Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2024 14:01 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 35/200 (18%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1935
Được cảm ơn: 6
Tuyển Việt Nam: HLV Troussier không sai khi tính xa nhưng hơi vội


Xin chào tất cả mọi người!

Thất bại trước Indonesia khiến bị loại sớm ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023, so với chiếc vé tứ kết "Những chiến binh sao vàng" từng có được trong lần góp mặt vào các năm 2007 và 2019.

HLV Troussier không tránh khỏi những trách móc từ người hâm mộ vì kết quả đáng thất vọng của đội nhà, nhất là khi trong cuộc so tài mang tính sống còn với kình địch Đông Nam Á, ông có những quyết định sử dụng con người khá phiêu lưu.

Trong trận, thuyền trưởng người Pháp quá tự tin khi sử dụng hàng tiền vệ không đủ ổn cả về chuyên môn lẫn thể lực, cũng như chưa lường được đối thủ chơi như thế nào khiến đội nhà bị động và thất bại.

tuyen viet nam.jpg

Tuyển Việt Nam thất bại đầy đau đớn trước Indonesia 

2. HLV Troussier sai với những quyết định về nhân sự trong trận thua Indonesia, và cũng không hoàn toàn đúng khi lựa chọn con người tham dự Asian Cup.

Nhưng, nhìn tổng thể cách làm hay chính xác hơn mong muốn của thuyền trưởng người Pháp rõ ràng không sai, thậm chí có tầm nhìn tương đối xa cho tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Pháp thừa biết tuyển Việt Nam nếu muốn ra biển lớn bắt buộc phải có thêm nhân tố mới thay vì chỉ dựa vào các ngôi sao vốn thừa thãi danh hiệu lẫn cả tiền bạc để động lực cũng giảm đi ít nhiều.

Thất bại trong 2 kỳ AFF Cup liên tiếp là minh chứng rõ nhất cho điều đó bởi tuyển Việt Nam không có nhiều nhân tố mới, ít sự cạnh tranh nên nhận về cái kết đáng buồn ở đoạn cuối hợp đồng với ông Park Hang Seo.

3. Nhìn nhận một cách thẳng thắn, ông Troussier đúng đắn với kế hoạch trẻ hoá đội hình, hay việc sai số trong một trận hay cả giải đấu thực tế khá bình thường.

tuyen viet nam 6.jpg
vì ông Troussier hơi vội, dù đúng với tầm nhìn dài hơi

Tuy nhiên, cách thực hiện cuộc “cách mạng” đối với bóng đá Việt Nam của thuyền trưởng người Pháp lại không hoàn toàn đúng, nhất là khi lấy Asian Cup làm thao trường hòng giúp các cầu thủ trẻ tích luỹ kinh nghiệm hay trưởng thành hơn nhằm phục vụ cho tương lai.

HLV Troussier cho thấy hơi vội đối với các cầu thủ trẻ cùng lúc sớm gạt những cựu binh khỏi kế hoạch, bất chấp trong số đó chẳng phải tất cả đã hết thời, cạn động lực hay bấp bênh phong độ.

Và lẽ ra, chiến lược gia người Pháp cần đi từng bước chắc chắn, phù hợp hơn như lấy các giải đấu nhỏ, giao hữu dành cho cầu thủ trẻ tích luỹ kinh nghiệm, Asian Cup nhất định phải thuộc về nhóm kinh nghiệm hơn mới phải.

Vậy mới nói ông Troussier không sai khi tính xa, nhưng… vội là vì thế!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024