Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/09/2022 22:09 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Diều muốn bay phải ngược chiều gió


Vi Đạt Quân sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Là một người trẻ đang từng ngày cố gắng, nỗ lực theo đuổi đam mê, Quân luôn xác định những khó khăn, thử thách sẽ tôi luyện bản thân ngày một "sáng" và "sắc" hơn bao giờ hết.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 1

Vi Đạt Quân sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình may mắn được sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều đề cao việc học tập nên đã đầu tư cho mình trau dồi kiến thức rất nhiều. Năm cấp 3 mình đỗ vào chuyên toán của trường Chuyên Thái Nguyên. Môi trường Chuyên đã dạy mình phải thật bản lĩnh và mạnh mẽ mới có thể chạm tay tới thành công. Mình nghĩ rằng những điều mình đã trải qua không phải là dễ dàng nên mình rất trân trọng những gì mình đang có của hiện tại. Và mình tin rằng có áp lực mới tạo ra kim cương.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 2

Đạt Quân tham gia, hỗ trợ Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng Hà Nộii.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 3

Được trải nghiệm các hoạt động Đoàn - Hội giúp chàng trai ngày một trưởng thành, tự tin.

Lên đại học, mình được làm Bí thư của lớp, đây có lẽ là trải nghiệm quý giá giúp mình được học hỏi và trưởng thành nhiều hơn. Nhờ những tháng ngày cố gắng hết sức đã giúp mình cho đến nay nhận được 1 học bổng xuất sắc, 3 học bổng giỏi, 1 học bổng Đỗ Quốc Sam 2020-2021, 1 học bổng IT Plus 2021, đạt 2 danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường cùng bảng điểm ở mức giỏi. Có lẽ những thành tích trên không quá nổi bật nhưng đối với mình, đó là toàn bộ sự nỗ lực trong một thời gian dài và là động lực để mình hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Mình cảm thấy mình là một người hướng nội nhưng vẫn cố gắng cân bằng hơn qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với mọi người. Mình là thành viên của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội; tham gia Build Up: BigBang (27/10/2019); tham gia Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (1/6/2020); hỗ trợ Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Xây dựng lần thứ XXVI (1/9/2020); hỗ trợ Nhập học K65 (7-10/10/2020); tham gia giao lưu và hỗ trợ tổ chức Dạ hội Giáng sinh năm 2019 cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Đại học Xây dựng (20/12/2019). Mình cũng là người thích thể thao, đặc biệt là đá bóng nên đã tham gia giải bóng đá giao lưu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cụm số 1.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 4

Đạt Quân tham gia giải bóng đá giao lưu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cụm số 1.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 5

Anh cùng các bạn sinh viên tham gia giao lưu và hỗ trợ tổ chức Dạ hội Giáng sinh năm 2019 cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Đại học Xây dựng.

Một kỷ niệm rất đáng nhớ mà mình không bao giờ quên, đó là lần được tham gia từ thiện tại trường Tiểu học Linh Thông, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Các em bé ở đây dù có cuộc sống rất vất vả và thiếu thốn nhưng đôi mắt luôn long lanh và nụ cười tươi luôn thường trực trên môi. Và mình đã nhận ra rằng, dù có gặp khó khăn, trắc trở đến nhường nào thì hãy cứ luôn lạc quan và tự tin, chắc chắn rồi sẽ vượt qua.

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 6

Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, nếu không biết tận dụng và sống hết mình thì có lẽ sau này sẽ vô cùng nuối tiếc vì phải nói những câu "giá như…"

Những trải nghiệm mà mình đã may mắn có được thật sự luôn là bài học quý giúp mình có thể trở thành Vi Đạt Quân của ngày hôm nay: mạnh mẽ, quyết đoán và đầy nhiệt huyết. Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, nếu không biết tận dụng và sống hết mình thì có lẽ sau này sẽ vô cùng nuối tiếc vì phải nói những câu "giá như…"

Diều muốn bay phải ngược chiều gió - 7

Nhưng bên cạnh đó, bản thân mình còn nhiều lắm những hạn chế và khuyết điểm. Mình chưa biết cách kiềm chế cảm xúc, đôi lúc còn bồng bột và chưa suy nghĩ chín chắn. Những tiêu cực đó đã khiến mình nhiều lần chùn bước và khuỵu ngã trước thất bại, mong muốn thành công nhưng lại quá nóng vội và thiếu phương pháp đúng. Sau khi nhận ra thì mình đã đánh thức sự sai lầm của bản thân và thay đổi suy nghĩ. Mình học IT nên chắc chắn mình sẽ phải "lập trình" cho từng bước đi của mình và cho tương lai sau này. Như cánh diều muốn bay được phải ngược chiều gió, mình sẽ đương đầu với những thử thách trước mắt vì mình biết rằng, đó là cách duy nhất để chạm đến "bầu trời".Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024