Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2022 21:08 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Tốt nghiệp tiến sĩ ở tuổi 25, cô gái vẫn độc thân vì quá xuất sắc


Cô có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khi tuổi đời còn quá trẻ nhưng vẫn chưa gặp được người khiến mình rung động.

 

Tốt nghiệp tiến sĩ ở tuổi 25, cô gái vẫn độc thân vì quá xuất sắc - 1
 

 

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp ở tuổi 22, nếu muốn học lên tiếp, đạt tới mức cấp tiến sĩ thường rơi vào độ tuổi 30. Thế nhưng, đối với những người được ví như thiên tài, họ có thể rút ngắn thời gian đáng kể trong việc học. Vì thế, không có gì lạ khi bạn biết có những người tốt nghiệp tiến sĩ, giáo sư khi chưa tới 30 tuổi.

Fang Lu là một trong những thiên tài nổi bật ở Trung Quốc. Ở tuổi 25, cô đã hoàn thành xong chương trình tiến sĩ. Hiện nay, cô mới 26 tuổi nhưng đang giữ chức phó giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Cô gái có vóc dáng nhỏ bé, xinh đẹp này sinh ra ở tỉnh Chiết Giang. Gia đình cô có truyền thống hiếu học, khoa bảng nên từ nhỏ đã sớm tiếp xúc với tri thức. Cô được mọi người nhận xét rất thông minh nhưng có phần ít nói.

Tốt nghiệp tiến sĩ ở tuổi 25, cô gái vẫn độc thân vì quá xuất sắc - 3

Cô sớm thể hiện mình có tố chất thông minh vượt trội hơn bạn bè ngay từ bậc tiểu học. Vì thế, từ tiểu học cho tới phổ thông, cô liên tục học nhảy cóc. Khi mới 14 tuổi, cô đã trở thành sinh viên của Học viện Khoa học Trung Quốc.

Sau khi trúng tuyển vào Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Cô dồn hết sự tập trung của mình vào việc học.

Fang Lu nhận ra rằng, muốn đạt được thành tích cao nếu chỉ dựa vào tài năng ban đầu là chưa đủ. Vì thế, ngay khi mới vào đại học, cô cũng rất chật vật trong việc học.

Thời gian đầu, cô không theo kịp được tiến độ học trên lớp nên rất hoang mang về việc học của mình. Sau một thời gian điều chỉnh, cô tự tìm kiếm phương pháp học phù hợp với bản thân.

Tốt nghiệp tiến sĩ ở tuổi 25, cô gái vẫn độc thân vì quá xuất sắc - 4

Cuối cùng, cô cũng tìm ra được cách học cho riêng mình và bắt đầu nỗ lực không ngừng. Điểm số của cô nhanh chóng cải thiện và được nhận vào chương trình sau đại học của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Con đường học tập của cô không dừng lại mà tiếp tục học lên cao hơn. Cô bắt đầu làm nghiên cứu sinh tiến sĩ vào năm 22 tuổi và tốt nghiệp năm 25 tuổi. Sau đó, cô ở lại giảng dạy tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Dù sự nghiệp thuận lợi nhưng đời sống tình cảm cá nhân lại rất bấp bênh. Vì quá giỏi giang, lại mải mê nghiên cứu nên cô vẫn độc thân. Nhiều người cho rằng, vì cô quá giỏi nên không có ai dám theo đuổi. Dẫu vậy, cô vẫn khiến cho mọi người rất ngưỡng mộ bởi thành tích đáng nể của mình.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024