Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/02/2022 09:02 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 94/150 (63%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1144
Được cảm ơn: 4
Giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ vắng bóng ngoại binh chất lượng cao


Xin chào tất cả mọi người!

Mùa giải bóng chuyền 2022 là năm bản lề của bóng chuyền Việt Nam với nhiều giải đấu lớn cũng như sự cải tổ của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam với giải VĐQG. Sau tròn 10 năm cấm cửa ngoại binh, đây là mùa giải mà bóng chuyền Việt Nam đón ngoại binh trở lại với những vấn đề mới phát sinh sau nhiều năm các VĐV nội quanh quẩn thi đấu với nhau.

Vấn đề ngoại binh bóng chuyền dã được dấy lên cách đây vài năm khi giải VĐQG ngày một xuống cấp về chất lượng cũng như sự cạnh tranh của các CLB trong nước. Nếu như tại nội dung nam sự cạnh tranh khá khốc liệt khi có tới 4-5 cái tên hàng năm đều có cửa tranh chấp thì tại nội dung nữ ngoài BTL Thông tin - FLC, VTV Bình Điền Long An thì Ngân hàng Công thương cũng chỉ được gọi là đội ngáng đường hai bà lớn kể trên.

Giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ vắng bóng ngoại binh chất lượng cao - Ảnh 4
Giải bóng chuyền VĐQG 2022 được chờ đón với làn gió mới 'ngoại binh"

Khi thị trường chuyển nhượng ồ ạt ngay từ Vòng chung kết, xếp hạng năm 2021 với các VĐV nội thì tới những ngày cuối năm 2021, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới đi đến quyết định cho chuyển nhượng VĐV ngoại. Từ đây xuất hiện thêm những nét mới của giải VĐQG 2022 khi cơ chế chuyển nhượng hầu như chưa có được sự đổi mới đáng kể so với trước khiến các đội bóng khó có thể có được ngoại binh ưng ý.

Thời gian gấp gáp khiến các đội bóng không thể tìm kiếm được ngoại binh

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra quyết định cho các đội bóng tại 2 giải đấu cao nhất quốc nội sử dụng ngoại binh là cuối năm 2021 sau cuộc họp của các Ủy viên BCH Liên đoàn khóa mới. Thời điểm này, một số đội đã chuẩn bị ổn định đội hình sau một mùa chuyển nhượng được coi là sôi động và hấp dẫn nhất trong gần 20 năm qua. Điển hình như Ninh Bình Doveco khi chuyển nhượng tới gần 1 đội hình hay những đội bóng khác cũng có một vài cái tên mới gia nhập và ra đi.

Quỹ thời gian tính từ thời điểm ra quyết định cho sử dụng ngoại binh tới khi mùa giải bắt đầu (tháng 7/2022) là quá gấp khiến nhiều đội bóng dù có lực vẫn khó tìm được ngoại binh ưng ý. Có thể thấy việc chiêu mộ ngoại binh phù hợp với đội bóng đang là vấn đề đau đầu với các đội hiện nay khi hầu hết các giải đấu VĐQG xung quanh chúng ta đã và đang thi đấu với những bản hợp đồng dài hạn của các ngoại binh khiến VĐV khó lòng ra đi.

Giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ vắng bóng ngoại binh chất lượng cao - Ảnh 2
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có thứ hạng 104 thế giới

Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2022 diễn ra linh hoạt (tháng 7) trong một năm mà Thể thao Việt Nam có nhiều sự kiện lớn như SEA Games 31, ASIAD 2022 và Đại hội TDTT toàn quốc… khiến cho việc chiêu mộ ngoại binh trở nên khó khăn hơn. Thời điểm giải VĐQG diễn ra trùng với nhiều giải đấu cấp độ châu lục và thế giới nên lấy VĐV chất lượng dường như là một điều quá khó với bản thân các đội bóng có tham vọng.

Giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam có thứ hạng quá thấp

Hiện tại đội bóng chuyền nữ Việt Nam đang xếp hạng 84 thế giới trong khi đó đội bóng chuyền nam có thứ hạng 104. Đây là thứ hạng quá thấp đối với một nền bóng chuyền như chúng ta hiện nay. Nó trở thành trở ngại với các đội bóng muốn chiêu một VĐV ngoại tại các giải đấu hàng đầu châu lục và thế giới.

Các ngoại binh tốt sẽ ưu tiên chọn những giải đấu có mặt bằng chung cao và chất lượng để thi đấu như các quốc gia xếp hạng cao trên BXH bóng chuyền thế giới. Tại đây, họ có môi trường để cọ xát và phát triển về mặt chuyên môn cũng như tăng thêm giá trị chuyển nhượng cho mùa giải kế tiếp nếu muốn thi đấu cho một CLB khác.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023