Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/11/2021 20:11 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 94/150 (63%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1144
Được cảm ơn: 4
Nadal đấu trận độc nhất vô nhị trên thế giới: So tài cụ ông gần 100 tuổi


Xin chào tất cả mọi người!

Leonid Stanislavsky sinh ra ở Kharkov (Ukirane) vào năm 1924. Cha mẹ muốn cụ học trường y, cụ thích lĩnh vực hàng không, theo học tại Học viện hàng không Moscow (Nga) khi gia đình sơ tán đến Novosibrik ở thế chiến II. 

Nadal đấu trận độc nhất vô nhị trên thế giới: So tài cụ ông gần 100 tuổi - 1
 

 

Nadal và cụ 97 tuổi

Ngoài đam mê với hàng không, cụ Stanislavsky đam mê cháy bỏng môn quần vợt, ở tuổi 97 cụ là tay vợt chuyên nghiệp cao tuổi nhất trên thế giới. 

Từng đoạt huy chương ở các giải đấu cho các lứa tuổi, cụ vẫn tập luyện ba hoặc bốn lần một tuần. Mới đây cụ còn có cơ hội gặp Rafael Nadal trong lễ nhận kỷ lục Guinness, thậm chí hai tay vợt hơn kém nhau 62 tuổi còn có màn dạo vợt đáng nhớ.

"Tôi cảm thấy những cảm xúc không thể diễn tả được. Đây là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh ấy (Nadal) đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam đơn và là một người thân thiện, dễ mến. Sau cuộc đấu kéo dài 5 phút, chính Nadal đã lấy bút dạ và ký tên vào chiếc áo phông có biểu tượng Ukraine mà tôi mặc", cụ Stanislavsky nói với KP về cảm xúc khi được gặp Nadal.

"Thành thật mà nói, tôi luôn dành tình cảm cho Roger Federer, nhưng Nadal ... đối xử với tôi rất chu đáo và tôn trọng. Tôi thực sự rất thích gặp Nadal. Tôi đã biết Federer tại Wimbledon 2017. Chơi với Federer là một giấc mơ gần như không thể. Tất nhiên, tôi vẫn còn hy vọng, nhưng để gặp được Federer, cần rất nhiều yếu tố", tay vợt 97 tuổi nói tiếp.

Trong màn so tài với Nadal, cụ 97 tuổi vẫn thể hiện được những kĩ thuật cơ bản. Nadal tỏ ra rất thích thú, tuy nhiên chỉ cần đánh bóng xa người là cụ không đỡ được. "Bò tót" có một vài pha bóng như vậy và tất nhiên cụ không thể di chuyển nhanh để đỡ bóng. Có nhiều khán giả nói vui rằng: "Nadal 35 tuổi đã cố tình bắt nạt cụ 97 tuổi".
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023