Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/10/2012 22:10 # 1
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Những trò chơi đã tuyệt chủng ở hàng Net


 

Chắc hẳn, chúng ta vẫn còn nhớ về cái hồi mà game online còn chưa phổ cập, cái thời mà máy tính cũng như mạng Internet vẫn là một cái gì đó "xa xỉ" và lạ lẫm với mỗi nhà. Lúc đó, tiệm Net mới chỉ là những quán điện tử thông thường trước khi được nối mạng để biến thành địa điểm truy cập Internet như bây giờ. Vào thời điểm đấy, các game thủ vẫn chỉ còn biết tới những tựa game offline, chơi một mình hay cùng lắm là đánh mạng lan với một vài người bạn. Vậy nhưng, sau khi làn sóng game online tràn về nước ta, những tựa game offline quen thuộc ngày nào không còn được ưa chuộng và dần tuyệt chủng:
 
StarCraft
 
Là tựa game chiến thuật thành công nhất trong lịch sử thế giới, StarCraft là một trong những trò chơi khá quen thuộc đối với game thủ Việt. Chắc hẳn, các bạn không thể quên được những trận đấu sôi động 4vs.4 trên các map full vàng hay những trận đấu mà chúng ta lên limit quân rồi mới vác ra giữa bàn đồ để "dập nhau".
 
nhung-tro-choi-da-tuyet-chung-o-hang-net
 
Điều đáng tiếc là với sự phổ cập rộng rãi của WarCraft III cùng những tựa game online, StarCraft dần không còn được yêu thích ở Việt Nam và nhanh chóng bị thế chỗ. Hiện nay, ra ngoài hàng Net, chúng ta rất hiếm có thể bắt gặp một người nào đang ngồi chơi tựa game chiến thuật này, dù là đánh mạng lan hay đánh online với người khác.
 
Heroes III
 
Cách đây độ gần chục năm, đã từng có một trò chơi khiến hầu hết các game thủ đều mê mẩn. Nó đã là đề tài được nhắc đến và tranh luận cho mọi cuộc nói chuyện không dứt trên các diễn đàn, các phòng net. Trò chơi đó chính là Heroes III, một huyền thoại của thế giới game, cái tên sống mãi với thời gian.
 
 
nhung-tro-choi-da-tuyet-chung-o-hang-net
 
Heroes III of Might and Magic (gọi tắt là H3) là 1 game chiến thuật lâu đời và có chiều sâu. H3 kén người chơi một phần lớn cũng vì chính cái chiều sâu đó. Lấy nguồn gốc từ những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết châu Âu, có cả châu Á, châu Mỹ…

Vào cái thời đó, tôi từng chứng kiến có nhiều người ngồi cả ngày, từ sáng tới tối ở quán điện tử để chơi hết một map Heroes III nối mạng cùng người khác. Tuy nhiên, cũng giống như StarCraft, hình ảnh này gần như không còn có thể bắt gặp ở tiệm Net ngày nay nữa rồi.
 
Beach Head
 
Beach Head có thể coi là một trong những game online casual cực kỳ quen thuộc ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những tựa game lấy đề tài "Thủ thành" đầu tiên, phổ biến và được nhiều người chơi nhất.
 
nhung-tro-choi-da-tuyet-chung-o-hang-net
 
Còn nhớ, khi làn sóng game online chưa về, Beach Head rất được ưa chuộng ở các quán Net và được coi là một trong những trò chơi tốt nhất để giết thời gian. Thậm chí, để vượt qua hết các map trong Beach Head là điều không hề đơn giản một tí nào và nó cần người chơi phải thực sự tập trung và có được sự nhuần nhuyễn trong việc xử lý các tình huống, đặc biệt là khi hết đạn...
 
Need for Speed 2
 
Need for Speed 2 có thể coi là một trong những tựa game đua xe đầu tiên trên máy tính được ưa chuộng rộng rãi ở Việt Nam. Còn nhớ, hình ảnh game thủ ngồi co chân, hai tay vắt chéo nhau để điều khiển chiếc xe MC Laren với tốc độ siêu hạng đã thực sự gây ấn tượng và khó có thể quên được.
 
nhung-tro-choi-da-tuyet-chung-o-hang-net
 
Thậm chí, đây cũng là một trong những game đua xe thu hút đông đảo người chơi có thể kết nối với nhau qua chế độ knock out 8 người thông qua 7 map quen thuộc. Quả thực, chúng ta có thể coi Need for Speed 2 là một trong những game đua xe huyền thoại ở Việt Nam.
 
Dynomite! Deluxe
 
 
Dynomite! Deluxe hay còn gọi là game Bắn Trứng Khủng Long là một trong những tựa game casual cực kỳ được yêu thích ở Việt Nam. Trên thực tế, nó còn giúp cho thương hiệu Popcap game trở nên thân thuộc và được ưa chuộng bởi giới game thủ nước nhà.
 
nhung-tro-choi-da-tuyet-chung-o-hang-net
 
Với lối chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần thử thách, Dynomite! Deluxe luôn là là trò chơi giết thời gian tốt nhất ở ngoài quán điện tử. Thậm chí, nhiều người còn chơi thi, cá cược với nhau xem ai được nhiều điểm hơn. Dẫu vậy, cũng giống như Beach Head, khi mà các tựa game online tràn về, nó dần bị quên lãng và biến mất khỏi các quán Net.
 
gamek.vn


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022