ơn: 0
5 tính năng người dùng mong chờ trên iPhone 14


Người hâm mộ Apple đã rất háo hức muốn biết thế hệ iPhone tiếp theo sẽ mang lại những gì kể từ khi iPhone 13 được phát hành vào tháng 9 năm 2021. Thế hệ iPhone tiếp theo ra mắt vào tháng 9 này hy vọng sẽ mang đến những thay đổi lớn và một thiết kế hoàn toàn mới.

Mặc dù dòng iPhone 13 rất tuyệt, nhưng vẫn chưa có một chiếc iPhone nào được thiết kế lại thực sự kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2018. Dưới đây là 5 điều người dùng muốn thấy trong iPhone 14.

1. Tuổi thọ pin tốt hơn nữa

Tuổi thọ pin tốt hơn nữa

Thời lượng pin trên iPhone đã được cải thiện nhiều trong vài năm qua. Việc trang bị cho iPhone 13 thân máy dày hơn một chút cho phép Apple đặt được viên pin lớn hơn đáng kể so với model trước đó. Pin của iPhone 13 sẽ kéo dài khoảng 15 giờ phát trực tuyến video. Con số đó nhiều hơn khoảng 4 giờ so với iPhone 12. iPhone 13 Pro và Pro Max thậm chí còn cung cấp nhiều thời lượng pin hơn thế.

Những con số này rất ấn tượng, nhưng trải nghiệm của mỗi người có thể khác nhau. Nếu bạn cần kết nối với mạng 5G để có tốc độ dữ liệu nhanh nhất, thì pin của bạn cũng sẽ nhanh hơn nhiều so với 4G LTE. Các hoạt động phát trực tuyến dữ liệu nặng như chơi game trên đám mây có thể ngốn pin khủng khiếp.

Mặc dù dòng sản phẩm iPhone mới nhất đang có thời lượng pin ấn tượng, nhưng người dùng vẫn muốn thấy sự cải thiện nhiều hơn với iPhone 14.

2. ProMotion trên tất cả các model

Apple đã đưa ProMotion lên iPhone 13 Pro và Pro Max vào năm ngoái, nhưng năm nay người dùng muốn thấy ProMotion trên toàn bộ dòng iPhone 14.

ProMotion là công nghệ hiển thị tốc độ refresh cao của Apple. Với ProMotion, màn hình iPhone có thể refresh ở tốc độ lên đến 120Hz, gấp đôi những gì bạn sẽ nhận được trên hầu hết các màn hình điện thoại thông minh. Tốc độ refresh cao có nghĩa là các hoạt ảnh và chuyển động mượt mà hơn, đồng thời các game cũng cho cảm giác trôi chảy hơn nhiều.

Hạn chế lớn nhất của các màn hình có tốc độ refresh cao là chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn, vì vậy tuổi thọ pin sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng màn hình ProMotion của Apple có tính thích ứng, nghĩa là tốc độ refresh có thể thay đổi nhanh chóng tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang đọc thứ gì đó hoặc xem một hình ảnh tĩnh, tốc độ refresh sẽ chậm lại đến 10Hz, hầu như không hoạt động. Nhưng khi hoạt ảnh đang phát, ProMotion có thể tăng tốc độ refresh của màn hình để mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà nhất có thể.

Điều này nghĩa là bạn có thể nhận được tất cả lợi ích của màn hình 120Hz mà không làm ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin của điện thoại. Có rất nhiều lý do để yêu thích ProMotion, nhưng hiện tại nó vẫn là một tính năng cao cấp. Người dùng muốn thấy Apple đưa ProMotion lên tất cả các model iPhone để mọi người có được trải nghiệm mượt mà nhất trên iPhone.

3. Không còn tai thỏ đáng ghét

Không còn tai thỏ đáng ghét

Khi iPhone X ra mắt vào năm 2018, Apple cuối cùng đã quyết định loại bỏ các viền và cung cấp cho chúng ta một chiếc iPhone toàn màn hình. Chính xác là gần như vậy. Trong lần phát hành đó, người dùng cũng đã được giới thiệu về tai thỏ “nổi tiếng” hiện nay.

