Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/11/2018 09:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Ký ức không quên năm 2003. (Phan Đăng Lưu) – Tác Giả ALIEN-GHOST


Mình tên ở nhà là (Bi) lúc ấy mình đang học lớp 6 . câu chuyện được xẩy ra ở đường Phan Đăng Lưu (HCM) .
– Vì chuyển cấp 1 lên cấp 2 mình sang nhà dì mình ở hết cấp 2 để tiện việc đi học , do trường gần nhà . lúc đó mình học trường ( Cổ Loa) bạn nào gấn đó sẽ biết trường đó .

– Mọi thứ đều diễn ra từ nhà dì mình . Căn nhà đó đc dì mua cách đó khoảng nữa năm , vào tháng 7 năm 2003 mới dọn vào và từ tháng 10 mình mới qua đó ở . căn nhà có 1 trệt , 2 lầu và cái sân thượng lớn lắm . trong lúc dọn nhà mình có qua phụ dọn và chủ yếu qua chơi ^_^ . mình cùng anh Tú (23 tuổi con của dì ) dọn đồ cùng vài người trong nhà . lúc lên tầng một để dọn đồ vào phòng của anh Tú ( nhà có 5 phòng , tầng 1 có 3 phòng và tầng 2 có 2 phòng , một cái sân thượng ). Trong lúc dọn vào phòng anh Tú ( phòng nằm cạnh cầu thang lên tầng 2 ) mình để ý thấy có cái gì đó nằm trên cầu thang lên lầu năm ngay gốc cầu thàng , nhưng mình đang ôm thùng đồ nên mình lơ đi không quan tâm lắm . lúc thấy ông anh vào với vẻ mặt tái nhạt thì hỏi ổng : gì vậy anh Tú mệt hả ? . lúc đó ổng kéo mình đứng sát cửa phòng và 2 người nằm sát xuống đất ổng nói : Bi mày nhìn trên lầu kìa thấy gì không ? . mình ngước nhìn lên thì thấy một khối gì đó tưởng cục gì bự bự lắm , nhưng nó lăng xuống cầu thang , lúc mình nhìn kỹ thì thật ( nổi da gà lên hết ) nguyên cái đầu ông trung niên cỡ 50 tuổi trở lên , tóc ngắn có tóc bạc rồi .

nha-la

cứ lăn bịch bịch xuống từng nấc cầu thang . 2 anh em im lặng ko nói nỗi lên lời . chút ổng kéo tôi vào dựa lưng vào tường hỏi : Bi em có thấy cái gì như anh thấy không ? Tôi gậc gậc đầu mà ko tin được thứ đó xẩy ra . hôm đó ổng có kể với mọi người và ai củng định xong hết rồi cúng luôn . Sang ngày dọn đồ hôm sau ông cậu bị gặp . nghe ổng kể lại . Lúc đang dưới lầu đi vào bếp để bỏ bộ son nồi vào bếp ngước nhìn lên lầu thấy có người con gái xỏa tóc chũi đầu xuống cầu thang , ông cậu tưởng bà chị họ tôi ( con dì thứ 3 lên dọn phụ ) ổng la lên mày làm gì đó Linh ? hù ma vậy ở nhà mới ko tốt đâu nha mày , vào đi đè cái thành cầu thang chúi đầu xuống giờ . mày nghe ko Linh ? Lúc đó ông cậu điếng người khi nghe tiếng vọng lại từ ngoài nhà vào : sao cậu con đây kêu gì đó cậu ? bà chị họ đi vào . ông cậu tái mặt : mày ko trên lầu thì đứa trên lầu là ai ? 2 người nhìn lên ko thấy ai và tự hiểu đã gặp gì rồi . sau khi mọi thứ xong xui và cúng kiến nhà mới , có mời thầy về rãi nước gì đó .Tưởng mọi chuyện như xong . khi tháng 10 mình qua ở và gặp nhiều hiện tượng củng như phía dì mình và anh mình kể lại . dì mình nói với mình và mẹ mình : bữa trước tao đang ngủ trong phòng , tự nhiên tolet trong phòng đóng rồi mà tự mở ra nghe két két ( phòng dì trên lầu 2 ) , xong tao để ý thấy có cái bóng con gái đứng trên trần nhà mà đi cái kiểu cà dực cà dực ( như kiểu đi mà khập khiểng ý ) tao niệm phật quá trời rồi cố ngủ .

Ông anh thì ngủ phòng ổng thấy có người chạy ngoài cửa bạch bạch mà 13h trưa rồi có 2 mẹ con làm gì ai chạy . rồi nghe tiếng chạy xuống ổng mở của ra , liền thấy phía sau thôi , người người con gái như nữ sinh mặc áo dài chạy xuống lầu ( nổi da ga 🙂 ) . ổng sợ run cả người . và bà dì có đt gặp bà chủ cũ hỏi nhà này sao . Vì căn này trước dì mua có 1 tỷ 6 hay 1 tỷ 7 thôi rẻ lắm mà thời 2003 . xong bà chủ có nói trước bã nữa có nhà kia ở kể lại rằng : nhà đó biết được là có một gia đình người ở dưới miền Tây có ở , sau cái chết của người con gái do treo cổ ( tại phòng ông anh Tú ở ) vì chuyện gì đó thì ngta ko nói . xong bà chủ này mua lại sửa sang lại và bán cho dì mình . Nên bây giờ mới gặp nhiều chuyện vậy . Nhà có mời thầy có củng vẫn bị phá nên chừng 2-3 năm là dì bán đi qua Hồ Văn Huê ở . củng nhiều thứ xẩy ra , nhưng mình viết tới đây thôi . Có gì sai sót mọi người thông cảm ! cảm ơn .

Nguồn:kênh 14.vnCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023