Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2022 06:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Bạn là người có tài chính vững vàng nếu sở hữu đủ 6 điều này


Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tình hình tài chính của bản thân liệu có thể được coi là vững vàng? Thật ra không có tiêu chuẩn chính thức nào để khẳng định bạn đã đạt đến an toàn về tài chính, bởi vì cuộc sống luôn có những thay đổi và biến cố khó lường. Tuy nhiên nếu sở hữu được những điều sau đây thì xin chúc mừng bởi tài chính của bạn đã ổn định hơn so với đa số người.

1. Sở hữu một căn nhà

Bạn là người có tài chính vững vàng nếu sở hữu đủ 6 điều này - Ảnh 1.

An cư thì mới lạc nghiệp, sở hữu được một căn nhà là điều rất quan trọng đối với mỗi người.

Căn nhà không chỉ là món tài sản lớn mà còn mang lại cho chúng ta sự an tâm và tự tin khi có một nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời bạn không cần phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng nữa, thậm chí món tài sản này nhiều khả năng vẫn tăng giá trị theo thời gian.

2. Sở hữu một chiếc ô tô

Mua được một chiếc ô tô giúp bạn và gia đình di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn không còn phải chen chúc trên các phương tiện công cộng hay dành quá nhiều chi phí cho dịch vụ taxi nữa.

Không chỉ có giá trị thiết thực trong việc đi lại, một chiếc ô tô còn là kết quả cho sự nỗ lực, là tài sản không nhỏ mà bạn đã làm việc chăm chỉ để có được.

Bạn là người có tài chính vững vàng nếu sở hữu đủ 6 điều này - Ảnh 2.

3. Có quỹ giáo dục đại học cho con cái

Đầu tư cho con cái, cho thế hệ tương lai luôn là mục tiêu hàng đầu của các gia đình. Có thể hiện tại những đứa trẻ chưa đến tuổi học đại học nhưng bạn đã và đang xây dựng quỹ giáo dục đại học cho các con. Điều đó chứng tỏ bạn là bậc cha mẹ biết nhìn xa trông rộng và có tài chính ở mức khá trở lên.

Nhiều người sẽ cho rằng không cần thiết phải lập quỹ giáo dục. Bởi vì lúc các con bước vào đại học thì họ vẫn chưa quá già, vẫn đang trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên cuộc sống không nói trước được tất cả, việc chuẩn bị quỹ giáo dục sẽ đảm bảo chắc chắn các con bạn được học hành đầy đủ cho dù có chuyện gì xảy ra.

4. Quỹ hưu trí đang được xây dựng tốt

Việc lập quỹ hưu trí không bao giờ là sớm, người sáng suốt luôn hiểu được điều đó. Đừng bao giờ đợi tới thời điểm gần về hưu thì bạn mới bắt đầu nghĩ tới tài chính cho cuộc sống nghỉ hưu.

Nếu bạn đang xây dựng tốt quỹ hưu trí cho thấy ngân sách hàng tháng khá dư dả, đồng thời bạn là người có tầm nhìn khôn ngoan.

Một cuộc sống về già đầy đủ và an nhàn chính là phần thưởng cho sự chăm chỉ hiện tại của bạn.

Bạn là người có tài chính vững vàng nếu sở hữu đủ 6 điều này - Ảnh 3.

5. Có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm thương tật hay bảo hiểm nhân thọ phòng ngừa rủi ro, đều là các công cụ hỗ trợ rất tốt giúp giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.

Khi mà các hóa đơn khám chữa bệnh và thuốc men ngày càng cao, nếu không có bảo hiểm thì khả năng lớn tình hình tài chính của bạn sẽ phải chịu tác động tiêu cực.

Sở hữu các loại bảo hiểm cần thiết giúp bạn tiết kiệm tiền, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an toàn tài chính.

6. Các kỳ nghỉ cho cả gia đình được tổ chức thường xuyên

Bạn là người có tài chính vững vàng nếu sở hữu đủ 6 điều này - Ảnh 4.

Làm việc và học tập luôn cần phải đi đôi với nghỉ ngơi và thư giãn. Những kỳ nghỉ dành cho cả gia đình không chỉ là dịp giải trí, tận hưởng mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên với nhau.

Việc duy trì những kỳ nghỉ thường xuyên, định kỳ chứng tỏ gia đình bạn có thu nhập khả dụng tốt và đủ thành công để có thể bớt thời gian làm việc dành cho các mục tiêu giải trí.

Theo: TimesCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024