Năm ngoái, khi iPhone 13 ra mắt, Apple cuối cùng đã thu nhỏ phần tai thỏ này. Phần tai thỏ trên dòng iPhone 13 nhỏ hơn khoảng 20% ​​so với iPhone 12. Mặc dù phần tai thỏ này đã nhỏ hơn nhưng nó vẫn rất gây chú ý. Tệ hơn nữa, phần diện tích màn hình đó không được bất kỳ thứ gì trên iOS sử dụng.

Trong khi người dùng iPhone vẫn đang khó chịu với tai thỏ, thì nhiều điện thoại Android đã sử dụng màn hình đục lỗ, chứa camera selfie và các giải pháp khác để tạo ra một chiếc điện thoại toàn màn hình thực sự. Samsung thậm chí còn mang camera selfie dưới màn hình lên Galaxy Z Fold 3.

Trong vài năm qua, người dùng iPhone đã quen dần với phần tai thỏ đặc trưng, nhưng có lẽ cũng đến lúc nói lời tạm biệt rồi.

4. Sự trở lại của Touch ID

Sự trở lại của Touch ID

Face ID rất tuyệt, nhưng người dùng cũng muốn có Touch ID. Trong vài năm qua, Face ID đã chứng tỏ được sự an toàn, đáng tin cậy và nhanh chóng. Nhưng, nó vẫn chưa hoàn hảo. Nếu bạn không đặt đúng vị trí điện thoại, Face ID sẽ không nhận ra bạn và nếu khuôn mặt bị che bởi bất cứ thứ gì, bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập vào điện thoại của mình.

Nhân loại đã dành vài năm qua để đối phó với đại dịch và với nhiều người, chiếc khẩu trang đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng Face ID lại gặp khó khăn trong việc nhận dạng khuôn mặt khi người dùng đeo khẩu trang. Một giải pháp đơn giản cho những thiếu sót của Face ID là cảm biến vân tay.

Apple đã thay đổi cuộc chơi khi giới thiệu Touch ID trên iPhone 5S, nhưng dường như đã từ bỏ ý định đó về sau. Trong khi đó, nhiều điện thoại Android hiện đang xuất xưởng với đầu quét dấu vân tay được tích hợp trong nút nguồn hoặc thậm chí ngay trên màn hình. Điều này cho phép người dùng truy cập điện thoại của mình một cách nhanh chóng và an toàn cho dù khuôn mặt của họ có bị che bởi thứ gì hay không. Thêm vào đó, Face ID là một công nghệ tuyệt vời và người dùng không muốn đánh mất nó. Thêm Touch ID vào iPhone tiếp theo có nghĩa là sẽ luôn có phương án dự phòng cho những thời điểm Face ID không hoạt động.

5. Sự xuất hiện của USB-C

Sự xuất hiện của USB-C

Apple đã sử dụng USB-C trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình, nhưng iPhone thì chưa.

Rất nhiều thiết bị của Apple đã sử dụng USB-C. Kể từ năm 2016, tất cả MacBook của Apple chủ yếu là USB-C và toàn bộ dòng iPad hiện chỉ có USB-C.

Thật không may, Apple vẫn khăng khăng sử dụng cổng Lightning trên iPhone và các phụ kiện của nó. Lightning là một bước tiến vượt bậc so với đầu nối 30 chân mà Apple sử dụng trước đây trên iPhone, nhưng thời thế đã thay đổi. Lightning sạc và truyền dữ liệu chậm hơn nhiều so với USB-C.

Nếu là người dùng iPhone trung thành trong vài năm qua, bạn có thể đã sở hữu nhiều bộ sạc Lightning, thiết bị bảo vệ và phụ kiện. Mặc dù sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ đi tất cả những phụ kiện đó, nhưng nhiều ưu điểm của USB-C khiến điều đó trở nên xứng đáng.

Vào năm 2021, Liên minh châu Âu đã đề xuất một đạo luật bắt buộc tất cả điện thoại thông minh được bán trong EU phải được trang bị USB-C. Giờ đây, khi ngay cả các chính trị gia cũng đã lên tiếng, thì hy vọng các fan nhà Táo sẽ được thấy USB-C trên iPhone 14.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024