Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2020 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 119/200 (60%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2019
Được cảm ơn: 3
Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai


Có lẽ chưa năm nào mà hi vọng đi CKTG của SofM lại lớn như năm nay cả, những người đồng đội tại Suning đã chơi cực kì xuất sắc trong phần đã qua của giai đoạn vòng bảng LPL và toàn đội đã sớm có cho mình một vé vào playoff. Tuy nhiên có vé là một chuyện, tận dụng được nó và đi được tới CKTG hay không thì lại là chuyện khác hoàn toàn. Với việc được thi đấu vào ngày cuối cùng của vòng bảng, Suning hoàn toàn có thể lựa chọn được đối thủ của mình.

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 1.
 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rằng làm thế nào để SofM đi CKTG. Khu vực LPL sẽ có 4 suất đi CKTG, đội tuyển vô địch giải mùa hè mặc định sẽ là hạt giống số 1, đội tuyển có điểm tích lũy cao nhất sau khi 2 giải xuân và hè kết thúc sẽ là hạt giống số 2. Hai vé còn lại sẽ được xác định thông qua vòng loại khu vực, muốn tham gia thì phải có đủ điểm tích lũy.

Với trường hợp của Suning, họ rất khó có thể vô địch LPL Mùa Hè 2020 bởi đơn giản là không thể cạnh tranh được với những team top đầu. Họ cũng không có cửa trong việc so bì điểm tích lũy do Suning không có một điểm nào từ giải mùa xuân, vì vậy cơ hội sáng nhất để Suning tới CKTG đó là Vòng Loại Khu Vực. Muốn đến được đây thì cần có số điểm tích lũy nằm trong top 4 (trừ 2 team đã có vé từ trước). Để làm được vậy thì phải tiến càng sâu vào playoff giải Mùa Hè càng tốt.

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 2.

BXH điểm tích lũy của LPL thời điểm hiện tại, Suning muốn chen chân vào top 4 đội có điểm tích lũy cao nhất cần có ít nhất 40 điểm tức là lọt top 4

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn qua về nhánh đấu của playoff LPL một chút:

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 3.
 

Có thể thấy được rằng hai team ở thứ 5 và thứ 8 sẽ gặp nhau, kẻ thắng sẽ gặp team đứng thứ 4 ở trận Tứ Kết, đương nhiên là đội chiến thắng sẽ có mặt ở trận Bán Kết nơi bạn chắc chắn top 4 và 40 điểm tích lũy. Con số quá đủ để một team không có điểm ở LPL Mùa Xuân như Suning có cơ hội tiến vào Vòng Loại Khu Vực.

Quay trở lại với tiêu đề, tại sao Suning nên thua Funplus Phoenix để cơ hội tiến sâu cao hơn? Đặt giả thuyết Suning thua FPX thật, khi đó hiệu số của Suning sẽ là 11-5 và phải xếp thứ 5, dưới Victory Five vì hiệu số thấp hơn. Trong khi đó thì Funplus Phoenix sẽ có được hiệu số 10-6 và có sẽ đẩy được Team WE xuống vị trí thứ 8. Nếu Team WE thắng được Top Esports thì team bị đẩy xuống thứ 8 sẽ có thêm khả năng của LGD Gaming.

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 4.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự kiến là Team WE thua Top Esports và Suning thua Funplus Phoenix thì SN sẽ đứng thứ 5, FPX lên thứ 6 và SofM sẽ không phải gặp cái tên khó chịu này quá sớm ở vòng playoff

Điều này có nghĩa là Suning sẽ né được Funplus Phoenix ở vòng 1 của playoff và chỉ phải đối diện với Team WE hoặc LGD Gaming, những đối thủ dễ chịu hơn rất nhiều. Thậm chí, đội thắng trong cặp thứ 5 và thứ 8 đó sẽ phải đối diện với người chơi xếp hạng thứ 4 ở vòng Tứ Kết là Victory Five, một đối thủ dễ chịu hơn hẳn khi phải đối đầu trong một kèo Bo5.

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 5.

Nhánh đấu trong mơ trong việc Suning tới với trận Bán Kết playoff LPL Mùa Hè 2020 là đây chứ đâu

Nếu Suning may mắn thắng được Funplus Phoenix ở trận đấu sắp tới, nhiều khả năng họ sẽ phải gặp lại chính đội tuyển này ở trận Tứ Kết (do Suning có được vị trí thứ tư còn Funplus Phoenix bị rơi xuống thứ 8). Sẽ thật mạo hiểm khi gặp phải một nhà ĐKVĐ thế giới ở kèo đấu Bo5 căng thẳng và cân não như vậy. Nếu thua thì Suning chỉ có 10 điểm tích lũy và cơ hội tới Vòng Loại Khu Vực là cực kì mong manh

Lùi 1 bước để tiến 2 bước - Cửa sáng nhất để SofM tới CKTG là Suning thua Funplus Phoenix vào ngày mai - Ảnh 6.

Hi vọng SofM được một lần góp mặt tại CKTG

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023