Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/04/2022 20:04 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
HẠNH PHÚC CŨNG CẦN PHẢI HỌC


Cách đây rất lâu, tôi từng tham vấn cho một người phụ nữ. Cô ấy gặp gỡ và kết hôn với một "anh trai nhà thờ". Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, còn người đàn ông thì gần như là trẻ mồ côi. Bố mẹ người đàn ông ly hôn từ khi còn nhỏ. Người đàn ông bị bỏ lại một mình và lớn lên không người chăm sóc chính.

Một ngày hẹn hò nọ, người đàn ông nói với cô ấy là “Tôi bị bố mẹ bỏ rơi và đã có một tuổi thơ cô đơn. Xây dựng một mái ấm gia đình tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc để bù đắp lại điều đó là ước mơ và mong muốn của tôi”.

Tuy nhiên, đó không phải là một cuộc hôn nhân được gia đình cô đón chào. Cho đến trước ngày tổ chức hôn lễ, mẹ cô vẫn phản đối, và thậm chí còn đưa ra lời đề nghị như thế này. “Bây giờ, con hủy hết tất cả cũng được, cho dù nhà hàng tiệc cưới cũng đã đặt, thiệp mời cũng đã phát. Con hãy suy nghĩ lại đi.”

Cô đã khóc lóc năn nỉ mẹ rằng cô chắc chắn sẽ sống hạnh phúc, và rồi ngày hôm sau hạnh phúc bước vào lễ đường.

Chặng đường để hai người đến được với nhau chẳng hề dễ dàng chút nào. Vì vậy, những tưởng giờ đây hai người sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và tuyệt vời hơn bất kỳ ai, nhưng thực tế lại cực kỳ bất hạnh. Người đàn ông - giờ đây đã là một người chồng bắt đầu đi làm chính thức và luôn về nhà trong tình trạng say bí tỉ. Mỗi lần như vậy, anh ta lại trút hết căng thẳng, phiền muộn ở chỗ làm lên đầu vợ. Mức độ bạo hành bằng lời nói và bạo lực thân thể của anh ta gia tăng mỗi ngày.

Trong tình cảnh này, người có thể cứu được cô ấy chỉ có thể là người nhà. Để nhận được sự bảo vệ từ gia đình, cô cần phải nói cho mọi người biết bản thân đã phải trải qua những gì, đã phải chịu đựng những hành vi bạo lực từ chồng mình ra sao. Nếu cô cứ dấm dứt chịu đựng một mình, rất có thể bạo lực sẽ không dừng lại và kéo dài suốt cuộc hôn nhân.

Nhưng cô ấy đã không thể nói cho người nhà biết. Cô một mình chịu đựng sự bạo lực ấy trong suốt mười sáu năm trời, và khó khăn lắm mới có thể ly hôn. Sáu tháng sau đó, cô qua đời vì căn bệnh ung thư.

Người đàn ông đã từng nói “Tôi là trẻ mồ côi và bị bỏ rơi, nhưng tôi sẽ xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, hạnh phúc hơn bất kỳ ai” khi hẹn hò với một cô gái mười sáu năm trước lại một lần nữa mồ côi sau khi ly hôn. Nếu mượn lời của Bowen và Humphreys, người đàn ông ấy không cố ý như vậy, chỉ là vô thức lặp lại bất hạnh mà không hề hay biết.

Những người từng có mối quan hệ gia đình không hạnh phúc thường vô thức tái diễn lại trải nghiệm trong quá khứ sau khi trưởng thành. Điều đó thường bắt đầu bằng việc kết hôn với người giống bố mẹ mình nhất - những người đã ngăn cản sự phát triển của bản thân, khiến bản thân không hạnh phúc, để rồi tạo ra những sang chấn. Hoặc cũng có thể họ kết hôn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024