Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/07/2017 21:07 # 1
nhathung
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 42/300 (14%)
Kĩ năng: 26/50 (52%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 4392
Được cảm ơn: 126
Thử nghiệm một vài tựa game có tương tác với bộ điều khiển của Gear VR 2017: bắn súng vẫn là nhất!


Sự xuất hiện của bộ điều khiển – dù chỉ đơn giản như một cái remote nhưng thật sự đã giúp cho trải nghiệm Gear VR mới nâng cấp lên rất nhiều lần, cả về sự thoải mái khi chơi và cả về trải nghiệm chơi game. Tuy vậy thì do còn mới nên chưa có nhiều tựa game có tương tác với điều khiển. Và những tựa game có thể tương tác, đa phần lại chưa tận dụng được ưu điểm lớn nhất của bộ điều khiển là cái “cò” đặc biệt ở phía trước mà chủ yếu chỉ thao tác đơn giản như với touchpad có sẵn trên kính mà thôi.Video trải nghiệm game với Gear Vr 2017 và bộ điều khiển

Chẳng hạn như End Space – một tựa game mà Samsung tặng miễn phí trong gói game 50USD vào tháng rồi. Đây là một tựa game cho phép tương tác tay cầm, nội dung và game play của game cũng không hề tệ, nhưng nó vẫn chưa thật sự đã!
 

tinhte_trai_nghiem_game_gear_vr_2017_5.jpg


Cụ thể thì trong game, bạn sẽ bước ra ngoài vũ trụ bao la, lái một chiếc phi thuyền riêng, làm nhiệm vụ và tiêu diệt kẻ địch. Góc nhìn kiểu “ngồi trong phi thuyền” thật sự tạo cảm giác rất “phiêu” hay việc bay lượn giữa không gian mênh mông và rượt đuổi kẻ thù cũng vậy. Thế nhưng, lưu ý là tựa game này sẽ không dành cho bạn nào cũng dễ bị say xe, say sóng các kiểu. Bởi việc lượn qua lại, đảo ngược các kiểu thật sự sẽ làm bạn bị choáng.
 

tinhte_trai_nghiem_game_gear_vr_2017_1.jpg


Nhưng ngược lại, với những ai yêu thích việc hoá thân thành anh hùng hay những tựa game phiêu lưu thì đây là một lựa chọn rất tốt. Điều đáng tiếc duy nhất là việc có kết nối với tay cầm (bô điều khiển) để điều chỉnh hướng bay, tăng tốc hay ngắm bắn nhưng nó vẫn chưa “đủ” bởi cảm giác không khác mấy so với khi điều khiển bằng touchpad trên kính.

Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm và cảm nhận rõ bộ điều khiển của Gear VR 2017 thì lời khuyên của mình là hãy chọn game bắn súng, bao phê! 2 tựa game bắn súng mà mình trải nghiệm qua là Drop Dead và Dead and Buried. Drop Dead cũng là một game trong gói game tặng kèm giá 50USD từ quà tặng Galaxy, rất tiếc là gói quà tặng này có hạn chót để nhận là 30/6. Nhưng không sao, Dead and Buried cũng không hề kém cạnh và khác biệt mấy nhưng lại hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về bất kỳ lúc nào.
 

tinhte_trai_nghiem_game_gear_vr_2017_4.jpg


Trong game, bạn sẽ trở thành một tay súng để chinh phục những tấm bia, mục tiêu và nhất là những con zombie xác sống. Zombie trong game không quá kinh dị mà theo kiểu “hoạt hình” nên các bạn nào yếu tim cũng không cần quá lo lắng, chỉ là ai bắn gà như mình tạo cơ hội cho các em tiến quá gần thì hơi “thốn” nhẹ thôi.
 

tinhte_trai_nghiem_game_gear_vr_2017_3.jpg


Và với thể loại game này, bộ điều khiến phát huy tối đa sức mạnh của nó. Ngay trong game, bạn sẽ không thấy hình điều khiển như những game khác mà trong tay bạn là một khẩu súng thực sự, chiếc cò phía trước điều khiển cũng chính là cò súng, nạp đạn thì chỉ cần gạt tay xuống. Tất cả mọi thứ mang đến cảm giác rất chân thật khi chơi game, y như thể đang cầm một khẩu súng và chiến đấu thật sự. Mỗi tội, đồ hoạ của game, như đã nói, theo phong cách hoạt hình nên nó kém thật hơn một chút mà thôi.
 

tinhte_trai_nghiem_game_gear_vr_2017_2.jpg


Dẫu sao thì muốn trải nghiệm được bộ điều khiển và Gear VR 2017 thật sự, thì vẫn nên thử những tựa game này. Mình đã cho rất nhiều bạn bè thử và hầu hết đều rất thích thú. Bản thân mình, bình thường khó chịu khi chơi VR, cũng chơi không biết chán!

Và tất nhiên, nếu các bạn cũng có Gear VR 2017 với bộ điều khiển và biết nhiều tựa game hay khác thì có thể bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.

tinhte.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021