Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2024 23:01 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
ÔM LẤY BẢN THÂN TUYỆT VỜI


ÔM LẤY BẢN THÂN TUYỆT VỜI – Sức mạnh của việc chấp nhận bản thân
Xã hội và nền văn hóa của chúng ta ngày càng coi trọng hiệu suất, nhưng cuộc đời dài như thế, thế giới rộng lớn như thế, cuộc đời chúng ta không thể dùng hết cho những vật “hữu dụng”, chúng ta vẫn phải rộng mở bản thân mình, để trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm vẻ đẹp của sự tồn tại. 
Không thể trải nghiệm được vẻ đẹp của sự tồn tại, ắt dẫn đến mắc kẹt và lo âu, từ đó nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý. Sống trong một xã hội như vậy, chấp nhận bản thân cũng là điều chúng ta cần phải học và luyện tập. 
Sách viết về chủ đề này tuy đã có, nhưng được trình bày bằng hình thức truyện tranh như thế này lại rất mới mẻ và dễ tiếp cận. Vậy, tại sao lại cần truyền tải bằng hình ảnh?
Freud nói rằng chúng ta có hai hệ thống tư duy: một hệ thống là quá trình tư duy sơ cấp với ngôn ngữ là hình ảnh; một hệ thống là quá trình tư duy thứ cấp với ngôn ngữ là chữ viết. Từ góc độ trưởng thành mà nói, tâm trí của con người cần từ quá trình tư duy sơ cấp tiến vào quá trình tư duy thứ cấp, như thế mới có thể thực hiện việc suy nghĩ trừu tượng. Nhưng điều này cũng dẫn đến một vấn đề: lớn lên chúng ta có xu hướng dùng tư duy thứ cấp một cách quá đà, song quá trình tư duy thứ cấp lại thiếu sức sáng tạo. 
Đây chính là cơ sở cho sự thành lập đội ngũ truyện tranh “Từ Mạn Mạn”. Đội ngũ này nghiên cứu thảo luận về các lý thuyết tâm lý học, ghi chép các ca tư vấn, sau đó sáng tạo ra nhân vật Từ Mạn Mạn, quan sát các tiêu điểm xã hội thông qua góc nhìn của Từ Mạn Mạn và kể những câu chuyện bằng lời lẽ của Từ Mạn Mạn.
Kể chuyện bằng hình ảnh cần nhiều sức sáng tạo hơn, nhưng sự sáng tạo ở đây không phải là trí tưởng tượng bay bổng xa vời, mà đều xuất phát từ thực tế.
Qua 22 mẩu truyện tranh sinh động, chân thực về các ca tư vấn tâm lý, cuốn sách thảo luận phân tích những vấn đề đang được quan tâm hiện nay trên 4 phương diện: kiểm soát cảm xúc, sự trưởng thành của cá nhân, quan hệ thân mật, quan hệ giữa cha mẹ và con cái; từ đó tiếp thêm sức mạnh cho người đọc chấp nhận bản thân, thử sống chậm lại.  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024